Vượt qua hàng ngàn thí sinh quốc tế nặng ký khác, nghệ sĩ múa Như Ý của nhà SCBC Vietnam đã vinh dự giành về cho mình chiếc cúp quán quân trong bảng đấu chuyên nghiệp – Open Age Category của cuộc thi Singapore International dance challenge 2019.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật với cả bố mẹ đều cùng công tác ở đoàn ca múa nhạc Bình Dương, có thể nói múa đã trở thành máu thịt và nằm trong cuộc sống của Như Ý từng ngày, từng giờ. Cô nàng may mắn khi được mọi người ủng hộ và “chắp cánh” cho chính ước mơ lớn nhất cuộc đời mình: trở thành diễn viên múa. Sự đam mê, lòng yêu múa cứ thế lớn dần trong trái tim của Như Ý.

Trước khi đến với cuộc thi Singapore International dance challenge 2019, Như Ý từng gây ấn tượng với khán giả quốc tế khi xuất hiện liên tiếp ở các sân khấu lớn như: Tham dự Festival biên đạo quốc tế HKICF với tư cách biên đạo và biểu diễn trong vở diễn Yên Lam, Festival múa đương đại Á – Âu East Point West – Interdisciplinary Festival of Embodiment được tổ chức tại Malaysia, Festival múa ở Hồng Kông, Festival biennial Xposition O Contemporary Dance Fiesta lần thứ 10 tại Singapore…

Với kinh nghiệm và nền tảng vững chắc của mình, Như ý quyết định thanh gia cuộc thi thách thức múa quốc tế diễn ra tại nhà hát The Ground Theatre, Scape thuộc Singapore. Đây chính là nơi thu hút hàng nghìn thí sinh múa chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.

Hành trang đến với “sân chơi quốc tế” lần này của Như Ý bao gồm phần âm nhạc biểu diễn được hỗ trợ từ nhà sản xuất âm nhạc tài ba Benjamin James. Anh đã kết hợp dòng nhạc đương đại pha cùng tiếng đàn bầu truyền thống đặc trưng của Việt Nam, thế nên khi những giai điệu đầu tiên vang lên đã tạo cho Như Ý một cảm xúc mãnh liệt và cho ra đời bài múa chưa đầy 2 tuần trước ngày ra quân chinh chiến.

Chia sẻ về thành tích lần này, Như Ý cho biết: “Tôi luôn luyện tập mỗi ngày cũng như kết hợp những hoạt động thường nhật khi pha vào những chuyển động múa. Ngoài ra, với những lần học hỏi, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong việc biên đạo từ những master của giới nghệ thuật múa đương đại cùng các chuyến lưu diễn, thi đấu cọ xát khiến tôi thêm tự tin khi đến với cuộc thi Singapore International dance challenge 2019 bằng một tiết mục do chính mình biên đạo và trình diễn”.

Ít ai biết, để đạt được những khả năng và thành công như ngày hôm nay Như Ý từng trải qua khoảng thời gian khó khăn khi tự hoài nghi về chính năng lực của bản thân mình. Mặc dù được đào tạo bài bản tại trường múa, nhưng sự khuôn khổ và những nguyên tắc nhất định trong các động tác múa khi học trên trường lớp khiến cô khó có thể bứt phá và tạo ra được dấu ấn riêng của mình.

Cho đến khi được về chung một nhà với Hải Anh và Hà Lộc tại công ty SCBC, Như Ý có một ekip phía sau lưng hỗ trợ hết mình khiến cô nàng như có thêm động lực cùng tự tin đương đầu với những cái thách thức mới. Chính điều này cùng việc mang nghệ múa đương đại Châu Âu được học hỏi khi biểu diễn tại nước ngoài kết hợp với nghệ thuật múa truyền thống giúp Như Ý tạo ra một màn trình diễn đầy thành công, vinh dự nhận chiếc cúp quán quân trước sự ngưỡng mộ của bạn bè quốc tế.

Được biết sau chuỗi biểu diễn quốc tế dài hạn, công ty SCBC hứa hẹn sẽ tặng Như Ý một món quà đầy bất ngờ. Đó chính là sản phẩm múa để kỷ niệm 10 năm hoạt động cũng như mừng sự thành công mà cô nàng đã nỗ lực hết mình để giành được. Hãy đón chờ vào sản phẩm đầy hứa hẹn này của Như Ý trong thời gian sắp tới với sự hỗ trợ cực kì đắc lực từ nghệ sĩ múa Hải Anh, Hà Lộc cùng ekip hùng