Với thế mạnh làm bánh kem tạo hình trendy (xu hướng), Minh Hiền đã bất ngờ đem đến tập 8 Siêu Bánh mùa 2 chiếc bánh bánh kem đốt cháy (hay còn gọi bánh kem ảo thuật) giúp tạo hiệu ứng lạ mắt cho Ban giám khảo và các bạn nhỏ Làng trẻ em SOS.
Chiếc bánh Messi biến ước mơ của các bé ở làng trẻ em SOS thành hiện thực
Với thế mạnh làm bánh kem tạo hình trendy (xu hướng), Minh Hiền đã bất ngờ đem đến tập 8 Siêu Bánh mùa 2 chiếc bánh bánh kem đốt cháy (hay còn gọi bánh kem ảo thuật) giúp tạo hiệu ứng lạ mắt cho Ban giám khảo và các bạn nhỏ Làng trẻ em SOS.
Chiếc bánh mang tên “Sắc màu tuổi thơ” được Minh Hiền làm ra để dành tặng cho bé Phúc (làng trẻ em SOS), một fan của cầu thủ bóng đá Lionel Messi. Chiếc bánh có phần tạo hình bên ngoài đậm chất fan bóng đá, có hình ảnh mô phỏng cầu thủ Lionel Messi, có trái bóng và nhiều tạo hình trang trí đáng yêu khác. Đặc biệt phần hiệu ứng đốt nến đi kèm khiến Ban giám khảo “mắt chữ A, miệng chữ O” vì ngạc nhiên.
Về phần vị của chiếc bánh, Minh Hiền cho biết dùng ANDROS Pro quả mọng đông lạnh để làm nhân cho chiếc bánh, tuy nhiên thường những trái mọng sẽ bị chua nên cô dùng thêm cốt ca cao và ANDROS Pro Hạt dẻ xay nhuyễn đông lạnh là vị mà bé Phúc lựa chọn để làm dịu vị chua. Tuy nhiên, Minh Hiền cũng cho biết có một vấn đề là chiếc bánh hơi cứng do lớp kem bơ sau khi láng bánh cô cho vào tủ đông cốt bánh được chắc chắn. Đáng lẽ cô phải đem chiếc bánh từ tủ đông ra ngoài trước 30 phút để nó mềm hơn.
Lấy nước mắm làm bánh ngọt, Pastry Chef Đình Đức vẫn khiến các bé ăn sạch dĩa
Chiếc bánh mà pastry chef Đình Đức sáng tạo trong tập 8 mang tên “Trái tim dũng cảm” với nguyên liệu gồm nước mắm, hẹ tây, củ dền, ANDROS Pro Dừa đông lạnh xay nhuyễn, ANDROS Pro Dừa Non sợi đông lạnh, mè rang, nước cốt dừa Vietcoco, Dầu dừa cooking oil Vietcoco.
Để dành tặng cho bé Phúc (Làng trẻ em SOS) với ước mơ trở thành chiến sĩ công an, pastry chef Đình Đức đã tạo một chiếc bánh đặc biệt với bên ngoài là những chông gai, tượng trưng cho những khó khăn mà một chiến sĩ công an cần phải vượt qua. Nhưng sau đó dùng búa đập vỡ để khám phá, phần bánh bên trong là những chiếc bánh tạo hình trái tim, tượng trưng cho những trái tim dũng cảm.
Minh Vũ và chiếc bánh “Khu vườn trên mây” dành tặng cô bé có ước mơ làm cô giáo
Về kết cấu bánh, pastry chef Minh Vũ cho biết phần kẹo dẻo hình tạo hình củ cà rốt, anh sử dụng ANDROS Pro Xoài xay nhuyễn đông lạnh để có màu vàng, thêm ANDROS Pro Phúc Bồn Tử xay nhuyễn đông lạnh vào để có màu đỏ, màu vàng cộng đỏ để ra màu cam của cà rốt. Lớp mousse ở trên sử dụng ANDROS Pro Việt quất đông lạnh, đưa việt quất về vị yogurt (da ua) bằng cách sử dụng nước cốt chanh. Và tạo hình trên bề mặt giống như một mặt đất thì trong đó là crumble của ca cao cộng thêm bột hạnh nhân.
Nhằm hiện thực hóa ước mơ trở thành phi hành gia để bay ra ngoài ngắm những hành tinh của bé, Thu Thùy đã làm chiếc bánh “Hệ mặt trời”.
Mặt trời thường được ví như lòng đỏ trứng gà, do đó để làm bánh mặt trời Thu Thùy chọn nguyên liệu chủ đạo là ANDROS Pro Hạt dẻ xay nhuyễn đông lạnh để tạo vị bùi béo như lòng đỏ trứng gà, và thêm gia vị là quế và thảo quả.
Phần kem thì Thu Thùy dùng nước khế lên men 3 ngày, lấy ra nấu thành coulis (xốt trái cây cô đặc) bỏ vô bình phun và đánh nitơ để tạo thành kem khói.
Với bánh tạo hình sao thủy, Thu Thủy dùng lê ngâm với nước cam quế và hồi.
Với bánh tạo hình trái đất, Thùy cho biết lấy cảm hứng từ món cốm nổ của miền Tây khi mọi người ăn vào thì sẽ cảm nhận được nó nổ trong miệng, giống như những sự sống ở trong trái đất.
Cuối cùng là bánh tạo hình sao hỏa màu đỏ, sử dụng cóc kèm chanh dây để tạo vị chua.