Tập 7 Chinh Phục Thần Tượng 2023 với ca sĩ Ngọc Liên vừa phát sóng nhận được sự quan tâm của khán giả khắp mọi nơi. Đồng hành cùng nam ca sĩ trên hàng ghế nóng còn có ca sĩ Mỹ Lệ và Quang Hà.

Mở màn đêm thi, Ngọc Liên xuất hiện và gửi đến khán giả ca khúc Only you. Giọng hát nồng nàn, dạt dào cảm xúc của nữ ca sĩ làm rung động hàng triệu trái tim người nghe. Kết thúc màn trình diễn, Ngọc Liên trở lại vị trí ghế nóng, cùng hai ca sĩ Mỹ Lệ và Quang Hà thưởng thức những phần thi đầy hấp dẫn của các thí sinh.

Phạm Phương Khanh là thí sinh dự thi đầu tiên. Cô lựa chọn ca khúc Cha và con gái với giai điệu nhẹ nhàng và ca từ gần gũi. Giọng hát thánh thót, truyền cảm của Phạm Phương Khanh nhận được nhiều lời khen có cánh từ bộ ba giám khảo quyền lực.

Ca sĩ Mỹ Lệ nhận xét: “Bạn có giọng giả thanh rất đẹp và vang. Bạn lựa chọn ca khúc này cũng rất phù hợp với chất giọng của mình. Ở độ tuổi 19, chúng tôi khó có thể đòi hỏi bạn hát sâu lắng hơn vì điều đó cần có sự trải nghiệm. Để hát và chạm được vào trái tim người nghe là cả một quá trình”.

Ca sĩ Quang Hà tiếp lời: “Mặc dù mới 19 tuổi nhưng bạn đã trải qua rất nhiều cuộc thi, có cả những cuộc thi về opera nên tôi nghĩ bạn “cũng không phải dạng vừa”. Nhưng để hát pop ballad, tôi nghĩ bạn cần cảm xúc nhiều hơn là kỹ thuật. Tôi cũng từng hát ca khúc này để tặng cha của mình nên tôi hiểu rằng điều quan trọng nhất vẫn là cảm xúc, để người nghe có thể rung động và thổn thức với giọng hát của mình. Đôi khi, những điều đơn giản lại dễ chạm vào cảm xúc của người khác nhất”.

Ca sĩ Ngọc Liên chia sẻ: “Tôi rất thích giọng hát của bạn. Vì bạn mới 19 tuổi nên tôi hiểu được bạn chưa có những trải nghiệm, khó có thể đòi hỏi ở bạn sự chín chắn và cảm xúc nhiều hơn khi hát. Với ca khúc này, tôi nghĩ bạn đã lựa chọn đúng. Bạn hát tròn vành rõ chữ, đúng cao độ. Những nốt thấp của bạn đẹp tuyệt vời”.

Thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu dự thi là Ngọc Bảo Anh. Nữ thí sinh lựa chọn ca khúc Chỉ còn những mùa nhớ để phô diễn giọng hát nồng nàn, nhiều xúc cảm của mình. Ngay khi vừa cất lên giọng hát, chất giọng đẹp của Ngọc Bảo Anh đã thuyết phục được bộ ba giám khảo.

Ca sĩ Quang Hà nhận xét: “Tôi nghĩ bạn có phần hồi hộp nên không kiểm soát được hơi thở và giọng hát, dù chất giọng của bạn rất đẹp và dày. Mặc dù phần dự thi của bạn chưa tốt vì hồi hộp nhưng tôi cảm thấy rất thích vì có nhiều cảm xúc trong giọng hát của bạn”.

Ca sĩ Mỹ Lệ bày tỏ: “Tôi nghĩ giọng hát của bạn và cả thí sinh vừa trình diễn lúc nãy đều có thể kết hợp tốt với ca sĩ Ngọc Liên. Về phần bạn, tôi thấy giữa bạn và ca sĩ Ngọc Liên có điểm tương đồng, dễ dàng lựa chọn được những ca khúc phù hợp để có thể kết hợp với nhau thật ăn ý. Tôi thích cách phát âm của bạn, chất giọng của bạn đẹp lắm! Nhưng tôi thấy, bạn chưa biết cách bố trí để cột hơi của mình trở nên liền mạch”.

