Trong tình huống người vợ Mạc Văn Khoa bị tố ngoại tình với Xuân Bắc, với lối xử lý cực thông minh của Lam Trường khiến khán giả tại trường quay phải gật gù tán thưởng.

Là khách mời bước vào phòng đầu tiên của chương trình, Lam Trường như “đứng hình” vì quá lo lắng. Là một trong những ca sĩ thành công nhất làng nhạc Việt Nam với hàng loạt các bài hit từng “làm mưa làm gió” giới trẻ Việt: Tình thôi xót xa, Gót hồng, Chợt nghe bước em về,… Ngoại hình điển trai cùng tính cách gần gũi, thân thiện, Lam Trường còn được khán giả gọi với cái tên thân mật là anh Hai Lam Trường.

Vào vai là người chồng của Mạc Văn Khoa và là ông chủ của Lâm Vỹ Dạ, Lam Trường luôn phải chịu cảnh “dưới cơ” với vợ. Trong đó, tính huống Lam Trường phải đón nhận là ngoại tình với cô giúp việc Lâm Vỹ Dạ. Bắt đầu bằng việc Mạc Văn Khoa không cho chồng của mình tham gia các gameshow, chỉ đồng ý cho người chồng tham gia chương trình “Ơn Giời! Cậu Đây Rồi” nhưng phải né căn phòng của Mạc Văn Khoa và Lâm Vỹ Dạ: “Vợ là vợ không có thích căn phòng của 2 người đó”.

Hưởng ứng theo câu nói của Mạc Văn Khoa, Lam Trường cũng không ngần ngại: “Anh cũng không thích căn phòng của hai người đó. Gì đâu mà một người thì chơi dơ, một người thì gian. Một người thì xấu, một người thì xui. Cứ vô phòng là thua” khiến Mạc Văn Khoa điêu đứng, MC Xuân Bắc vỗ tay cười khoái chí. Chưa dừng lại ở đó, Mạc Văn Khoa mong muốn có thêm một đứa con nữa và lôi kéo Lam Trường hợp tác. Tưởng chừng làm khó được anh, Lam Trường lại rất khôn khéo: “Thôi con nó mới ngủ thì để cho nó ngủ đi không ồn lắm. Em biết rồi, mỗi lần làm em hay la lớn lắm làm con thức dậy đó”.

Thử thách tiếp tục đến, Lam Trường bị đẩy vào tình huống ngoại tình với Lâm Vỹ Dạ. Người vợ Mạc Văn Khoa đã nhìn thấy cảnh chồng mình với người giúp việc rất thân mật trong nhà của mình. Hơn thế nữa, Lâm Vỹ Dạ cũng thừa nhận mối quan hệ giữa mình với Lam Trường để làm khó anh hơn. Mọi thứ đều không làm khó được Lam Trường, anh thẳng thắn đuổi Lâm Vỹ Dạ ra khỏi nhà: “Cô đừng có nói nữa.

Đây là gia đình của tôi và cô ấy là vợ của tôi. Cô không được làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình tôi”. MC Xuân Bắc bất ngờ với lối xử lý cực thông minh của Lam Trường và liên tục gật gù khâm phục: “Tôi khẳng định rằng Lam Trường chính là người chồng, người cha của năm”. Luôn lựa chọn gia đình là trên hết và xử lý mọi tình huống vẫn luôn hướng về gia đình, ca sĩ Lam Trường đã nhận được số phiếu bầu chọn cao nhất và nhận được chiếc cúp danh giá của chương trình.