Lâm Nguyễn cho biết bản thân anh luôn tự hào khi được sống hết mình với đam mê và cũng được sống cuộc sống ổn định như một nhân viên bình thường. Sống khác, làm khác dẫu cho khó khăn nhưng nam nghệ sĩ vẫn quyết tâm thực hiện vì bởi anh tin rằng sự cố gắng nào cũng sẽ được đền đáp.

Là một hoa hậu với nhiều dự án truyền cảm hứng, mới đây, Hoa hậu Thùy Tiên vừa tung ra dự án mang tên Why Not (Tại sao không) là đoạn phim ngắn kể về những hành trình thật khác biệt của một thế hệ trẻ mà Nguyễn Thúc Thùy Tiên tìm kiếm. Với những câu chuyện mang màu sắc rực rỡ, khác biệt khi mỗi lựa chọn của mỗi cá nhân lại tạo nên một câu chuyện ấn tượng đầy riêng biệt. Why Not qua góc nhìn của Thùy Tiên là câu chuyện kể về những gương mặt ấn tượng như gia đình bé Kin – lựa chọn sống trong ngôi nhà di động, nghệ nhân tre nứa Mão Mèo – phát triển sáo trúc và ống hút tre, Hoàng Hoa Trung với dự án Nuôi em, Celine Nhã Nguyễn chinh phục đỉnh Everest, Quỳnh Ngô người mẫu bạch tạng đầu tiên tại Việt Nam… Và diễn viên Lâm Nguyễn với hình ảnh theo đuổi đam mê cháy bỏng – sáng làm nhân viên văn phòng, tối lên sân khấu. Diễn viên Lâm Nguyễn chính là một trong số những gương mặt được Thùy Tiên nhắc đến, lựa chọn trở thành hình ảnh thế hệ Why Not trong thước phim truyền cảm hứng đến giới trẻ của nàng hậu. 

Dự án Why Not của Thùy Tiên kết hợp cùng Techcombank mang đến câu chuyện về những người trẻ dám sống khác, dám thử thách, xông pha ở những vùng trời mới. Được lựa chọn để là một trong những cá nhân ấn tượng trong dự án này, diễn viên Lâm Nguyễn là một hình ảnh cụ thể của sự khát khao theo đuổi đam mê dẫu cho gặp nhiều khó khăn xuyên suốt hành trình chinh phục nghệ thuật. 

Xuất phát điểm của Lâm Nguyễn vốn không phải là một sinh viên chính quy ngành nghệ thuật, song niềm đam mê đã được nung nấu kể từ khi Lâm Nguyễn được tiếp xúc với sân khấu, với kịch nói. Lâm Nguyễn sục sôi theo đuổi đam mê ngay từ lúc nhận ra khát khao mãnh liệt với kịch nói nhưng những khó khăn, bước ngoặt cuộc sống đã khiến Lâm Nguyễn từng nhiều lần phải từ bỏ ước mơ. 

Bắt đầu hành trình từ sớm song lại chậm nhịp với những người bạn đồng trang lứa như Puka, Diệu Nhi, La Thành, Hoàng Phi, Mai Tài Phến, Hải Triều… Khi đã trải qua hết những sóng gió, khó khăn, bản thân Lâm Nguyễn luôn đau đáu với câu hỏi, với lựa chọn về một công việc ổn định hay cháy hết mình với đam mê nghệ thuật. Nhưng với một trái tim cháy bỏng vì sân khấu, Lâm Nguyễn không chần chừ khi lựa chọn sẽ thực hiện cả hai. “Ở tuổi lập nghiệp, tôi kỳ vọng sẽ có một công việc ổn định để có thể thực hiện nhiều dự định ấp ủ của bản thân và sống với những đam mê của riêng mình. Không ít lần tôi đã luôn hoài nghi về những định hướng tương lai của bản thân khi lựa chọn giữa nên sống giữa ổn định hay đam mê. Và tôi cũng chỉ có thể có 1 câu trả lời duy nhất đó là Why Not (Tại Sao Không?). Tôi đã quyết định sống vì mục tiêu vì thời gian không còn đủ nhiều để chần chừ thêm nữa”. – Lâm Nguyễn cho biết. 

Nam diễn viên đã quyết định trở thành một nhân viên văn phòng ổn định vào ban ngày và thỏa sức vùng vẫy trong ánh sáng sân khấu về đêm. Khi dám nói lên mong muốn và mục tiêu của mình, Lâm Nguyễn đã nhận được rất nhiều những sự hỗ trợ của đồng nghiệp, phía công ty để có thể sống hết mình với đam mê và vẫn giữ được sự ổn định trong công việc văn phòng. Không dễ dàng để có thể cân bằng cả hai nhiệm vụ nhưng chỉ có thể bằng cách đó, Lâm Nguyễn mới có thể có đủ tài chính để thỏa mãn bung xõa cùng đam mê sân khấu. 

Không ít những người bạn, những khán giả của Lâm Nguyễn rất ngạc nhiên khi biết Lâm Nguyễn lại chọn việc sáng làm văn phòng đêm làm nghệ sĩ sân khấu vì để có thể thực hiện cả hai trọng trách một cách tốt nhất đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực về công sức, thời gian và tiền bạc. Song, Lâm Nguyễn cho biết bản thân anh luôn tự hào khi được sống hết mình với đam mê và cũng được sống cuộc sống ổn định như một nhân viên bình thường. Sống khác, làm khác dẫu cho khó khăn nhưng nam nghệ sĩ vẫn quyết tâm thực hiện vì bởi anh tin rằng sự cố gắng nào cũng sẽ được đền đáp.

Khi được ekip của Thùy Tiên cùng dự án Why Not tìm đến, Lâm Nguyễn đã rất ngạc nhiên khi mình được tin tưởng để trở thành một hình ảnh truyền cảm hứng cho giới trẻ trong một dự án của hoa hậu quốc tế. Hình ảnh một nghệ sĩ hết mình cho đam mê, cống hiến cho nghề dù cho ban ngày sống một cuộc đời nhân viên văn phòng đã thực sự tạo nên một dấu ấn cho Thùy Tiên và ekip của cô khi tìm đến Lâm Nguyễn. Thử sống khác biệt, sống hết mình và tận hưởng cuộc sống cho thỏa đam mê chính là lối sống mà Lâm Nguyễn cũng như rất nhiều những hình ảnh cá nhân khác trong dự án Why Not mang đến. Lâm Nguyễn cho biết bản thân anh rất vinh dự khi được Thùy Tiên chọn mặt gửi vàng trong một dự án của hoa hậu. 

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng hình ảnh bản thân ban ngày làm nhân viên văn phòng, đêm xuống lại trở thành một nghệ sĩ sân khấu sẽ tạo được một ấn tượng khó phai cho những ai biết đến. Tôi chỉ biết rằng mình đang sống và phải sống thật xứng đáng, sống thật hạnh phúc với đam mê, với khát khao của mình. Tôi tự hào khi có thể mang những năng lượng tích cực, sự “cứng đầu” của mình đến với các bạn trẻ, những người đã đang và sẽ đương đầu với nhiều thử thách. Hi vọng tôi và các bạn sẽ cùng nhau chọn cho mình một cách sống, một cuộc sống mà mình mong ước dù có mới lạ, có khác biệt với số đông” – Lâm Nguyễn chia sẻ. Mong rằng với những hình ảnh, câu chuyện đầy ý nghĩa của Lâm Nguyễn và các bạn trẻ trong dự án Why Not của Thùy Tiên sẽ tạo nên động lực sống, dám thử thách, dám đương đầu cho các bạn trẻ thế hệ mới. 

Tiên Tiên