Đấu Trường Ẩm Thực tập 4 phát sóng vào ngày 27/1 sẽ mang đến hai món ăn hấp dẫn từ đầu bếp Thanh Phong với món ăn “Mật ống sốt cam” và đầu bếp Văn Thuận với món “Cua sốt hồng đào ” cùng hai thí sinh đặc biệt là ca sĩ Thanh Ngọc và diễn viên Y Nhu.

Mở đầu chương trình, Thanh Ngọc trình diễn ca khúc Một tình yêu (sáng tác Đức Huy). Cô thể hiện trẻ trung, sôi động và làm mới ca khúc trên sân khấu. Kết thúc bài hát, giám khảo Đình Toàn, Tịnh Hải bước ra sân khấu và hỏi Thanh Ngọc có biết nấu ăn không, cô thổ lộ bản thân rất đảm đam khi nấu ăn. Hai giám khảo mời Thanh Ngọc gặp gỡ nam diễn viên Y Nhu, cũng được biết đến là một người nấu ăn ngon nhưng thường ngày chỉ ăn tiệm.

Y Nhu phát hiện anh diện trang phục giống Thanh Ngọc và anh chắc chắn sẽ thắng bởi vì sọc áo của anh lớn hơn. Thanh Ngọc nói: “Chưa chắc em thắng vì sọc em bự hơn nhưng sọc của chị nhiều hơn”. Giám khảo cho biết phục trang không liên quan gì đến món ăn bởi cặp đôi sẽ có đầu bếp hướng dẫn thực hiện như thế nào để giành chiến thắng.

Bắt đầu cuộc thi, Thanh Ngọc xin đầu bếp cho cô được nấu món “Mật ống sốt cam” bởi cô sợ sẽ bị “cua” kẹp. Y Nhu hài hước cho rằng cả hai món cua và mực, đầu bếp các quán gần nhà anh ít làm nên anh không được truyền “bí kíp”. Y Nhu hô hào khẩu hiệu “Chế biến cua quyết không thua”. Thanh Ngọc và đầu bếp lên tinh thần không kém với câu “Mực giựt giải”.

Bắt đầu cuộc thi, Đình Toàn góp ý tóc nữ ca sĩ “lòa xòa như con ma”. Thanh Ngọc thổ lộ mong muốn lên hình cho đẹp.

Huỳnh Nhu chia sẻ hiện tại anh ít nấu bếp vì nhà anh “có đầu bếp riêng sống trọn đời” chính là vợ anh diễn viên Huỳnh Ngân. Đình Toàn tiết lộ Huỳnh Ngân bữa trước tham gia Đấu Trường Ẩm Thực cũng “thua thê thảm” đối thủ, khiến Y Nhu bật cười.

Tịnh Hải thổ lộ cô yêu mái tóc mượt mà của Thanh Ngọc. Đình Toàn liên tục hỏi cô tại sao nấu bếp mà tóc tai bù xù, cô cho biết “nấu ăn trong tư thế đợi chồng về, để chồng thấy tóc tai rũ rượi, chồng thương”. Đình Toàn còn tốt bụng chỉnh sửa, cột tóc cho Thanh Ngọc.

Y Nhu canh ngay thời điểm Thanh Ngọc đang xào mực, đặt chiếc xẻng cản trở. Cô bước xuống sân khấu, tham gia lắc vòng cùng đầu bếp. Nữ ca sĩ vừa lắc vòng vừa than thở sao thời gian ở Đấu Trường Ẩm Thực trôi qua chậm. Trở về sân khấu, cô quyết phục hận Y Nhu khi đặt lại chiếc xẻng cản trở bạn diễn. Y Nhu lắc vòng trong khi đầu bếp Văn Thuận làm ảo thuật cùng dao trên bếp.

Giám khải Tịnh Hải cho rằng Thanh Ngọc và Y Nhu là một cặp đôi “nặng ký” ở khoản nấu ăn. Cặp đôi đã mang đến những giờ phút nấu ăn vui nhộn cho chương trình.

Chương trình Đấu Trường Ẩm Thực tập 4 sẽ phát sóng vào lúc 20:05 chủ nhật ngày 27/1. Chương trình do VTV9 phối hợp thực hiện cùng New Ad.

Thái Đăng Bảo