Mới đây, Danh ca Ngọc Sơn quay MV cùng em trai Ngọc Hải, thực hiện một tác phẩm ý nghĩa lan tỏa tình yêu thương dành cho mọi người. Dịp này, anh cũng kể lại những câu chuyện xúc động về người em trai ngoan hiền, hiếu thảo của mình.

Ngọc Sơn cùng em trai ruột Ngọc Hải vừa cùng góp giọng trong MV “Thương người nông dân”, một sáng tác của chính “ông hoàng nhạc sến”. Đáng chú ý, phải sau 20 năm, anh em Ngọc Sơn – Ngọc Hải mới cùng nhau kết hợp quay MV chung.

Ca khúc hiện nay được đông đảo khán giả khắp mọi miền đất nước yêu thích, ủng hộ nồng nhiệt. Đối với Ngọc Sơn khi đi đâu cũng được khán giả yêu cầu bài hát “Thương người nông dân”, đó là một niềm hạnh phúc lớn lao không dễ gì diễn tả bằng lời.

Trong MV, giọng ca ngọt ngào, đầy nội lực của hai anh em Ngọc Sơn – Ngọc Hải không chỉ mang tới cảm giác tự hào, yêu mến cho rừng vàng biển bạc đồng xanh hương lúa thơm ngào ngạt của quê hương mà còn gửi gắm nhiều nghĩa tình, yêu thương dành cho người nông dân chăm chỉ, cần kiệm.

Nhiều năm về trước, giọng ca Ngọc Hải từng là hiện tượng, nhận được rất nhiều yêu mến của khán thính giả. Ngọc Sơn đã tiếc nuối vô cùng khi Ngọc Hải quyết định không đi theo con đường ca hát nhưng vẫn lựa chọn tôn trọng quyết định của em trai. Sự kết hợp lần này cũng như một món quà đặc biệt mà Ngọc Sơn – Ngọc Hải dành tặng cho khán giả yêu thương, những người đã luôn bên cạnh ủng hộ hai anh em suốt mấy chục năm qua.

Nói về em trai, “Ông hoàng nhạc sến” không khỏi xúc động khi nhớ lại năm xưa Ngọc Hải từng bán tài sản duy nhất của mình để giúp anh trai theo đuổi sự nghiệp. Thời ấy, Ngọc Sơn đang theo học Đại học Thanh nhạc của Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam, cũng từng học 3 tháng kịch nghệ. Tâm hồn trẻ tuổi yêu nghệ thuật, đầy nhiệt huyết luôn khát khao được đứng trên sân khấu nhưng ngay lúc đó, chưa nơi nào dám nhận anh đi hát. Bởi Ngọc Sơn chỉ là cậu sinh viên nghèo, có vài bộ đồ cũ kỹ quê mùa không thể đứng trên sân khấu chuyên nghiệp, ra mắt khán giả.

 

Để theo đuổi đam mê ca hát, anh quyết định về quê xin tiền gia đình nhưng thuở ấy, ba mẹ Ngọc Sơn đều là nhà giáo nghèo, lương chỉ đủ trang trải cuộc sống thường ngày mà thôi. Nhìn thấy vậy, em trai của Ngọc Sơn là Ngọc Hải đã quyết định bán gia tài lớn nhất của mình là chiếc xe đạp trị giá 5 phân vàng đưa hết cho anh. Với số tiền này Ngọc Sơn sắm được phục trang tươm tất, chờ đợi thời cơ suốt 6 tháng trời. Ngọc Sơn nhớ lại khoảnh khắc không bao giờ quên, khi lúc đó ca sĩ chính đến trễ, Ngọc Sơn được hát thay và sau đó nhanh chóng trở thành một hiện tượng với muôn vàn giải thưởng danh giá trong nhiều cuộc thi, chương trình lớn.

Sau này, dù có được thành công lẫy lừng, sự nổi tiếng vang dội, Ngọc Sơn vẫn không thể quên ân tình ngày nào của người em trai ruột Ngọc Hải. Tình anh em của Ngọc Sơn không bao giờ có thể đo đếm được. Ngọc Sơn đi hát có bao nhiêu tiền của anh gởi hết cho mẹ, chăm lo mọi việc như xây nhà, lo cho công danh sự nghiệp, cuộc sống của ba chị em: Thu Hiền, Ngọc Hải, Ngọc Hà. Bởi vậy khi Ngọc Hải và mọi người đạt được thành công như mong muốn, Ngọc Sơn không khỏi xúc động xen lẫn tự hào.

Riêng Ngọc Hải giờ đây đã trưởng thành, có một sự nghiệp đồ sộ, một gia đình hạnh phúc, nhưng Ngọc Sơn luôn đứng sau lưng, dõi theo từng bước đi của em, âm thầm hỗ trợ như cách anh đã từng làm suốt mấy chục năm qua. Đối với danh ca Ngọc Sơn, dù cuộc đời với bao nhiêu thăng trầm và thăng hoa nhưng chắc chắn Ngọc Sơn không bao giờ quên ngày tháng cơ hàn thưở xưa, khi người em trai Ngọc Hải bán chiếc xe đạp lấy 5 phân vàng để giúp “Anh Ba” bắt đầu sự nghiệp, đó chính là món quà vô giá không gì sánh bằng luôn khắc trong tâm trí nam danh ca trong suốt cuộc đời này.

Phương Giang