“Nhỏ mà có võ”, đó là Việt Trang – cô diễn viên trẻ luôn được xem là một đối thủ nặng ký của nhiều thí sinh khác tại Én vàng Nghệ sĩ 2020.

Là một trong những thí sinh sáng giá của cuộc thi Én vàng Nghệ sĩ 2020, nữ diễn viên – cựu thành viên nhóm kịch Chuồn Chuồn Giấy – Việt Trang, luôn thu hút sự chú ý của khán giả truyền hình qua những phần dự thi chất lượng, đậm tính chuyên môn nhưng cũng vô cùng cảm xúc.

‘Con vịt xấu xí’ Việt Trang tại Én vàng Nghệ sĩ 2020

Hãy cùng điểm lại chặng đường mà cô đã đi cùng với Én vàng Nghệ sĩ 2020, đồng thời tìm hiểu thêm câu chuyện đằng sau những bước đi mạnh mẽ trên con đường chinh phục nghệ thuật của cô gái nhỏ bé này.

 

Hành trình thay đổi đầy táo bạo của 'Con vịt xấu xí' Việt Trang tại Én vàng Nghệ sĩ 2020

Việt Trang

Cô diễn viên với tư duy thông minh, tinh tế

Việt Trang cho biết, đối với cô, mỗi bài dự thi ở Én Vàng Nghệ sĩ 2020 đều là một niềm tự hào mà mình không thể quên. “Như ở vòng dẫn đôi, để vừa có thể tôn được khách mời, vừa thể hiện được khả năng dẫn chương trình, tôi đã sáng tạo riêng một format chương trình mới mang tên “Rảnh hông Trang ghé?”. Và tôi cũng tự hào lần nữa mang format này quay trở lại ở vòng thi thứ 3, với chủ đề “Khách mời có sức ảnh hưởng cộng đồng”. Tất nhiên, điểm đặc biệt của tập này nằm ở nhân vật khách mời: cô ấy là cô đơn”, Việt Trang bật mí.

Hành trình thay đổi đầy táo bạo của 'Con vịt xấu xí' Việt Trang tại Én vàng Nghệ sĩ 2020

Rảnh hông Trang ghé

Điều này cho thấy nữ diễn viên không chỉ là một cô gái có khả năng dẫn chương trình ấn tượng, mà còn mang trong mình sức sáng tạo thú vị đủ để mang đến cho khán giả nhiều điều bất ngờ. “Hay như bài thi Tuyết trong chủ đề “Hiện tượng thiên nhiên” cũng là phần thi tâm đắc của tôi vì được hóa thân thành nhân vật Elsa, nhưng không phải để kể chuyện cổ tích mà là để nói về các chứng bệnh tâm lý, tâm thần mà bản thân Elsa và những người không may mắc phải”, Việt Trang cho biết.

Hành trình thay đổi đầy táo bạo của 'Con vịt xấu xí' Việt Trang tại Én vàng Nghệ sĩ 2020Dù là một thí sinh được đánh giá là thông minh và luôn tinh tế trong cách lựa chọn đề tài, đôi khi Việt Trang vẫn phải “vò đầu bứt tai” vì một chủ đề nào đó của Én vàng Nghệ sĩ 2020. Như với chủ đề Người truyền cảm hứng, cô đã mất thời gian khá lâu mà vẫn không tìm được khách mời ưng ý cho mình. Sau đó, Việt Trang mời được một người bạn thân lâu năm của mình, là người đang chung sống với HIV nhưng vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, mạnh mẽ. Có thể thấy rằng Việt Trang luôn quan tâm đến những đề tài mang tính nhân văn của xã hội, có thể khơi lên được sự đồng cảm của tất cả mọi người khi đứng trên sân khấu với vai trò là một MC.

Hành trình thay đổi đầy táo bạo của 'Con vịt xấu xí' Việt Trang tại Én vàng Nghệ sĩ 2020

Con vịt xấu xí

Hành trình thay đổi đầy táo bạo của 'Con vịt xấu xí' Việt Trang tại Én vàng Nghệ sĩ 2020Ở vòng thi cuối “Kết hợp cùng MC”, Việt Trang chia sẻ: “Đây là một thử thách khó, chính vì vậy, tôi muốn làm về thứ mà mình luôn có cảm xúc mãnh liệt, đó là tình yêu sân khấu với vở nhạc kịch Tiên Nga. Tôi đã nhắn tin xin phép NSUT Thành Lộc và thật may mắn là chú đã đồng ý. Đây cũng là bài thi tôi đầu tư hơn 16 triệu đồng để khán giả có thể phần nào hình dung được không gian của Tiên Nga. Và dù có dừng lại, tôi vẫn luôn tự hào về những gì mình làm được trong Én Vàng Nghệ sĩ 2020”.

