Đêm chung kết cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2019sẽ diễn ra vào 20h ngày 19 tháng 10 năm 2019, được dự kiến truyền hình trực tiếp trên sóng VTV6 và tiếp sóng trên nhiều kênh truyền hình khác, livestream chính thức trên fanpage & website cuộc thi.

Chiều ngày 29/8, Nữ Hoàng Trang Sức Việt Nam có buổi họp báo công bố cuộc thi tại TP.HCM. Nữ Hoàng Trang Sức Việt Nam là cuộc thi do Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Việt Nam sáng lập, được tổ chức định kỳ 02 năm một lần từ 2003 đến nay. Cuộc thi được Bộ VHTT & Du lịch cấp phép, đã có 8 lần tổ chức và năm nay là năm thứ 9.

Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019  tôn vinh vẻ đẹp, sự duyên dáng, thông minh của người phụ nữ Việt Nam thời hiện đại; đặc biệt là khi kết hợp với những bộ trang sức tinh xảo do bàn tay tài hoa của các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam chế tác. Với mục tiêu tìm ra TOP 3 có thành tích cao nhất để quảng bá văn hoá & những tinh hoa nghệ thuật của các tác phẩm Kim Hoàn Việt trong & ngoài nước.

Đạo diễn Lê Hoàng khẳng định ngồi ghế nóng cuộc thi nhan sắc không phải vì cát-xê

Nhóm nhạc Vmusic

Trong những năm qua, Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý và thương hiệu Việt Nam tự hào là đơn vị mang vẻ đẹp của bàn tay khối óc tài hoa đất Việt đi khắp nơi trên Thế Giới. Với mong muốn tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ, đồng thời giới thiệu được tiềm năng, thành quả trong ngành kim hoàn mà chúng ta đã đạt được trong suốt một chặng đường đã qua, chúng tôi mạnh dạn mang đến cuộc thi “Nữ Hoàng Trang Sức Việt Nam 2019”với một Format hoàn toàn khác biệt: Sang trọng hơn – Đẳng cấp hơn.

Đạo diễn Lê Hoàng khẳng định ngồi ghế nóng cuộc thi nhan sắc không phải vì cát-xêBan giám khảo của cuộc thi là những người đã có đóng góp cho nghệ thuật cũng như sự phát triển của văn hoá Việt Nam. Các vị giám khảo gồm: Ông Đỗ Quang Trưởng (Tổng biên tập báo Pháp Luật VN), Đạo diễn Lê Hoàng, PGS – Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn, Nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy. Theo BTC, vẫn còn nhân tố giám khảo bí ẩn sẽ được công trước thềm bán kết. Và chắc chắn, gương mặt cuối cùng BTC sắp công bố tại họp báo Bán kết sẽ là một mỹ nhân tài sắc, có vị thế cả trong lẫn ngoài nước.

Đạo diễn Lê Hoàng khẳng định ngồi ghế nóng cuộc thi nhan sắc không phải vì cát-xêChia sẻ về lý do không tổ chức màn thi bikini, về phía đại diện ban giám khảo, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng bản thân ông rất thích phần thi này và muốn có trình diễn bikini. Nhưng là một giám khảo nên ông phải tuân thủ theo BTC. Theo ông, “đã đẹp thì phải đẹp từ trong ra ngoài và vẻ đẹp hình thể dễ đánh giá, công tâm. Đặc biệt cuộc thi tổ chức ở Phú Quốc bỏ bikini thì tôi tiếc.Chứ không phải đây là điều tôi vui và ủng hộ đâu”. Vẫn còn cảm thấy không vui vì BTC bỏ phần thi này, đạo diễn Lê Hoàng truy vấn, đấu tranh với Trưởng BTC – Đỗ Hà Chi và nhận được thêm một vài thông tin thú vị. Theo bà thì chưa chắc bỏ phần thi này và sẽ có một phần thi khác, đó sẽ là ngày hội bikini ở ngoài bãi biển. Sẽ được quay video clip để trình chiếu trong đêm chung kết.