Ca sĩ Ngọc Liên chia sẻ: “Khi âm nhạc vừa vang lên, mọi người đều cho rằng phong cách âm nhạc của bạn rất phù hợp với tôi. Đến khi bạn cất giọng hát, ai nấy đều khen ngợi vì chất giọng của bạn quá đẹp. Nhưng hơi tiếc ở chỗ bạn có phần hồi hộp. Bạn đã là đồng nghiệp của tôi nên tôi xem bạn biểu diễn với tâm thế thưởng thức hơn là chấm thi. Tôi biết được khả năng của bạn như thế nào vì khi biểu diễn ở ngoài, bạn hát rất hay. Hi vọng rằng ở tiết mục tam ca, bạn sẽ tỏa sáng hơn nữa”.

Thí sinh cuối cùng bước lên sân khấu trình diễn là Quang Hiếu. Anh lựa chọn ca khúc Cơn mơ băng giá và chinh phục trái tim người nghe bởi giọng hát dạt dào tình cảm của mình. Từng có một thời gian đi hát nhưng sau đó, Quang Hiếu bất ngờ tạm dừng để chăm lo cho sự nghiệp kinh doanh. Thời gian gần đây, anh bắt đầu nhận lời đi biểu diễn và lựa chọn Chinh Phục Thần Tượng 2023 cho lần trở lại này.

Ca sĩ Quang Hà chia sẻ: “Các thí sinh đến với Chinh Phục Thần Tượng mùa 3 đều có giọng hát đẹp và ngoại hình rất sáng. Bạn có một giọng hát rất tình cảm, vô cùng phù hợp với ca sĩ Ngọc Liên. Tôi chỉ hơi tiếc ở chỗ khi lên tông, bạn hát có phần hơi loạng choạng. Điều này làm cho bạn mất tự tin ở đoạn cuối. Nếu không chắc chắn, các bạn có thể không lên tông. Vì chỉ cần hát một câu, mọi người sẽ đánh giá được giọng hát của bạn. Điều quan trọng là bạn phải hát chạm được vào trái tim người nghe”.

Ca sĩ Mỹ Lệ bày tỏ: “Tôi nghĩ ballad là một sự lựa chọn thông minh và đúng với sở trường của bạn. Tôi và cả Quang Hà đều thấy bạn và ca sĩ Ngọc Liên vô cùng phù hợp. Chúng tôi cũng đã bình chọn cho bạn. Nhưng tôi nghĩ, bạn cần phải làm chủ được cột hơi của mình. Bạn chỉ cần khắc phục điểm này”.

 

 

Để dễ dàng lựa chọn hơn, ca sĩ Ngọc Liên quyết định thử thách ba thí sinh cùng nhau hòa giọng trong ca khúc Nếu em được lựa chọn. Không làm bộ ba giám khảo thất vọng, Phạm Phương Khanh – Quang Hiếu – Ngọc Bảo Anh đã mang đến một phiên bản Nếu em được lựa chọn vô cùng mới mẻ và bùng nổ.

Quang Hà cho rằng pop ballad không phải là dòng nhạc sở trường của Phạm Phương Khanh. Trong khi đó, nam ca sĩ bày tỏ sự tiếc nuối dành cho Ngọc Bảo Anh vì cô nàng chẳng may bị ốm, không thể phô diễn hết được điểm mạnh trong giọng hát. Về phía Quang Hiếu, cả hai ca sĩ Quang Hà và Mỹ Lệ đều cho rằng đây là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho Ngọc Liên.

Sau quá trình suy nghĩ và cân nhắc, ca sĩ Ngọc Liên quyết định lựa chọn Quang Hiếu. Như vậy, Quang Hiếu là thí sinh chiến thắng, giành lấy tấm vé bước vào đêm thi song ca cùng thần tượng là ca sĩ Ngọc Liên.

Tuần tới, khán giả sẽ được thưởng thức những màn trình diễn vô cùng hấp dẫn của ba thí sinh chiến thắng ở bảng đấu thứ 2 trong những phần thi song ca cùng thần tượng của mình là: Mỹ Lệ, Quang Hà và Ngọc Liên.

Tập 8 Chinh Phục Thần Tượng 2023 – Song ca Bảng 2 sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 Thứ Năm 23/11/2023 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Phương Giang