Hành trình thay đổi đầy táo bạo của 'Con vịt xấu xí' Việt Trang tại Én vàng Nghệ sĩ 2020 Hành trình thay đổi đầy táo bạo của 'Con vịt xấu xí' Việt Trang tại Én vàng Nghệ sĩ 2020Xuyên suốt cuộc thi, Việt Trang luôn là một đối thủ mạnh và liên tục đứng đầu bảng điểm của Én vàng nghệ sĩ 2020. Cô có đến 2 lần nhất vòng, 4 lần nhất tuần, 1 lần nhì tuần và chỉ duy nhất 1 lần “đội sổ”. Tuy nhiên, Việt Trang cũng không lấy đó làm tự đắc hay cho rằng mình hơn các bạn khác mà thừa nhận rằng mình vẫn còn rất nhiều thiếu sót trong khả năng làm nghề. Dù có bị loại, Việt Trang vẫn không hề tiếc nuối vì mình đã bỏ hết tâm huyết vào từng vòng thi. Điều quan trọng là mình sẽ làm gì để khắc phục điểm yếu và bước ra khỏi vùng an toàn, đó là điều mà Việt Trang quan tâm và trăn trở nhất.

Hiện tượng thiên nhiên

 Én vàng Nghệ sĩ 2020 biến cô gái tự ti bước ra khỏi vùng an toàn

Nói về thay đổi của bản thân trước và sau khi tham gia Én vàng Nghệ sĩ 2020, Việt Trang cho biết, trước đây cô khá e dè và tự ti. Vì ngoại hình nhỏ bé, Việt Trang ngại “ra biển lớn”, nhưng sau Én vàng Nghệ sĩ 2020, cô đã có thêm sức mạnh, sự lạc quan và năng lượng tích cực. Việt Trang đã nhận ra mình là ai nên không còn run sợ nữa mà chỉ luôn muốn được thi thật nhiều, để học được nhiều hơn nữa những kinh nghiệm, những trải nghiệm thực tế tuyệt vời.

Hành trình thay đổi đầy táo bạo của 'Con vịt xấu xí' Việt Trang tại Én vàng Nghệ sĩ 2020Khi được hỏi về định hướng tương lai khi đã từng tham gia quá nhiều lĩnh vực như diễn kịch, đóng phim, lồng tiếng, biên tập, làm nhà sản xuất, thậm chí là viết báo và bây giờ là MC, Việt Trang cho biết: “Làm những công việc đó, lí do đầu tiên là mưu sinh. Nhưng dần dà tôi nhận ra mỗi công việc đều mang đến cho mình rất nhiều thứ thu vị, nên ở thời điểm hiện tại, tôi vẫn sẽ quyết định theo đuổi những việc đang làm, miễn là được làm nghệ thuật, được sống với nghề là quá đủ. Tôi không đòi hỏi gì thêm”.

Còn kế hoạch sắp tới, Việt Trang cho biết cô và và ê-kíp sản xuất của mình vẫn đang hậu kỳ để phát sóng hàng tuần chương trình “Tâm sự cùng Thúy Vân”. Lần đầu hợp tác cùng nàng Á hậu, Việt Trang thấy rất vui vì được cộng tác trong chương trình lan tỏa năng lượng tích cực và truyền cảm hứng dành cho nữ giới. Sắp tới, cô cũng sẽ có dịp hội ngộ cùng khán giả truyền hình với vai trò diễn viên trong các tập của chương trình Ký ức vui vẻ. Song song đó là lịch diễn hàng tuần với những vai nho nhỏ tại Sân Khấu Kịch Idecaf. Nếu kịp, Xuân này Việt Trang cũng sẽ góp mặt trong bộ phim “Giải cứu hạnh phúc” của SCTV, và vai diễn lần này tuy nhỏ nhưng bản thân cô diễn viên – MC rất vui vì được đóng cặp cùng bạn diễn ngoại quốc Nhikolai.

Hành trình thay đổi đầy táo bạo của 'Con vịt xấu xí' Việt Trang tại Én vàng Nghệ sĩ 2020Ngoài ra, Việt Trang cho biết thêm, trong đợt Lễ Tạ ơn cuối tháng 11 này, cô may mắn có được vai nữ chính đầu tiên trong gia tài các nhân vật lồng tiếng của mình. Đó là nhân vật Eep trong bộ phim Gia Đình Croods – Kỷ Nguyên Mới. Cũng trong tháng 11, nhân dịp ngày Nhà Giáo Việt Nam, Việt Trang cũng ấp ủ dự định ra mắt một show trên kênh Youtube cá nhân mang tên Học đi chờ chi, tổng hợp những clip mà cô có dịp ghi lại trong hành trình đi học Anh Văn cùng những người bạn đồng nghiệp của mình. Với khối lượng công việc “khủng” như vậy, Việt Trang hy vọng những cố gắng của mình sẽ được khán giả ghi nhận và ngày càng được công chúng ủng hộ nhiều hơn, để có thêm động lực làm nghề.

 Bo Ra

Ảnh: NVCC