Tập 11 chương trình ‘Cơ hội cho ai’ tiếp tục mang đến nhiều câu chuyện thú vị về hành trình tìm kiếm những công việc phù hợp của các ứng viên.

Mở đầu tập phát sóng này là cuộc tranh tài của Phạm Vương Anh, 31 tuổi, có 10 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh và Trần Hà Thiên An, 24 tuổi có hai năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán. Hai đối thủ được đánh giá “ngang tài ngang sức” khi Vương Anh có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, từng đạt nhiều thành tích ấn tượng trong nghề thì Thiên Anh mang đến sức trẻ và sự nhiệt huyết trong công việc. Đáng chú ý là quan điểm: “Khi sếp thành công thì tôi cũng thành công” mà Thiên An mang đến khiến người xem phải gật gù về chàng nhân viên trẻ tuổi này. Trong khi đó, Vương Anh bày tỏ: “Tôi nghĩ mình cần sẵn sàng để đón nhận những cơ hội mới. Nếu mình không đóng cánh cửa này làm sao có cánh cửa khác mở ra. Tôi đề cao sự trung thành với sếp của mình. Nếu tôi đi phỏng vấn cho vị trí công ty mới thì tôi không còn chữ trung. Nên tôi hoàn tất công việc của mình. Tôi dám dấn thân và chấp nhận kết quả”.

Không chỉ đưa ra những câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ mà các sếp còn đặc biệt quan tâm đến ngoại hình của các ứng viên. ‘Sếp’ Nga bắt lỗi Thiên An khi lựa chọn trang phục có phần rộng hơn so với ngoại hình. Sau đó, nam ứng viên này giải thích công việc trước đây của anh không đòi hỏi phải diện vest nên phần chuẩn bị hôm nay có phần gấp gáp. Trước tình huống này, vị sếp nữ duy nhất bày tỏ: “Người ta bảo rằng nhìn vào trang phục có thể đoán được một phần tính cách của con người. Em 24 tuổi, em mặc trang phục này làm em già dặn hơn”. Kết quả, Phạm Vương Anh với kinh nghiệm của mình đã trở thành ứng viên bước tiếp vào vòng chinh phục của chương trình.

Trong vòng hai, Vương Anh đứng trước tình huống nhân viên tư vấn không thuyết phục được khách hàng khiến sếp khó chịu. Nam ứng viên thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình về vấn đề này và nhận định: “Đối với tôi, nhân viên của tôi cũng là khách hàng của tôi, sếp của tôi cũng là khách hàng của tôi và người thân của tôi cũng là khách hàng của tôi”. Đồng thời, anh tiết lộ từng đạt được doanh số 20 tỉ trong kinh doanh. “Tôi từng làm công ty cũ 7 năm, tôi có cơ hội thăng tiến nhưng vì lý do mới kết hôn, không thể đi xa nên không đạt được cơ hội đó. Tôi cần một cơ hội mới, môi trường năng động hơn để tôi tiến lên”.

Trước chia sẻ này, ‘Sếp’ Hùng cho nam ứng viên hai lựa chọn giữa việc công tác tại Tp.HCM với mức thu nhập tầm trung và làm việc tại vùng sâu vùng xa để có thu nhập cao. Không ngần ngại, Vương Anh chấp nhận đi xa khiến ‘Sếp’ Nga thắc mắc: “Nhưng như vậy em sẽ xa con gái 11 tháng tuổi của em?”. Anh nói: “Cuộc sống hiện tại của em cũng giống vậy rồi. Bà xã tôi là giáo viên mầm non, tôi đi ngoài giờ nên một tuần tôi chỉ nói chuyện với bà xã vào chủ nhật”. Lắng nghe chia sẻ của nam ứng viên, ‘Sếp’ Nga chia sẻ: “Đúng là làm đàn ông thật sự rất vất vả”. Những chia sẻ của Vương Anh giúp anh nhận 4 đèn xanh và có cơ hội bước tiếp vào vòng trong.

Sang vòng cuối cùng, các sếp lần lượt đưa mức lương và vị trí công việc cho nam ứng viên. ‘Sếp’ Gabor đưa ra vị trí giám đốc phát triển kinh doanh mảng thực phẩm với mức lương 28 triệu, sếp Mạnh Hùng đề xuất vị trí giám đốc phát triển kinh doanh với mức lương 25 triệu đồng. Đây cũng là mức lương ‘Sếp’ Nga muốn đưa ra cho nam ứng viên với vị trí quản lý kinh doanh vùng. Trong khi đó, ‘Sếp’ Hưng đưa ra mức lương 22 triệu đồng cho vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản. Với mức lương kỳ vọng 25 triệu đồng, nam ứng viên tương ứng với ba sếp là: Lưu Nga, Gabor và Mạnh Hùng. Vương Anh không ngần ngại đặt câu hỏi cho các sếp để đi đến quyết định cuối cùng. Kết quả, anh lựa chọn ‘Sếp’ Hùng vì gia đình, muốn có thời gian dành cho cô con gái nhỏ bé của mình. “Tôi hạnh phúc khi có cơ hội gặp sếp tổng trước khi bước vào công ty. Đó cũng là áp lực đối với tôi đòi hỏi tôi phải nỗ lực hơn nữa”.

Sau màn thương lượng thành công của Vương Anh và ‘Sếp’ Hùng, ‘Cơ hội cho ai’ tiếp nối với hành trình tìm việc của hai ứng viên Đặng Thái Sơn và Nguyễn Thị Cúc. Nếu như Thái Sơn gây chú ý khi tốt nghiệp hai trường đại học, cùng nhiều thành tích nổi bật khi kinh doanh thì Nguyễn Thị Cúc ghi điểm với kỹ năng giao tiếp tốt, thích ứng với công việc. Trước thông tin nữ ứng viên đạt giải ba Liên hoan tiếng hát sinh viên toàn quốc, ‘Sếp’ Hưng hào hứng đề nghị cô trổ tài kèm theo chia sẻ: “Bây giờ bạn không thể hiện, tí nữa bạn không được lựa chọn thì bạn không có cơ hội thể hiện nữa”. Trước tình huống này, Thái Sơn hát để Nguyễn Thị Cúc múa mang đến không khí náo nhiệt cho chương trình. Lại Văn Sâm hào hứng: “Hôm nay chương trình ‘Cơ hội cho ai’ như một sàn chiến giọng hát vậy”.

Các sếp đều khó khăn khi lựa chọn giữa hai ứng viên này. ‘Sếp’ Nga thẳng thắn: “Đây là cặp ứng viên đầu tiên tôi phân vân”. Trong khi đó, ‘Sếp’ Hưng nhận định: “Hai bạn này khiến các sếp khó lựa chọn”. Kết quả, Thái Sơn giành chiến thắng với 6/7 lượt bình chọn. Liệu rằng nam ứng viên có thuyết phục được các sếp ở vòng sau? Tất cả sẽ có trong tập 12 Cơ hội cho ai.

“Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance” là chương trình truyền hình thực tế do ALO Media phối hợp với VTV tổ chức sản xuất, với sự đồng hành của đối tác nhân sự Manpower Việt Nam. Chương trình được tài trợ chính bởi Nền tảng công nghệ bất động sản Cenhomes.vn, đơn vị đồng tài trợ Sanco – Tivi điều khiển bằng giọng nói, và đơn vị tài trợ địa điểm Asiana Plaza.

Fanpage: https://www.facebook.com/cohoichoaivn/

YouTube:  https://www.youtube.com/channel/UCkTDUvYWhPaanCn43GA-SCg

Website: http://cohoichoai.com/