Chiếc áo lông ngỗng của nàng Mị Châu năm xưa được nhà thiết kế Nguyễn Công Trí tái dựng cho bộ phim Song Lang được xem là một trong những bộ áo tỉ mỉ nhất cho đến hiện tại.

Nguyễn Công Trí là một nhà thiết kế có bề dày 17 năm kinh nghiệm, chuyên sáng tạo những phục trang đẳng cấp cho nhiều ngôi sao hạng A của V-biz và được các sao ngoại như Rihanna, Katy Perry, Gwen Stefani… “chọn mặt gửi vàng”. Lần này, anh góp mặt trong Song Lang với vai trò là người thiết kế bộ áo Thiên Nga – bộ áo mang đến bao trái ngang cho nàng Mị Châu. Anh cũng chia sẻ đây là lần thiết kế đặc biệt nhất với anh khi mà anh phải tái dựng lại trang phục của những thập niên trước mà không làm cho thiết kế của mình quá tân thời. Giữa lằn ranh của việc sáng tạo và giữ nguyên những giá trị lịch sử, NTK Công Trí đã mang đến cho Song Lang một bộ áo cẩn trọng đến từng chi tiết.

Ấn tượng với bộ áo Thiên Nga được kết từ hàng nghìn chiếc lông ngỗng và nhiều ngày làm việc của NTK Công Trí Ấn tượng với bộ áo Thiên Nga được kết từ hàng nghìn chiếc lông ngỗng và nhiều ngày làm việc của NTK Công Trí Đạo diễn là người quyết định toàn bộ các vấn đề liên quan đến bộ phim nên thời gian đầu tiên trước khi thực hiện Leon Quang Lê đã cùng NTK Công Trí xem lại toàn bộ tư liệu liên quan đến bộ trang phục trước khi phác thảo. Hàng nghìn chiếc lông ngỗng được chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn, 30 ngày làm việc, 5 người thợ là những con số đáng nể với một bộ áo Thiên Nga cho vài cảnh diễn trong phim điện ảnh. Leon Quang Lê quan niệm với những bộ phim, vở diễn có yếu tố lịch sử thế này chỉ cần một sai lệch sẽ làm giảm hiệu quả của tác phẩm, phá hỏng cảm xúc của người xem; nguy hại hơn là khiến khán giả hiểu sai lệch về văn hóa, lịch sử.

Ấn tượng với bộ áo Thiên Nga được kết từ hàng nghìn chiếc lông ngỗng và nhiều ngày làm việc của NTK Công Trí

Bộ áo Thiên Nga sẽ không có gì quá đặc biệt nếu nó không là dấu ấn trong câu chuyện tình nghiệt ngã của Trọng Thủy – Mị Châu, những chiếc lông ngỗng sẽ tầm thường đi nếu nó không là dấu chỉ đường cho tình yêu. Đặt trong Song Lang dưới bàn tay tài hoa của NTK Công Trí liệu có đẩy cảm xúc của khán giả lên đỉnh điểm? Chưa biết hiệu ứng của người xem với phân cảnh này thế nào nhưng đây chắc chắn sẽ là thiết kế đặc biệt nhất của NTK Công Trí khi anh bộc bạch mình đã hiểu thêm được nhiều hơn những gì thuộc về cải lương Việt Nam. “Công Trí thấy được công sức của ekip cũng như đạo diễn, cũng như sự kỹ lưỡng của mọi người” – NKT Công Trí chia sẻ.

Ấn tượng với bộ áo Thiên Nga được kết từ hàng nghìn chiếc lông ngỗng và nhiều ngày làm việc của NTK Công Trí

Ấn tượng với bộ áo Thiên Nga được kết từ hàng nghìn chiếc lông ngỗng và nhiều ngày làm việc của NTK Công Trí

Song Lang là bộ phim tâm lý tình cảm do đạo diễn Leon Quang Lê thực hiện bằng tình yêu với cải lương của mình kết hợp với Studio68 sản xuất và được phát hành bởi LOTTE Entertainment trên toàn quốc. Phim có sự góp mặt của những diễn viên như: Isaac, Liên Bỉnh Phát, Tú Quyên, NS Kim Phương, Minh Phượng, Kiều Trinh,… dự kiến ra rạp vào ngày 17/08/2018.

Bảo Ka