Trước khi chính thức ra mắt BST lớn đưa các mẫu váy công chúa được làm từ các món bánh quen thuộc đến với giới mộ điệu thời trang, NTK Nguyễn Minh Công hé lộ nàng thơ nhí Bảo Hà khi những bộ váy làm từ bánh lộng lẫy.

Cách đây không lâu, NTK Nguyễn Minh Công vừa cho ra mắt BST mang tên Fashion – Food | Mini Collection 2021 được thực hiện tại quê nhà Vĩnh Long khi anh về quê tránh dịch suốt hơn 4 tháng qua. BST với 7 mẫu váy được làm từ 7 loại bánh đậm chất miền Tây Nam Bộ mà ai cũng đã từng ít nhất thử 1 lần trong đời như: Bánh xèo, Bánh lá mít, Bánh tằm khoai mì, Bánh bèo, Bánh ướt ngọt, Bánh da lợn và cả Sương sa hột lựu… Phát hoạ những mẫu váy công chúa vốn là thương hiệu riêng của mình bằng nguyên liệu làm từ bánh của “NTK Công chúa” Nguyễn Minh Công đã mang đến sự bất ngờ, thích thú cho tất cả mọi người – giới mộ điệu thời trang, giới chuyên môn, khán giả và nhất là những người con miền Tây nơi đã gắn bó với những món bánh quen thuộc từ thuở ấu thơ này.

Và mới đây, trước khi chính thức đưa những bộ váy công chúa lộng lẫy ấy ra ngoài thực tế bằng những mẫu thiết kế ứng dụng hàng ngày, NTK Nguyễn Minh Công dành tặng món quà đặc biệt cho khán giả khi khoác lên người của nàng thơ nhí – người đồng hành quen thuộc của NTK Nguyễn Minh Công trong suốt hơn 2 năm vừa qua – mẫu nhí Bảo Hà.

Chọn 3 trong 7 mẫu trang phục được khán giả yêu thích và mê đắm, Nguyễn Minh Công 3 ngày để thực hiện lại việc làm bánh, thiết kế và trang trí lên hình ảnh của mẫu nhí Bảo Hà. Vì tình hình dịch bệnh vẫn còn đang nghiêm ngặt, Nguyễn Minh Công chưa thể lên TP.HCM để tiếp tục công việc hay thực hiện những bộ ảnh trong studio nên anh chọn cách riêng của mình để truyền tải một cách khéo léo cho bộ trang phục. Nếu không để ý kỹ, mọi người sẽ không thể nhận ra đây chỉ là hình ảnh được Nguyễn Minh Công tỉ mỉ ghép lên hình ảnh sẵn có từ Bảo Hà bởi sự tinh tế, chân thực mà anh truyền tải.

Váy công chúa làm từ bánh xèo vốn là một trong số những bộ váy được yêu thích nhất trong BST Fashion – Food mà Nguyễn Minh Công vừa tung ra. Dành món quà bất ngờ cho mẫu nhí Bảo Hà, Nguyễn Minh Công bên cạnh vẫn giữ một mẫu thiết kế cũ, anh còn sáng tạo thêm hai mẫu thiết kế mới từ món bánh này và khoác lên hình ảnh mẫu nhí Bảo Hà.

Nguyễn Minh Công dùng lớp bánh xèo màu vàng ươm, giòn rụm tạo thành tùng váy với phần chân váy là màu xanh của xà lách, rau thơm, giá đỗ tạo thành lớp tua rua màu trắng, hay chiếc nơ to biến tấu một cách khác tạo điểm nhấn cho vòng eo tạo nên chiếc đầm hở vai giúp mẫu nhí Bảo Hà thêm mong manh, cuốn hút hơn bao giờ hết.

Nếu như chiếc đầm làm từ bánh xèo nhiều màu sắc giúp mẫu nhí Bảo Hà thêm ấn tượng thì ở chiếc đầm công chúa được làm từ món bánh lá mít trắng trong tô điểm thêm cho sự lộng lẫy, thanh thoát cho mẫu nhí này.

Bánh lá mít sử dụng nguyên liệu chính là lá mít và bột gạo sau khi được nhồi kỹ, cáng thật mỏng lên từng chiếc lá và đem đi hấp chín sẽ tạo nên lớp gân trông như lớp vải voan hoạ tiết. Từng chiếc lá màu trắng được xếp từng lớp tầng xen kẽ tạo nên sự bồng bềnh giúp Bảo Hà lộng lẫy hơn khi bước ra từ những câu chuyện cổ tích.

 Điểm nhấn cuối cùng nhất định phải chiêm ngưỡng thật kỹ chính là một váy được làm từ sương sa hột lựu lấp lánh, kiêu sa. Khoác lên mình bộ trang phục rực rỡ màu sắc được làm từ rau củ này, Bảo Hà như một nàng công chúa bước ra từ một câu chuyện của cổ tích mà ở đó có mây trời có những ngọn cỏ non và những đó hoa tuyệt đẹp.

Chia sẻ về bộ ảnh này, NTK Nguyễn Minh Công cho biết anh bất ngờ khi nhận được những phản hồi tích cực cũng như lời khen ngợi, động viên và kỳ vọng của mọi người dành cho mình từ khi tung BST gồm 7 bộ đầm công chúa vừa qua. “Thay vì để mọi người liên tưởng những bộ váy qua ma – nơ – canh từ những bức vẽ, tôi muốn khoác chúng lên hình mẫu thật là nàng thơ nhí Bảo Hà để dành tặng và cảm ơn mọi người. Sự trong trẻo, mong manh và thu hút của Bảo Hà càng giúp tôi yên tâm hơn và tự tin hơn khi chuẩn bị đem những mẫu thiết kế làm từ bánh ra hiện thực”.

Nói về dự định sắp tới, NTK Nguyễn Minh Công tâm sự rằng khi làm bất cứ việc gì anh đều thực hiện nghiêm túc và có định hướng. Ở BST lần này, ban đầu có là sự ngẫu hứng nhưng anh sớm nhận ra giá trị văn hoá và ý nghĩa của nó nên anh muốn phát triển hơn ở dự án lần này. Ở thời điểm hiện tại, Nguyễn Minh Công đã hoàn thiện xong BST lớn với số lượng bộ trang phục gắn liền với nhiều loại bánh hơn. Trở lại TP.HCM sau khi hết dãn cách, anh bắt tay vào việc đưa các bộ trang phục từ trên giấy ra thực tế. NTK đến từ Vĩnh Long mong muốn sẽ sớm cho ra mắt BST này trong thời gian tới. Hơn thế nữa, anh nung nấu ước mơ sẽ tổ chức một show thời trang cá nhân riêng để mời những mọi người đến để chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Ảnh: Nguyễn Minh Công