Anh Tú Atus vô cùng hào hứng khi nói về dự án truyền hình đầu tay “Anh yêu em được bao lâu?”

Bên cạnh đó nam diễn viên chia sẻ ở thời điểm hiện tại truyền hình và điện ảnh không khác nhau quá nhiều: “Kịch bản điện ảnh thường gói gọn trong 1 tập kịch bản còn phim truyền hình dài hơn rất nhiều, khoảng vài chục tập và miêu tả chi tiết, đầy đủ về cuộc sống của nhân vật. Cách làm việc của Tú cho truyền hình lẫn điện ảnh đều giống nhau. Vẫn làm tìm hiểu nhân vật, nắm tâm lý, đường dây kịch bản”.
Dù không quá khác biệt nhưng nam diễn viên vẫn gặp một số khó khăn nhất định. Vì phim truyền hình dài tập nên anh phải nhớ nhiều, nhớ kỹ từng phân đoạn, phải giữ tâm lý để mỗi đoạn đều xuyên suốt và không bị đứt gãy. Anh Tú Atus tâm sự: “Với Tú việc giữ tâm lý xuyên suốt là khó nhất ở phim truyền hình và đó cũng là điều gây áp lực cho mình nhiều nhất. Tuy nhiên Tú nghĩ mình đã hoàn thành tốt nhất có thể trong bộ phim Anh Yêu Em Được Bao Lâu?”.


Tuy lần đầu hợp tác với Trình Mỹ Duyên nhưng Anh Tú Atus không gặp bất cứ khó khăn nào. Nam diễn viên chia sẻ Hy Đông (Anh Tú đảm nhận) – Khánh Minh (Trình Mỹ Duyên đảm nhận) là một cặp vô cùng dễ thương, một tuyến nhân vật đáng yêu. Đối với Anh Tú điều quan trọng nhất của dòng phim này là phải hiểu được tính cách, tâm lý và hóa thân được thành nhân vật. “Tú thích những gì xuất phát từ bên trong, tại vì khi mình diễn mà cố gắng tạo ra một cái điều gì đó nó sẽ trở thành giả”, nam diễn viên chia sẻ.

Nói về Hy Đông, Anh Tú Atus tâm sự mình và nhân vật hoàn toàn khác biệt, khác từ cách nói chuyện cho đến lối hành xử. Để xây dựng thành công nhân vật này, Anh Tú phải tìm hiểu từng tiểu tiết, chi tiết từ những người có tính cách tương tự, từ trong phim đến ngoài đời thực. Từ đó biến chuyển để tạo ra một Hy Đông “chuẩn” nhất.


Nam diễn viên còn đặc biệt chia sẻ điều mình không thích ở nhân vật: “Tú nghĩ đàn ông là cái cốt lõi nhất của nhân vật Hy Đông, tức là làm cái gì anh ta cũng rất đàn ông và nghĩa khí. Ngay cả việc chăm sóc cho bạn gái cũng vậy, anh ấy rất là dịu dàng. Tôi nghĩ đó vừa là ưu điểm cũng vừa là nhược điểm của vai này, tại vì đôi khi đàn ông quá nó cũng không phải hay. Vì sống quá tình cảm nên khi có chuyện xảy ra anh ấy thường hành xử theo trái tim chứ không phải bằng đầu óc. Và đó là điều Tú không thích ở nhân vật này”.

Anh Yêu Em Được Bao Lâu? là dự án phim truyền hình thuộc thể loại tâm lý – tình cảm tập trung vào những câu chuyện gia đình và tình yêu ngọt ngào chốn công sở.

Khánh Minh (Trình Mỹ Duyên) huỷ đám cưới vì phát hiện chồng sắp cưới – Minh Hiếu (Dũng Bino) không chung thủy, nhưng sau đó cô lại phải lòng Hy Đông (Anh Tú) – một người đàn ông đã có vợ. Điều này khiến cuộc sống của cô hoàn toàn đảo lộn. Còn Thái An (Tú Vi) tuy thành công trong công việc nhưng hôn nhân của cô lại không mấy thuận lợi.

Có thể nói Anh Yêu Em Được Bao Lâu? chính là hành trình một cô gái đi tìm tình yêu đích thực của đời mình và một người phụ nữ tìm cách xây dựng gia đình hạnh phúc dài lâu.

Anh Yêu Em Được Bao Lâu? chính thức phát sóng lúc 19h35 thứ 2,3 hàng tuần trên kênh VTV9/VieON từ 14/6.

Giang Phương