Lựa chọn kết thúc một năm nhiều dấu ấn tại quê nhà, Xuân Định xúc động khi được đứng trên sân khấu mơ ước, hát cho bố mẹ và quê hương.

Sau một năm đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp, Xuân Định K.Y quyết định sẽ trở về quê và đón giao thừa tại Huế. Là một trong số những nghệ sĩ trình diễn cho đêm Countdown của tỉnh Thừa Thiên Huế, Xuân Định đã mang đến một sân khấu bùng nổ với nhiều xúc cảm và ghi dấu ấn trong lòng khán giả quê nhà trong đêm giao thừa đầu xuân năm mới. Khoác lên trang phục trẻ trung, năng động, Xuân Định đã khuấy đảo cả sân khấu cùng khán giả Thừa Thiên Huế với những ca khúc như “Anh không đòi quà”, “Ai mang cô đơn đi”, “Người em cố đô” và “Đi Đi Đi”. 

Khác với những dịp giao thừa năm trước, năm 2023 là năm đánh dấu một cột mốc hoàn toàn mới trong hành trình theo đuổi đam mê của Xuân Định. Kết thúc một năm với nhiều gặt hái, Xuân Định K.Y hạnh phúc khi được trình diễn cho một sự kiện quan trọng của thành phố nơi chàng ca sĩ sinh ra và lớn lên. Với niềm vinh dự này, Xuân Định K.Y đã khép lại một năm 2023 đầy ý nghĩa bên người thân, gia đình, bạn bè và khán giả tại quê hương. 

Xuân Định K.Y chia sẻ kể từ sau Vietnam Idol 2023, đây chính là một trong những sân khấu lớn mà nam ca sĩ vinh dự được trình diễn. Xuân Định K.Y cho biết: “Trình diễn tại quê nhà, đưa bố mẹ đi xem mình đứng trên một sân khấu lớn và cùng họ trải qua thời khắc kết thúc một năm chính là điều tuyệt vời hơn bao giờ hết. Hành trình năm qua của tôi kết thúc trọn vẹn chính nhờ thời khắc này!” 

Nam ca sĩ còn xúc động chia sẻ: “Vào khoảng một vài năm trước thì Xuân Định K.Y là khán giả đứng ở dưới sân khấu đội mưa cổ vũ cho các anh chị nghệ sĩ trình diễn ở chính trên sân khấu này. Trải qua bao nhiêu cố gắng thì hôm nay tôi vô cùng hạnh phúc khi được đứng trên sân khấu của chính quê hương mình để cống hiến cho nơi mình sinh ra và lớn lên. Cảm xúc của tôi bây giờ vô cùng hạnh phúc. Tôi mong rằng trong tương lai mình có thể tiến bộ hơn và ra mắt thêm nhiều sản phẩm âm nhạc để có thể mang thêm niềm tự hào về cho quê hương mình.”

Suốt năm 2023, Xuân Định K.Y đã có cho mình rất nhiều bài học, sự thay đổi, trưởng thành thông qua Vietnam Idol 2023 – chương trình mang đến cột mốc thay đổi đam mê âm nhạc của chàng ca sĩ gốc Huế. Gây ấn tượng với khán giả từ những vòng đầu của cuộc thi, Xuân Định K.Y dần chứng minh tài năng của mình cho ban giám khảo và khán giả để trở thành Top 5 chung cuộc của Vietnam Idol. Đây cũng chính là cánh cửa mở ra cơ hội hoàn toàn mới cho Xuân Định K.Y.

Xuân Định Idol cũng lần đầu chia sẻ về những người cộng sự đồng hành cùng nam ca sĩ trong sự nghiệp của mình: “Để có được ngày hôm nay tôi luôn nhớ về những bước khởi đầu của mình, tôi đã từng tham gia vào một tổ đội âm nhạc có tên là Howfeel tại Huế ở nơi đây đã nuôi dưỡng tư duy, kiến thức âm nhạc. Anh Rum – người đã kết nối tôi vào tổ đội này là một người anh, người bạn đồng hành, cũng là người con của xứ Huế và đã hát chung một sáng tác về Huế của tôi có tên là “Người em cố đô”. Tôi rất biết ơn với những sự hỗ trợ của anh trong hành trình sự nghiệp của mình.”

Từ một chàng trai nhà nông chân chất, Xuân Định K.Y giờ đây đã trở thành một ca sĩ, một thần tượng được đông đảo khán giả yêu mến thông qua chương trình. Với giọng hát hay, vẻ ngoài điển trai cùng tính cách lễ phép, khiêm tốn, Xuân Định Idol đã đốn gục nhiều fan ở mọi lứa tuổi. Trong năm qua sau thành công khi bước ra từ chương trình Vietnam Idol, Xuân Định K.Y đã được rất nhiều show diễn săn đón và trình diễn cho nhiều sân khấu lớn. Đặc biệt, nam ca sĩ đã tổ chức hai fanmeeting tại TP.HCM và Thừa Thiên Huế để tri ân những khán giả luôn yêu thương, ủng hộ nam ca sĩ trong thời gian tham gia chương trình. 

Nói về khán giả, Xuân Định K.Y cho biết: “Tôi luôn biết ơn khán giả những người đã ủng hộ, yêu thương và giúp tôi trở thành một Xuân Định K.Y như ngày hôm nay. Có lẽ lời cảm ơn của tôi là quá nhỏ bé so với tình yêu thương mà khán giả dành cho mình. Tôi hi vọng bản thân có thể nỗ lực hơn để mang đến nhiều sân khấu bùng nổ, những tác phẩm chất lượng để không phụ lòng mong mỏi của quý khán giả đã yêu thương và đặt kỳ vọng lên tôi. Năm 2024 tôi mong sẽ được cùng khán giả của mình thăng hoa trong âm nhạc”. 

Phương Giang