Theo Trung Dân, Phương Dung chủ doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì phải quan tâm đến sức khỏe của người lao động.

Mở đầu chủ đề Cắt xén đồ ăn, bác Ba Phi Trung Dân dẫn cháu trai – Hồng Quân đến tiệm gạo của bà Chín (Phương Dung) xin việc. Lần đầu gặp mặt nhưng bà Chín đon đả chào mừng, hứa ngoài lương sẽ cho cậu cho ăn, ngủ đàng hoàng sau khi nhận việc. Thái độ của bà Chín khiến 2 bác cháu vô cùng yên tâm, hào hứng bắt đầu công việc.

Thế nhưng đời không như là mơ, Hồng Quân nhanh chóng vỡ mộng ngay sau đó. Không những bị sắp xếp chỗ ngủ chật chội, Hồng Quân còn chẳng được ăn no. Vài ngày sau gặp lại, bác Ba Phi không thể nhận ra cháu trai. Hồng Quân vừa hốc hác, tiều tụy lại còn run rẩy đi đứng không vững. Lúc này bác Ba Phi mới hiểu rõ ngọn ngành câu chuyện. Không thể để yên, ngày hôm sau bác Ba Phi liền gặp bà Chín nói lý lẽ. Tuy nhiên bà Chín nhất quyết “cãi chày cãi cối” khẳng định bản thân chưa từng làm sai, vẫn thực hiện đầy đủ việc “bao ăn bao ở có tiền công riêng” đối với tất cả người làm công.

Đến khi Hồng Quân và nhiều người khác đổ bệnh, phải nhập viện vì ngộ độc do ăn phải đồ kém chất lượng thì bà Chín mới tỉnh ngộ. Bà vô cùng hối hận, nói lời xin lỗi và hứa với bác Ba Phi sẽ chăm sóc tốt người làm công, không để chuyện này xảy ra một lần nào nữa.

Thông qua câu chuyện của bà Chín, Trung Dân – Phương Dung muốn gửi lời cảnh tỉnh đến các chủ doanh nghiệp rằng: Để doanh nghiệp phát triển bền vững thì phải quan tâm, chăm sóc và đối xử công bằng với người làm công.

  Cười cùng bác Ba Phi phát sóng 20h50 thứ 5,6 hàng tuần trên kênh THVL1.

Phương Giang