Chuyện Đó Chuyện Đây – Tập 68 phản ánh vấn đề ghen tuông mù quáng, dẫn đến những hành động thiếu kiểm soát, để lại hậu quả khó lường. Tiểu phẩm với sự góp mặt của các diễn viên Minh Nhật, Kim Nhã, Tất Diệu Hằng cùng sự dẫn dắt của MC Lâm Thắng sẽ […]

Chuyện Đó Chuyện Đây – Tập 68 phản ánh vấn đề ghen tuông mù quáng, dẫn đến những hành động thiếu kiểm soát, để lại hậu quả khó lường.

Tiểu phẩm với sự góp mặt của các diễn viên Minh Nhật, Kim Nhã, Tất Diệu Hằng cùng sự dẫn dắt của MC Lâm Thắng sẽ phản ánh một cách chân thực nhất về vấn đề nhức nhối của hậu quả ghen quá mất khôn trong xã hội hiện nay.

Ghen tuông là một cảm xúc tự nhiên xuất hiện trong tình yêu, thể hiện sự lo lắng mất đi người mình yêu thương. Tuy nhiên, khi ghen vượt quá giới hạn và trở nên mù quáng, nó có thể dẫn đến những hậu quả khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các mối quan hệ xung quanh.

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, việc theo dõi và kiểm soát người yêu hay vợ chồng trở nên vô cùng dễ dàng. Mạng xã hội, tin nhắn, cuộc gọi,… trở thành những “công cụ” để ghen tuông mù quáng nảy nở. Chỉ với vài cú nhấp chuột, người ta có thể truy cập thông tin cá nhân, theo dõi hành tung, thậm chí là theo dõi được mọi hoạt động của đối phương. Những hành vi này không chỉ làm tổn thương đối phương mà còn phá vỡ sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Việc ghen tuông quá mức sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, họ có thể buông lời thóa mạ, hay động tay động chân với đối phương, thậm chí thực hiện những hành động vượt quá giới hạn, gây nguy hiểm cho người khác, trên thực tế cũng đã có nhiều án mạng xảy ra.

Để khắc phục tình trạng ghen tuông mù quáng, cần xây dựng và duy trì lòng tin trong các mối quan hệ. Giao tiếp cởi mở, trung thực và thấu hiểu lẫn nhau là chìa khóa để giải quyết các mâu thuẫn. Ngoài ra, mỗi cá nhân cũng cần học cách kiểm soát cảm xúc và giữ vững lòng tin, tránh để những yếu tố bên ngoài chi phối quá mức cuộc sống và tình cảm của mình. Chỉ khi đó, mối quan hệ mới có thể phát triển bền vững và lành mạnh trong thời đại kỹ thuật số ngày nay.

Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên THVL1. Tập 69 được phát sóng vào ngày 29/6/2024.