“30 chưa phải Tết” là sự kết hợp được đầu tư chỉn chu sau nhiều năm vắng mặt đường đua phim điện ảnh của ông bầu Quang Huy và Trường Giang.

Chiều ngày 21/11, NSX 30 Chưa Phải Tết chính thức tổ chức họp báo ra mắt phim tại thành phố Hồ Chí Minh. Sở hữu một dàn diễn viên hài hước và duyên dáng bảo chứng cho chuyên môn diễn xuất lẫn ăn khách: NSND Việt Anh, NSND Hồng Vân, Mạc Văn Khoa, Tấn Beo, Phương Thanh, Kiến An, Lãnh Thanh, Oanh Kiều… Các khách mời như Đức Phúc, Huỳnh James và Kai Đinh cũng sẽ xuất hiện với vai trò cameo trong phim. 30 chưa phải Tết hứa hẹn mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả trong dịp Tết 2020 sắp tới đây. , đặc biệt nhất là sự trở lại của diễn viên hài Trường Giang.

Diễn viên hài Trường Giang

Ngoài ra bộ phim còn có sự tham gia của Mạc Văn Khoa, người cũng vừa góp mặt ở hai bộ phim trăm tỉ khác là Cua Lại Vợ Bầu và Lật Mặt 4. Đạo diễn Quang Huy cũng tiết lộ kinh phí NSX bỏ ra cho 30 Chưa Phải Tết lên đến một triệu đô (hơn 23 tỉ VNĐ).

Diễn viên Mạc Văn Khoa

Khi được hỏi về vai diễn Hân của mình, nam diễn viên Trường Giang chia sẻ:

“Vai Trường Giang khó nhất là phần ‘mất dạy’ vì tôi không có như thế, kiểu chửi cha mắng mẹ như nhân vật Hân trong phim. Nhưng may mắn vai người cha là NSND Việt Anh nên tôi tựa vào đó mà diễn, vượt qua giông bão của thiên nhiên cũng là vượt qua cơn bão của vai diễn. Sau khi kết thúc hành trình quay phim, tôi và đạo diễn thấy nhẹ lòng vì quay tận 6 lần. Tôi nói vui là bây giờ mình có thể làm 6 bản phim ra rạp vì có quá nhiều option.”

Đạo diễn Quang Huy và hai diễn viên Trường Giang và Mạc Văn Khoa

Mạc Văn Khoa chia sẻ, để có thể hoàn thành vai diễn thầy tu, tất cả các tiệm cắt tóc ở địa phương đã quen mặt anh, và anh phải cạo đầu đến 9 lần khi thực hiện vai diễn này.

Đạo diễn Quang Huy chia sẻ về bộ phim

Khi được hỏi về áp lực cạnh tranh doanh thu phòng vé vào dịp Tết nguyên đán 2020 khi có thông tin Trấn Thành cũng có phim ra rạp vào dịp này, đạo diễn Quang Huy cho biết: “Nếu hỏi về Trường Giang với Trấn Thành giống như Việt Nam và Thái Lan vậy đó, khó đoán lắm. Thực ra việc phim của hai diễn viên ấy có đối đầu với nhau và áp lực kinh doanh thì là bài toán của nhà phát hành. Quay lại thời điểm khởi động dự án thì thông tin cạnh tranh vẫn chưa rõ ràng. Mùa Tết không phải của riêng ai và khán giả chọn chúng ta, chọn phim để xem chứ không phải chúng tôi chọn mùa. Tôi có nhiều áp lực trong quá trình quay phim nhiều hơn là việc cạnh tranh phòng vé, vì đã 6 năm rồi tôi mới quay lại làm phim. Cũng giống như cầu thủ đá banh, lâu ngày ra sân thì cũng lo lắng lắm chứ.”

Phương Thanh hài hước cho biết cát sê mình đã hết 5 tỷ

Ca sĩ Huỳnh James

Song song đó, đạo diễn Quang Huy xác nhận kinh phí sản xuất phim là 1 triệu USD (~ gần 24 tỷ đồng) và cho biết đây không phải là phim hài: “Khán giả ra rạp có thể cười vì tình huống nhưng đây là bộ phim gia đình và nó cảm động”. Trường Giang cũng mạnh miệng khẳng định: “Dịp Tết mua vé ra rạp xem phim này, nếu khán giả không thấy hay, tôi sẽ đền lại gấp 10 lần tiền vé”.

Thái Đăng Bảo