“Sơn nữ bolero” trải lòng về cuộc sống trong những ngày “lánh dịch” tại tổ ấm nhỏ ở Sài Thành và mối quan tâm về những sự kiện xã hội ngày nay.

Sau nhiều năm theo đuổi nghệ thuật, ca hát và phục vụ khán giả ở Sài Gòn, “Sơn nữ bolero” Ánh Linh – cô gái sở hữu chất giọng ngọt ngào và da diết – đã “tậu” được một căn hộ riêng của mình ở quận 6, TP. HCM. Với quan niệm “an cư lạc nghiệp”, từ lâu Ánh Linh đã dành sự quan tâm và chú trọng của mình rất nhiều cho ngôi nhà nhỏ, với mục đích biến nơi đây thành một tổ ấm bình yên, nhẹ nhàng, giúp bản thân mình có thể vui vẻ, thoải mái hơn mỗi khi “chạy show” mệt mỏi trở về.

Ngắm ngôi nhà nhỏ ấm cúng, “chốn lánh dịch” an toàn của con gái nuôi Hoài Linh giữa Sài Gòn

Ánh Linh dành nhiều thời gian ở nhà cắm hoa, nấu ăn khi có lệnh toàn dân ở nhà chống dịch.

Ngắm ngôi nhà nhỏ ấm cúng, “chốn lánh dịch” an toàn của con gái nuôi Hoài Linh giữa Sài GònVà giữa mùa dịch như hiện nay, bản thân Ánh Linh lại càng cảm thấy biết ơn và hạnh phúc khi mình có được một nơi “lánh dịch” an toàn và đầm ấm như ngôi nhà này. Chính vì vậy mà cô đã tận dụng khoảng thời gian nghỉ ngơi, không chạy show trong vài tuần này, để chăm chút cho ngôi nhà thêm phần xinh đẹp và gọn gàng.

Ngắm ngôi nhà nhỏ ấm cúng, “chốn lánh dịch” an toàn của con gái nuôi Hoài Linh giữa Sài Gòn

Cô tận hưởng những ngày bình yên trong căn hộ nhỏ mình tự mua được từ số tiền đi hát nhiều năm qua.

Ngắm ngôi nhà nhỏ ấm cúng, “chốn lánh dịch” an toàn của con gái nuôi Hoài Linh giữa Sài Gòn

Ánh Linh đọc sách, thư giãn và tận hưởng không gian bình yên.

Cô con gái nuôi của NSƯT Hoài Linh chia sẻ, những ngày này, ở nhà, Ánh Linh đã có dịp “luyện nghề” cho bản thân trở thành một cô gái đảm đang nội trợ chu đáo: cắm hoa, sắp xếp nhà cửa, nấu ăn… Ánh Linh giữ cho mọi thứ được ngăn nắp và sạch đẹp. Ánh Linh cảm thấy rất tự hào vì điều này nên càng ngày cô lại càng chăm chỉ quán xuyến, quét dọn nhà cửa hơn.

Ngắm ngôi nhà nhỏ ấm cúng, “chốn lánh dịch” an toàn của con gái nuôi Hoài Linh giữa Sài Gòn

May mắn ở Sài Gòn, Ánh Linh có các cháu bà con trong nhà ghé chơi. Vì thế nên cô không cảm thấy bị lẻ loi.

Ngắm ngôi nhà nhỏ ấm cúng, “chốn lánh dịch” an toàn của con gái nuôi Hoài Linh giữa Sài Gòn

Dù vậy, là một ca sĩ, Ánh Linh thỉnh thoảng vẫn có đôi chút… “ngứa nghề”. Chỉ hát một mình hay luyện giọng một mình thôi thì chưa đủ, Ánh Linh còn trở thành “cô giáo bất đắc dĩ” khi dạy luyện thanh cho mấy đứa cháu trong nhà.

Các cháu của Ánh Linh hầu hết đều sống gần đó và cũng không đi ra ngoài, nên thỉnh thoảng các cô cháu gặp nhau để luyện hát cho vui. Cháu của Ánh Linh đều đã khá lớn và ngoan, lại rất mê hát bolero nên các cô trò hễ gặp nhau là đều cùng nhau luyện giọng say sưa. Ngoài việc dạy hát, Ánh Linh cung rất ý thức được việc phải nhắc nhở các cháu giữ gìn vệ sinh tay chân sạch sẽ, đeo khẩu trang khi ra đường và bảo vệ bản thân trong mùa dịch. Vì giữ cho bản thân khỏe mạnh không chỉ để tốt cho chính mình mà còn là để tốt cho cộng đồng.

Ngắm ngôi nhà nhỏ ấm cúng, “chốn lánh dịch” an toàn của con gái nuôi Hoài Linh giữa Sài Gòn Ngắm ngôi nhà nhỏ ấm cúng, “chốn lánh dịch” an toàn của con gái nuôi Hoài Linh giữa Sài Gòn Ngắm ngôi nhà nhỏ ấm cúng, “chốn lánh dịch” an toàn của con gái nuôi Hoài Linh giữa Sài GònNgoài vấn đề dịch bệnh, Ánh Linh chia sẻ rằng cô cũng rất quan tâm nhiều vấn đề xã hội khác như chuyện thiếu nước ngọt của bà con miền Tây. Bản thân Sơn nữ bolero cũng đang lên kế hoạch để làm sao có thể quyên góp được nước ngọt và gạo cho người dân của tỉnh Bến Tre, cô hy vọng có thể giúp đỡ mọi người. “Khi ít đi hát, hạn chế chạy show, mình không được để cho thời gian trôi qua vô ích mà phải luôn tìm gì đó để làm và mang lại lợi ích cho bản thân, gia đình và cả cộng đồng, đó chính là điều mà tôi luôn nghĩ tới và trăn trở”, Ánh Linh chia sẻ.

Ảnh: Lê Huy