Mới đây, MV “Cổ tích đời thật” – dự án ý nghĩa và tâm huyết của không chỉ nữ ca sĩ Shontelle mà còn của các nghệ sĩ Việt đồng hành như nhạc sĩ Dương Khắc Linh, ca sĩ Quang Dũng, Phạm Quỳnh Anh, Sara Lưu, JayKii chính thức tung trailer.

Như đã chia sẻ cùng khán giả và giới truyền thông, dự án MV “Cổ tích đời thật” là một trong những dự án ý nghĩa và tâm huyết của không chỉ nữ ca sĩ Shontelle mà còn của các nghệ sĩ Việt đồng hành như nhạc sĩ Dương Khắc Linh, ca sĩ Quang Dũng, Phạm Quỳnh Anh, Sara Lưu, JayKii. Đây là MV được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của một bệnh nhân mắc chứng bệnh hiểm nghèo Thalassemia – bệnh thiếu máu tán huyết di truyền hay thiếu máu tán huyết bẩm sinh. 

Trước khi chính thức phát sóng toàn cầu tại Chung kết Miss Earth in Vietnam 2023 và kênh Youtube của Cryoviva Vietnam vào ngày 22/12/2023 tới đây, ê-kíp đã tung ra trailer của MV và hé lộ nhiều hình ảnh xúc động đến với khán giả. Những hình ảnh biết nói được thể hiện một cách vô cùng chân thực, trau chuốt đã góp phần giúp cho MV thể hiện được trọn vẹn ý nghĩa nhân văn của nó. Dù chỉ mới vài giây hình ảnh được tiết lộ, người xem có lẽ sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi tính nhân văn, ấm áp và cảm xúc đong đầy trong đó.

Thông qua trailer, người xem được chứng kiến và hình dung được phần nào về câu chuyện đặc biệt mà MV “Cổ tích đời thực” chuyển tải. Đó không chỉ đơn thuần là một gia đình bình thường như bao gia đình khác, mà là một gia đình mạnh mẽ với một cặp vợ chồng đang phải đương đầu với căn bệnh khắc nghiệt của con trai mình, và một cậu bé ấm áp, tình cảm nhưng phải hứng chịu những đau đớn vì căn bệnh bẩm sinh. Dẫu vậy, họ vẫn không bỏ cuộc. 

Trailer của MV cho khán giả hình dung về một bi kịch, nhưng cũng đồng thời thắp lên những tia hy vọng nhỏ cho người xem ở phần cuối của trailer. Những hình ảnh của khi kết thúc đã làm đọng lại trong hình dung của công chúng về một tương lai tươi sáng cho các gia đình có các em bé đang mắc bệnh Thalassemia. Một người mẹ mang thai, những hình vẽ nguệch ngoạc nhưng chân thành, và căn phòng nhỏ ấm áp… tất cả đều giúp chuyển tải trọn vẹn ý nghĩa nhân văn của MV. 

Ca sĩ quốc tế Shontelle cùng ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, Sara Lưu, JayKii… cùng xuất hiện trong trailer của MV này. Sự kết hợp giữa nhiều giọng ca nổi tiếng và nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã góp phần giúp cho tinh thần nhân văn và ý nghĩa của MV thêm lan tỏa mạnh mẽ. Shontelle cho biết, cô hy vọng sản phẩm của mình sẽ là một dự án thực sự có giá trị và mang đến lợi ích cho cộng động. Điều này không chỉ nằm ở chỗ toàn bộ lượt xem của ca khúc sẽ được quy đổi thành tiền mặt để ủng hộ cho các em nhỏ kém may mắn, mà còn ở việc nâng cao nhận thức của mọi người trong việc hỗ trợ, giúp đỡ cho các gia đình, em bé mắc chứng bệnh này, nhất là về mặt tinh thần. Thalassemia là một căn bệnh đã khiến nhiều trẻ em đau đớn, nhiều gia đình mất hy vọng, nhiều bố mẹ sụp đổ, Shontelle hy vọng “Cổ tích đời thật” sẽ giúp họ lấy lại được niềm tin để tiếp tục “chiến đấu” và vượt qua những điều khắc nghiệt, tự tạo ra phép màu cho chính mình, như cách mà gia đình trong MV đã làm được.

MV “Cổ tích đời thật” sẽ chính thức phát sóng toàn cầu tại Chung kết Miss Earth in Vietnam 2023 vào ngày 22/12/2023 và kênh Youtube của Cryoviva Vietnam và phát hành song song trên kênh Sara Luu Entertainment. Mỗi lượt xem sẽ đóng góp 50 đồng vào quỹ từ thiện cũng như mỗi ca lưu giữ máu cuống rốn tại Cryoviva Vietnam sẽ đóng góp 300.000 vào quỹ ủng hộ các ca cấy ghép máu cuống rốn điều trị Thalassemia. 

Phương Giang