Đấu Trường Ngôi Sao 2023 đi qua một nửa chặng đường, các đội trưởng đã tung ra khá nhiều “quân bài” mạnh nhằm giành lấy số trái tim giới hạn của ban giám khảo qua từng chủ đề khác nhau.

Trong số đó, đội trưởng “em út” Dương Hồng Loan cho thấy mình là một đối thủ đáng gờm, sẵn sàng “nghênh chiến” công bằng và ngang tài ngang sức với hai người anh Long Nhật cũng như Quách Thành Danh.

Bên cạnh khoảng thời gian dành cho sân khấu Đấu Trường Ngôi Sao 2023 và các thành viên trong đội, Dương Hồng Loan còn có những “khoảng lặng” để ngắm nhìn những chiến thắng và thành công mà nữ ca sĩ đã “dốc lòng” đem tới với chương trình năm nay. Một trong số những “khoảng lặng” mà Dương Hồng Loan chia sẻ khi nghe được các ca khúc hát về thời thanh xuân, thời tuổi trẻ và tình yêu khiến vị đội trưởng bất giác hồi tưởng lại những kỷ niệm xưa cũ dường như đã chôn giấu trong ký ức từ khá lâu.

Dương Hồng Loan chia sẻ khi bắt gặp chủ đề Bài ca kỷ niệm, cô lại nhớ đến những kỷ vật đặc biệt mà mình đã nhận được khi còn trẻ. Đó là những kỷ vật của các bạn năm cuối cấp tặng cho cô. “Khi mà nghĩ tới là bao nhiêu hình ảnh hiện về cùng những kỷ niệm không bao giờ quên. Có những kỷ niệm vụt khỏi tầm tay khiến tôi vô cùng tiếc nuối. Đặc biệt là mối tình học sinh âm thầm, lặng lẽ và những món quà trao nhau vội vã mà trong đó chứa đựng tất cả tâm sự của một người dành cho mình nhưng không thể nói ra. Cho đến khi chia xa, mỗi người một nơi để đến tận hôm nay, kỷ vật còn nhưng người thì không còn nữa”, Dương Hồng Loan bồi hồi.

Trong chủ đề Thanh xuân rực rỡ, đội trưởng Dương Hồng Loan lại xúc động nhớ về một người bạn đặc biệt xuất hiện trong thanh xuân của nữ ca sĩ. Đó là một bạn nam học chung cả ba năm cấp ba. Theo vị đội trưởng, bạn nam ấy chưa từng thổ lộ trước mặt cô nhưng nhiều lần Dương Hồng Loan bắt gặp được người bạn này lén nhìn mình. “Ngày cuối cùng trước khi chia tay, mỗi người đi học một nơi thì bạn ấy có món quà tặng tôi. Suốt từ đó đến nay là lần gặp cuối cùng, kể cả mạng xã hội đều không có tin tức gì. Vậy nên mỗi khi nhìn thấy món quà ấy là tôi lại nhớ tới người bạn đặc biệt đó”, Dương Hồng Loan bày tỏ.

Với chủ đề Cơn mưa tình yêu, đội trưởng Dương Hồng Loan lại nghĩ ngay đến mối tình hạnh phúc giữa cô và ông xã. “Tôi và chồng toàn những kỷ niệm đẹp, chưa bao giờ trắc trở hết”. Nữ ca sĩ tiết lộ một kỷ vật quan trọng mà cô muốn lưu giữ trọn vẹn, không bao giờ muốn hủy bỏ, đó là bức thư mà ông xã đã viết cho Dương Hồng Loan khi mới lên học tại TP.HCM. Thời điểm ấy, Dương Hồng Loan chập chững bước lên TP.HCM thì mẹ cô đã phát hiện ra chuyện tình yêu giữa cô và ông xã. Ba mẹ ra sức ngăn cản không cho cặp đôi đến với nhau.

“Anh ấy đã viết một lá thư, khóc mà nước mắt lem cả lá thư đó. Trong thư anh nói, mặc dù hoàn cảnh có ra sao, anh ấy cũng sẽ chờ tôi cho đến khi được ba mẹ chấp nhận. Lá thư này đến bây giờ tôi vẫn còn giữ nguyên dù màu mực đã cũ và tờ giấy đã ngả sang nâu”, Dương Hồng Loan xúc động kể lại. Và cũng chính lá thư quan trọng này giúp đội trưởng Dương Hồng Loan hòa giải những lục đục trong đời sống hôn nhân: “Mỗi lần giận chồng chỉ lần nhìn thấy lá thư ấy là tôi hết giận ngay”.

Trong đêm tranh tài tiếp theo của Đấu Trường Ngôi Sao 2023 sẽ đưa khán giả quay lại với chủ đề được yêu thích của chương trình và đầy thách thức đối với các đội trưởng Long Nhật, Dương Hồng Loan và Quách Thành Danh, cũng như các ca sĩ khách mời là thành viên của ba đội. Đó là chủ đề Biến hóa hoàn hảo. Chỉ trong vòng vài phút ngắn ngủi của tiết mục, các nghệ sĩ phải mang đến những thay đổi đầy bất ngờ trước những bài hát vô cùng quen thuộc để biến những thứ rất quen trở nên khác lạ.

Hàng loạt những ca khúc đình đám thuộc nhiều thể loại được khán giả yêu thích sẽ khoác lên mình những sắc thái mới qua phần trình diễn của cặp song ca Bảo Ngọc – Leo Minh Tuấn (đội Long Nhật), Lâm Triệu Minh (đội Quách Thành Danh) và Jee Trần (đội Dương Hồng Loan) như Nơi tình yêu bắt đầu, Vô cùng, Dáng em, Tình như đại dương, Tình nhân ơi, Đêm ả đào, Lời yêu thương. Đồng thời, khán giả còn được hội ngộ với hai giám khảo khách mời là NSƯT, ca sĩ Vân Khánh và ca sĩ Quang Hà cùng MC duyên dáng Đình Toàn. Tập 9 Đấu Trường Ngôi Sao 2023 phát sóng lúc 21h thứ tư ngày 1/11 trên kênh THVL1.

Phương Giang