Đạo diễn Lê Hoàng khẳng định ngồi ghế nóng cuộc thi nhan sắc không phải vì cát-xêBản thân cá nhân bà và BTC thì mong muốn không tổ chức ở trên sân khấu chung kết nhưng sẽ tổ chức trước thềm chung kết sẽ có nhiều điều thú vị hơn.  Ngoài ra, theo quan điểm của bà Chi , vẻ đẹp của người phụ nữ đâu phải chú trọng mỗi hình thể mà còn cần ở nhiều thứ. Đó là phong thái, cốt cách và vẻ đẹp đến từ thái độ sống. Và sức hút của một cuộc thi còn nhiều yếu tố như chất lượng thí sinh, ban giám khảo, các lịch trình cuộc thi… những điều mà thí sinh học học được từ trải nghiệm của cuộc thi. Và hơn hết, đây là cuộc thi tôn vinh ngành kim hoàn của Việt Nam nên  sẽ chú trọng vào việc giúp thí sinh hiểu rõ hơn vẻ đẹp của nghệ thuật làm trang sức.

Về phía Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng – Ủy viên ủy ban TW MTTQ Việt Nam- Chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam- Trưởng Ban chỉ đạocho biết Cuộc thi năm nay được tổ chức chặt chẽ bởi kết nối từ địa phương cho tới ngoài ngành. “Hiện nay ở Bộ VHTT&DL đang hội thảo theo hướng bỏ bikini trong các cuộc thi người đẹp. Nước Mỹ cũng là nước văn minh nhất cũng bỏ rồi, nên chúng tôi tiên phong ở Việt Nam. Để thoả mãn cảm quan của khán giả, chúng tôi cũng sẽ có màn trình diễn ở bãi biển”, ông Ngọc Dũng nói. Như vậy, Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 sẽ không có màn thi bikini trực tiếp trên sân khấu những sẽ có màn trình diễn được quay hình lại và phát sóng.

Đạo diễn Lê Hoàng khẳng định ngồi ghế nóng cuộc thi nhan sắc không phải vì cát-xêMột thời gian dài im ắng, Lê Hoàng bỗng nhận lời làm giám khảo cho cuộc thi Nữ hoàng trang sức không phải vì cát-xê mà là mối quan hệ thân thiết, quý mến nhau giữa ông với Trưởng BTC – Đỗ Hà Chi. Còn về cát-xê, ông cũng thẳng thắn chia sẻ, ở cuộc thi này cũng không quá cao hay quá thấp vì không phải lúc nào tôi cũng làm vì cát-xê.

Chia sẻ thêm về lý do chỉ mới có 4 giám khảo xuất hiện và toàn làm nam giới chấm điểm, Trưởng BTC Đỗ Hà Chi nói thêm: “Hiệntại, chúng tôi mới công bố 4 vị giám khảo, nhưng cuộc thi sẽ có tới 5 vị cầm cân nảy mực. Và chắc chắn, gương mặt cuối cùng chúng tôi sắp công bố tại họp báo Bán kết sẽ là một mỹ nhân tài sắc, có vị thế cả trong lẫn ngoài nước. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại thì chúng tôi chưa được phép tiết lộ thông tin gì thêm nữa”. Đạo diễn Lê Hoàng cũng góp thêm ý kiến cho rằng đàn ông chấm thi cuộc thi nhan sắc thì điều gì đó, không dám nói là khác quan nhưng mà nó sẽ hồi hộp hơn. Phụ nữ thì có góc nhìn khác hơn.

Dàn nhan sắc dự họp báo gồm có: Hoa hậu Doanh nhân Châu Ngọc Bích, NTK Brian  Võ, nhóm nhạc V-music, Hoa hậu doanh nhân Lê Thanh Thuý, Đạo diễn Ngô Quang Hải, MC Trí Thuận, người đẹp H’ăng Niê, biên đạo Crazy Nhóc, Miss International – ca sĩ Hoàng Bảo Nhi…

Các kênh thông tin chính thức của cuộc thi:

Website:http://nuhoangtrangsuc.com

Fanpage:http://facebook.com/nuhoangtrangsuc2019

Youtube:https://www.youtube.com/channel/nuhoangtrangsuc

Bo Ra