Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 25 tháng 10 năm 2020 – Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tổ chức buổi lễ tôn vinh, khép lại “Đường chạy Di sản”, một phần của cuộc chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” trải dài từ Bắc xuống Nam, sáng kiến nhằm gây quỹ giúp đỡ những người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO, cho biết: “Việc hoàn thành Đường chạy Di sản là một cột mốc đáng nhớ khác trong lễ kỷ niệm 145 năm thành lập SABECO của chúng tôi”. Ông nói thêm,“Đó là sự tôn vinh đầy ý nghĩa, không chỉ về lịch sử và di sản lâu đời của SABECO mà còn về tinh thần kiên cường và bền bỉ của người Việt Nam, những phẩm chất đã được những người chạy thể hiện trong quá trình họ vượt qua thử thách để đóng góp cho mục tiêu tốt đẹp mà chúng tôi hướng tới”.

Một cách để tôn vinh lịch sử của SABECO và thể hiện tinh thần người Việt Nam

Đường chạy Di Sản, kéo dài từ Hạ Long tới Thành phố Hồ Chí Minh dự tính dài 1875km, thể hiện năm thành lập của SABECO cùng sự tham gia của 145 người chạy chính. Tuy vậy, do tình hình mưa lớn và lụt lội tại Miền Trung, ban tổ chức đã quyết định hủy bỏ một phần đường chạy từ Hà Tĩnh tới Quảng Trị và khởi động lại tại khu vực gần thành phố Huế.

Để đạt mục tiêu 1875km, 27 người chạy đã tham gia dưới hình thức chạy ảo nhằm hoàn thành 303km đường chạy bị hủy bỏ tại Miền Trung.

Ông Neo chia sẻ: “Mặc dù phải đối mặt với những thách thức diễn ra trong vài giai đoạn của đường chạy tiếp sức, đặc biệt là chặng đường đi qua miền Trung, nhưng chúng tôi vẫn có thể vượt qua. Đó là nhờ sự cống hiến và quyết tâm của các vận động viên, những người luôn cam kết đồng hành với chúng tôi vì mục tiêu chung. SABECO cùng sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ trích ra ít nhất 1 tỷ đồng để ủng hộ những nỗ lực cứu trợ Miền Trung”.

Ông cũng nói thêm, quyết định trích quỹ ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng của bão lũ Miền Trung được đưa ra bởi chính các người chạy và thành viên Ban tổ chức đã tận mắt chứng kiến sự tàn phá nặng nề của thiên tai diễn ra tại miền Trung.

Mục tiêu mới này cũng cùng chung tinh thần với mục đích ban đầu của chương trình, đồng thời tôn vinh tinh thần kiên cường, đồng lòng vượt qua nghịch cảnh của người Việt Nam.

Hướng tới tương lai

Cũng trong sự kiện, Ông Bennett Neo đã trao cây gậy tiếp sức cho Big Daddy, nam rapper nổi tiếng của làng nhạc Việt, đồng thời cũng là đại sứ thương hiệu của Bia Saigon Chill, thương hiệu mới ra mắt gần đây của SABECO. Big Daddy cũng là người bắt đầu “Đường chạy Tương lai”, chặng tiếp theo của đường chạy tiếp sức.

Đường chạy Tương lai dài 145km từ Thành phố Hồ Chí Minh tới cần Thơ, thể hiện hy vọng và tầm nhìn của SABECO trong 145 năm tới — một tương lai mà tổng công ty hướng tới, để tiếp tục vươn lên cùng Việt Nam và đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Big Daddy chia sẻ: “Được tham gia chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” là một niềm vinh dự của tôi, đặc biệt là còn với tư cách người mở đầu cho Đường chạy tương lai”. Nam rapper cũng nói thêm: “Tôi cảm thấy rất vui khi được là một phần của chương trình quy mô và đầy tính nhân văn như thế này.”

Chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” sẽ tiếp tục nhận đóng góp từ nay tới cuối tháng 11. Các tổ chức có mong muốn tham gia có thể đóng góp thông qua cổng thanh toán tại website https://lencungvietnam.sabeco.com.vn/runners.