Là thí sinh thấp điểm nhất đội HLV Trinh Trinh, Văn Lực đã dừng chân tại vòng Tinh Hoa.

Trong tập 2 Tài Danh Tân Cổ phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 19/3 trên kênh THVL1, 5 thí sinh đội HLV Trinh Trinh (Thị Nhí, Thanh Ly, Như Ý, Văn Lực, Yến Khoa) đã so tài. Mỗi người một vẻ nhưng thí sinh có số điểm thấp nhất phải nói lời tạm biệt chương trình.

Mở màn là phần trình diễn Tân cổ Thương quá Việt Nam của Thị Nhí và Tiếng quốc đêm trăng của Yến Khoa. Xuất hiện với thần thái tự tin, giọng hát đầy nội lực tuy còn mắc một số lỗi nhưng cả 2 cô gái đều nhận được lời khen từ giám khảo. Phần thi vừa kết thúc, NS Thanh Hằng liền chia sẻ: “Thị Nhí sở hữu một chất giọng lạ, không bị lẫn với bất cứ người nào khác. Tuy nhiên đây là bước đầu nên các em còn thiếu kinh nghiệm, mắc lỗi nhỏ khi trình diễn. Yến Khoa cũng mắc lỗi khi chuyển từ tân nhạc sang vọng cổ, thiếu sự kết nối và chưa được tròn vành rõ chữ“. Bên cạnh đó nữ NS khẳng định để thể hiện tốt Tân cổ thí sinh phải điều tiết, cân bằng tân nhạc và vọng cổ.

Tiếp đó là phần trình diễn trích đoạn Lôi Vũ của Như Ý và Tân cổ Người điên yêu trăng của Thanh Ly. Là người chọn 2 thí sinh ở vòng sơ tuyển tại Cần Thơ nên Bình Tinh vừa tự hào lại lo lắng. Bên cạnh đó, NS Trinh Trinh cũng hồi hộp không kém. Vì ở vòng này cô để thí sinh tự do thể hiện bản thân, từ vòng sau mới sử dụng chiến thuật cụ thể.

Vô cùng hào hứng, NSƯT Vũ Luân nhận xét: “Như Ý có chất giọng tốt tuy nhiên vài đoạn cuối câu bị non nhưng có thể tha thứ được vì chất giọng quá hay. Thanh Ly có chất giọng dày, cao nhưng phát âm chưa ổn, cố gắng đài từ tốt hơn thì người nghe họ sẽ cảm xúc hơn“. Tiếp lời, NSƯT Trọng Phúc khẳng định Như Ý sở hữu những tố chất để có thể trở thành nghệ sĩ nổi tiếng, tuy nhiên còn thiếu kinh nghiệm. Thanh Ly sở hữu giọng ca đẹp, dày, tình cảm nhưng cách xử lý chưa được mượt mà.

Khép lại tập 2 vòng Tinh Hoa là phần trình diễn Tân cổ Lê Lợi khóc Lê Lai của Văn Lực. Xuất hiện với tạo hình cổ trang nam thí sinh đã hóa thân và thể hiện nhân vật một cách trọn vẹn. NSƯT Trọng Phúc từ tốn nói: “Đây là một bài ca cảnh, vừa ca vừa diễn rất khó với một người trẻ như em. Em có giọng sáng nhưng cách phát âm còn đớt, chưa biết sử dụng nội lực từ bên trong. Nếu được vô vòng sau em phải cố gắng nhiều hơn nữa“. Tiếp lời, NS Thanh Hằng khẳng định Văn Lực “có bao nhiêu chơi bấy nhiêu”. Hết sức đồng tình NSƯT Vũ Luân đánh giá nam thí sinh có gương mặt sáng sân khấu, giọng khỏe nhưng đài từ chưa tốt.

Sau khi chăm chú lắng nghe nhận xét của đồng nghiệp, NS Trinh Trinh cũng có đôi lời gửi tới học trò: “Hôm nay chị thấy em một phần nào đó ra hình ảnh một vị anh hùng. Mỗi lần em ca là chị hồi hộp từng chút. Nhân đây chị cảm ơn em dù là một người công nhân ở vùng biển Kiên Giang mà vì đam mê em tạm gác lại công việc để tham gia chương trình, để đứng trên sân khấu mà em đam mê. Một lần nữa chị chúc mừng em cũng như cả 5 thí sinh của đội Trinh Trinh đã hoàn thành vòng Tinh Hoa“.

Kết quả với số điểm thấp nhất: 24,5 Văn Lực phải dừng chân tại vòng Tinh Hoa. Trước khi nói lời tạm biệt, nam thí sinh rưng rưng tâm sự: “Đây là lần đầu tiên em được đứng trên sân khấu lớn như thế này, em cảm thấy rất vui và sung sướng. Em đã thực hiện được ước mơ là đứng trên sân khấu 1 lần để hát. Đây cũng là động lực để sau này em cố gắng, cơ hội để em học hỏi rút kinh nghiệm từ những góp ý của ban giám khảo“. Tiếp đó Văn Lực xin phép thể hiện một đoạn Vọng Cổ Tình Sử Trương Chi để dành tặng tất cả mọi người.

Tập 3 vòng Tinh Hoa với phần so tài của 5 thí sinh đội HLV NSƯT Vũ Luân sẽ phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 26/3 trên kênh THVL1.

Giang Phương