Thiếu Niên Nói đã phát sóng được 5 tập và đã nhận được phản hồi tích cực từ khán giả, những câu chuyện của các bé học sinh phần nào đã giúp cho các phụ huynh hiểu hơn con em của mình và những tâm tư nguyện vọng của các em nhỏ có cơ hội chia sẻ với mọi người.

Thiếu Niên Nói đã giúp các bạn học sinh đã đứng trên “bục dũng khí” bộc bạch cảm xúc từng được giấu kín trước bạn bè, thầy cô, cha mẹ. Đó là chuyện cha mẹ đối xử không công bằng trong gia đình: thương chị hai hơn, từ khi có em trai thì bị ra rìa, áp lực vị trí thủ khoa, lớp trưởng. Những suy nghĩ về tình bạn cũng được các em chia sẻ… Bức tranh đa màu về tình yêu thương, những mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái, giữa thầy cô và học trò, giữa bạn bè… được vẽ nên một cách chân thật, gần gũi.

  Chương trình cũng được dẫn dắt bởi những MC như Gil Lê, Khả Ngân, Jun Phạm, không chỉ mang đến những tiếng cười, họ còn chia sẻ những câu chuyện thời đi học và tiếp thêm sức mạnh để các em có thể đứng trên bục dũng khí. Và trong tập 6 chương trình sẽ có sự xuất hiện của 3 MC mới là Thu Quỳnh, Bảo Hân, Quang Anh, đây là những diễn viên nổi tiếng trong bộ phim “Về nhà đi con” gây sốt sóng truyền hình trong thời gian vừa qua.

Chia sẻ khi nhận lời tham gia chương trình cả 3 diễn viên đều rất hào hứng để lắng nghe những tâm sự của các bé học sinh và hy vọng sẽ mang lại những tiếng cười cũng như những câu chuyện ý nghĩa nhất đến với khán giả. Từng là trẻ con và cũng cắp sách đến trường, cả ba diễn viên đều có những ước mơ và những suy nghĩ ngây thơ của tuổi mới lớn, và khi lắng nghe những câu chuyện của các em, Quang Anh, Bảo Hân và Thu Quỳnh đã khóc rồi cười nhớ lại thời học sinh của mình. Những cảm xúc của dàn MC “siêu hot” sẽ phần nào mang đến những điểm nhấn thú vị cho những tập tiếp theo của Thiếu Niên Nói.

Đặc biệt, trong tập 6 tại ngôi trường THCS Ngô Sĩ Liên tại Hà Nội sẽ có những câu chuyện khiến người xem phải suy ngẫm, cụ thể là việc bị so sánh của cặp chị xem song sinh, việc so sánh về ngoại hình, thành tích học tập đã vô tình tạo nên một áp lực rất lớn đối với các em. Đây là câu chuyện lần đầu được chia sẻ và lắng nghe ý kiến cùng thông điệp của với những cặp song sinh nổi tiếng. 

Câu chuyện “Bị bố mẹ cho ra rìa vì có em” sẽ mang đến nhiều ý nghĩa với câu chuyện đằng sau khi bố mẹ phải cố gắng thay đổi sự yêu thương của mình để phù hợp hơn với từng lứa tuổi. Và rất nhiều câu chuyện ý nghĩa mang đến những giây phút lắng đọng.

Tập 6 chương trình Thiếu Niên Nói sẽ lên sóng vào lúc 21h ngày 15/3 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.