Nữ danh ca Nhật Hạ vừa tham dự lễ trao giải Oscar và nhận về nhiều đánh giá tích cực của các nhà làm phim Hollywood cho tác phẩm Đóa Hoa Mong Manh mà cô là tác giả kịch bản.

Mới đây, nữ ca sĩ Nhật Hạ đã tham dự Lễ trao giải Oscar do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ tổ chức với tư cách khách mời. Trên thảm đỏ, giọng ca “Thả Tình” diện bộ đầm vừa thanh lịch của NTK Quỳnh Paris, vừa quyến rũ với những họa tiết độc đáo, tôn lên vẻ đẹp thách thức thời gian của cô.

Tại lễ trao giải điện ảnh danh giá bậc nhất thế giới, Nhật Hạ đã hội ngộ với nhiều nhân vật nổi tiếng như các tài tử, ca sĩ, hoa hậu, nhà thiết kế ở Hollywood.

Đặc biệt, cuộc gặp gỡ của Nhật Hạ với ông Gary Shapiro – cựu Phó giám đốc của hãng phim Sony Picture, đã khiến nữ ca sĩ nhận về những tín hiệu vui mừng về bộ phim Đóa Hoa Mong Manh do cô dốc hết tâm huyết thực hiện.

Ông Gary Shapiro dành nhiều lời khen ngợi cho Đóa Hoa Mong Manh, cho rằng đây là một phim Việt rất hay, cảm động và đặc biệt. Đặc biệt, nhà làm phim kỳ cựu của Hollywood cho rằng Đóa Hoa Mong Manh có đủ tiềm năng để dự giải Oscar ở hạng mục Phim nước ngoài (Foreign Film).

Được biết, để tham sự hạng mục này, tác phẩm cần có đủ hai điều kiện là có 2 tuần lễ chiếu ở New York và California và được những thành viên trong Academy Award tiến cử. Ông Gary Shapiro cho biết, với điều kiện thứ hai, ông sẵn lòng là người đề cử bởi cảm thấy Đóa Hoa Mong Manh rất xứng đáng.

Có được sự công nhận và khen ngợi của một nhà làm phim danh tiếng tại kinh đô điện ảnh khiến Nhật Hạ quá đỗi hạnh phúc. Nhật Hạ đảm nhận nhiều vai trò khác nhau: hát 14 bài trong phim (có 2 bài nhạc Pháp và 1 bài nhạc Anh để thay đổi màu sắc của phim), dàn dựng mạch phim và ráp nối, góp phần hoàn chỉnh phim.

Từ thời gian ấp ủ cho tới thực hiện và công chiếu, Đóa Hoa Mong Manh mất vài năm để ra mắt khán giả. Cũng chừng ấy thời gian Nhật Hạ làm việc không kể ngày đêm để chắt lọc những gì tinh túy nhất cho bộ phim. Bỏ rất nhiều tâm huyết và công sức, thời gian cho bộ phim nên Nhật Hạ càng tự hào hơn khi Đóa Hoa Mong Manh chinh phục được cả những người bạn ngoại quốc, những người có sự hiểu biết rộng rãi và có thẩm quyền trong lĩnh vực điện ảnh khen ngợi.

“Tôi rất hãnh diện vì mặc dù không đồng ngôn ngữ, tôi đã góp phần có thể làm họ cảm được và yêu thích được một tác phẩm phim Việt”, Nhật Hạ khẳng định. Trước đó, Đóa Hoa Mong Manh đã giành chiến thắng ở 6 hạng mục chính tại Liên hoan phim Flow Festival And Film Market vừa diễn ra đầu tháng 3 tại Florida (Mỹ).

Không chỉ vậy, Đóa Hoa Mong Manh còn được đề cử tranh giải Phim âm nhạc xuất sắc nhất tại sự kiện World Film Festival in Cannes (Pháp), giành giải Nữ đạo diễn xuất sắc nhất ở World Film Festival in Cannes và được chính thức chọn lựa để chiếu và tranh giải trong nhiều liên hoan phim khác nhau trên thế giới. Sau buổi chiếu phim riêng cho những nhà làm phim, phát hành phim và những người có thẩm quyền, ảnh hưởng lớn, danh tiếng ở Hollywood, ekip Đóa Hoa Mong Manh nhận nhiều lời cổ vũ và khen ngợi. Điều này khiến Nhật Hạ vô cùng hạnh phúc, tin rằng công sức mà cô, Mai Thu Huyền, Jacqueline Thu Thảo và toàn bộ đoàn làm phim đã được ghi nhận xứng đáng.

Được biết, Đóa Hoa Mong Manh được quay nội cảnh trong những ngôi biệt thự nguy nga, những phòng trà, vũ trường, nhà thờ, nhà hát lớn tại Mỹ. Còn địa điểm quay ngoại cảnh kéo dài ở nhiều địa điểm đẹp tại Las Vegas và California. Hai đại cảnh trong phim là những sân khấu lớn, nhà hát của casino có 4000 người và 2500 người. Đạo diễn và tổ quay đã phải tập dợt với diễn viên và bố trí thật chặt chẽ các máy quay trong các góc để hoàn thành cảnh quay thật mượt mà, trơn tru.

Đoàn phim Đóa Hoa Mong Manh đã được sự đồng hành và hỗ trợ hết lòng của 2 nhà thiết kế Quỳnh Paris và Jacky Tài với nhiều chục bộ trang phục lộng lẫy, cầu kỳ. Đồng thời, JP fashion là thương hiệu hỗ trợ những trang phục đời thường đẹp, hợp với từng phân đoạn. Nhật Hạ cảm thấy may mắn khi bên cạnh những nỗ lực mà cô và các cộng sự bỏ ra còn có sự hỗ trợ của rất nhiều người bạn khác để hoàn thành một Đóa Hoa Mong Manh chỉn chu, chất lượng gửi tới khán giả, mang lại thêm một góc nhìn mới mẻ, đầy tích cực về điện ảnh Việt.

Photo: Lý Hùng