Bà Nguyễn Thị Minh Hà, thành viên Ban tổ chức, là người đưa Hành Trình Xanh đi sâu đến được 63 Tỉnh Thành và đứng sau dự án “Hành trình xanh – Môi trường xanh – Năng lượng xanh”. Bà mong muốn truyền tải thông điệp và lan tỏa sứ mệnh về bảo vệ môi trường tới nhiều quốc gia trên thế giới.

Vừa qua, tại KS JW Marriott (Hà Nội), với sự tham dự và chứng kiến của các vị đại biểu, khách quý cùng nhiều đại diện các bộ, ban, ngành, cơ quan báo chí truyền thông, các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước, Dự án “Hành trình Xanh – Dự Án Xanh- Khu Công Nghiệp Xanh -” đã chính thức được khởi động.   Bà Nguyễn Thị Minh Hà là người con miền Trung và thấu hiểu cuộc sống gian khó của người dân nơi đây khi phải trải qua những mùa bão lũ, thiên tai. Trong những năm gần đây, miền Trung phải gánh chịu nhiều hậu quả thiên tai nhiều hơn do biến đổi khí hậu.

Chính vì vậy, bà Minh Hà mong muốn được cống hiến nhiều ý tưởng và cam kết sứ mệnh mang lại điều tốt đẹp cho môi trường Việt Nam thông qua dự án “Hành trình xanh – môi trường xanh – năng lượng xanh”.   Phát biểu tại lễ ra mắt, Bà Nguyễn Thị Minh Hà – Ban tổ chức chủ trì buổi lễ cũng là nhà đầu tư, trưởng Ban đối ngoại chia sẻ: “Trong những năm qua Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn trên mọi lĩnh vực nhất là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, đời sống của người dân không ngừng được nâng cao. Tuy nhiên, quá trình phát triển kinh tế xã hội đã gây ra nhiều bất cập và tạo ra nhiều áp lực lớn cho môi trường như ô nhiễm nguồn nước, rác thải, không khí, các hệ sinh thái, nguồn gen bị thất thoát, hạn hán và xâm nhập mặn gia tăng,… gây hậu quả nghiêm trọng, an ninh sinh thái bị đe dọa”.   “Những vấn đề này đang gây cản trở mục tiêu phát triển của đất nước sắp tới. Nhận thức được những vấn đề trên, để góp phần bảo vệ môi trường và một tiêu phát triển bền vững, chúng tôi sẽ phối hợp với các bộ ban ngành và các địa phương trên cả nước thực hiện các hoạt động thiết thực” – bà Nguyễn Thị Minh Hà nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Minh Hà chia sẻ, cuộc thi Miss Nature VietNam 2023 – Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023 sẽ là một trong những hoạt động tiêu biểu nằm trong khuôn khổ dự án “Hành trình xanh – Môi trường xanh – Năng lượng xanh”. Dự án sẽ phối hợp cùng cuộc thi Miss Nature trong việc truyền tải thông điệp và lan tỏa sứ mệnh về bảo vệ môi trường tới nhiều quốc gia trên thế giới và Hành Trình Xanh còn nhiều Dự Án Xanh như vậy   Bà Nguyễn Thị Minh Hà cũng cho biết, ban tổ chức không cho phép vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp không rõ mục đích đối với dự án “Hành trình xanh – môi trường xanh – năng lượng xanh”. Trong đó, quy định các tổ chức, cá nhân vận động, tiếp nhận, phân phối nguồn đóng góp tự nguyện đều phải được Bà Minh Hà và Ban Tổ Chức kiểm duyệt với cam kết trước Báo Chí. Cụ thể, những tổ chức, cá nhân được tuyên truyền kêu gọi Doanh Nghiệp từ thiện khi thực hiện sâu các Dự Án tại 63 Tỉnh Thành trong cả nước.

Phương Giang