Làm thế nào để duy trì phong độ và bản lĩnh trước sự thách thức của thời gian và tuổi tác? Những lời khuyên dưới đây xứng đáng để các quý ông cao tuổi (và ít tuổi) tham khảo nhằm đảm bảo “chuyện ấy” không hề bị ảnh hưởng bởi sức khỏe và số tuổi của mình.

1. Đảm bảo chế độ tập luyện và ăn uống

Đàn ông có tuổi: Làm thế nào để “gừng càng già càng cay”?

Một chế độ tập luyện thể thao điều độ cùng dinh dưỡng lành mạnh sẽ là tiền đề giảm các nguy cơ bệnh tật cũng như đảm bảo đời sống tình dục không bị ảnh hưởng, nhất là khi về già. Lưu ý cần loại bỏ các chất béo có nguy cơ trữ mỡ bụng vì đây là một trong những yếu tố tác động xấu đến chức năng tình dục ở nam giới. “Bụng bia” không hề là dấu hiệu của một sức khỏe tốt và hiển nhiên là với cả “chuyện ấy”. Vì khi đó mảng bám động mạch và hiện tượng xơ cứng bắt đầu xuất hiện, nó sẽ gây ảnh hưởng đến sự cương cứng của nam giới.

2. Tập ăn cá và đi bộ nhiều hơn

Tại sao chúng tôi phải nhấn mạnh hai điều này? Vì nếu các quý ông U60 và U70 quá bận rộn và… hơi lười thì hai hoạt động trên sẽ ít nhiều góp phần giúp “bản lĩnh” vẫn chạy tốt. Trong cá có các axit béo omega-3 DHA và EPA không chỉ tốt cho tim mạch mà đặc biệt còn cho cả sức khỏe dương vật. Axit béo này tìm thấy nhiều trong các loại cá biển như cá hồi, cá ngừ, cá thu. Vậy thì hẳn bạn đã biết thực đơn sắp tới cần thay đổi những gì rồi chứ?

Đàn ông có tuổi: Làm thế nào để “gừng càng già càng cay”?

Trong khi đó, đi bộ mỗi ngày giúp tăng lưu lượng máu thông qua các tế bào nội mạc và kích thích quá trình sản xuất oxit nitric (NO) – một hóa chất quan trọng tham gia vào việc thúc đẩy sự cương cứng nhiều hơn. Có câu nói vui rằng: “No NO – No Sex” cũng như đàn ông càng “dũng mãnh” là khi càng có nhiều NO được sản sinh.

3.Tinh thần thoải mái

Đàn ông có tuổi: Làm thế nào để “gừng càng già càng cay”?

Ở vào độ tuổi này tuy chúng ta không chịu áp lực từ công việc nhưng một số người sẽ có sự thay đổi ít nhiều tâm sinh lý khiến tâm trạng lúc nào cũng luôn căng thẳng. Đây hoàn toàn là điều không nên bởi stress không chỉ khiến cuộc sống luôn u ám mà còn ảnh hưởng đến tinh thần, gián tiếp tạo nên những hệ lụy không đáng có. Với quan hệ tình dục, căng thẳng ở nam giới có thể đem đến những phản ứng tiêu cực vì khi ấy cơ thể sẽ sản sinh các hóc môn stress như adrenaline.

Adrenaline khiến tim đập nhanh hơn, các mạch máu co lại và máu được chuyển trực tiếp đến nơi cần thiết để đối phó với cuộc khủng hoảng là cơ bắp chứ không phải dương vật. Về lâu về dài thì stress còn ảnh hưởng nặng đến khả năng cương cứng và ham muốn tình dục. Do đó cần để đầu óc luôn thư giãn, tinh thần thoải mái tránh những suy nghĩ tiêu cực và áp lực nặng nề.

4. Đừng quên “cậu nhỏ”

Đàn ông có tuổi: Làm thế nào để “gừng càng già càng cay”?

Một khảo sát nhỏ gần đây của tạp chí Menshealth cho biết 60% nam giới từ 18 đến 60 tuổi đều không có khái niệm khám sức khỏe cho “cậu nhỏ”. Đây là con số đáng báo động vì cũng như bất cứ vùng nào trên cơ thể, bộ phận sinh dục cũng cần được quan tâm thấu đáo để phòng ngừa các bệnh có liên quan. Mới đây, Bộ Y tế Mỹ cho biết trung bình mỗi năm có 8.000 đàn ông bị mắc bệnh ung thư tinh hoàn, tập trung chủ yếu ở độ tuổi từ 15 đến 40 tuổi. Ngoài ra, tuổi tác cao cũng sẽ là nguyên nhân kéo theo những căn bệnh khác liên quan đến “cậu nhỏ” như ung thư tuyến tiền liệt, rối loạn cương dương… Hãy chăm chỉ đến gặp bác sĩ mỗi tháng một lần để đảm bảo rằng nếu “người anh em” của chúng ta xảy ra bất kỳ vấn đề gì thì cũng kịp cứu vãn.

5.Từ bỏ thuốc lá

Đàn ông có tuổi: Làm thế nào để “gừng càng già càng cay”?

Nếu bạn không phải là một người nghiện thuốc thì hãy dừng lại, còn nếu bạn vẫn đang vật lộn với công cuộc cai nghiện khói thuốc thì xin tiếp tục. Tiến sĩ Steven Lamm, trợ lý giáo sư tại Đại học New York (Mỹ), cho biết nicotine có trong thuốc lá hạn chế lưu lượng máu chảy đến dương vật và làm suy yếu khả năng cương cứng. Nó cũng góp phần làm tích tụ mảng bám trong động mạch, từ đó gây rối loạn chức năng cương dương. Bạn sẽ chọn thuốc lá hay thăng hoa cùng nàng?

(Theo Đẹp)