Nhằm chung tay cùng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam đã triển khai gói hỗ trợ cho các y bác sĩ, chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch và cộng đồng. Đây là bước tiếp nối những cam kết dài hạn của Lazada trong việc đồng hành, hỗ trợ cộng đồng chống dịch Covid-19.

  • Tiếp sức các y bác sỹ, chiến sỹ tuyến đầu kiên cường chống dịch:

Lazada tiến hành trao tặng hơn 100.000 hộp sữa tươi và 45.000 chai nước điện giải đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào ngày 06/6/2021, với mong muốn được chung tay, tiếp sức cho các y bác sỹ, chiến sỹ đang ngày đêm chiến đấu chống dịch nơi tuyến đầu tại 2 tỉnh thành này.

Ông Vũ Hùng – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ  tỉnh Bắc Ninh, trân trọng cảm ơn và rất hoan nghênh sự hỗ trợ kịp thời và thiết thực của Lazada để góp phần đẩy lùi dịch Covid-19. Những món quà từ Lazada sẽ tiếp sức thêm cho các bác sỹ, chiến sỹ ở tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi rất mong những đóng góp tốt đẹp này sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần sẻ chia trong cộng đồng để cùng nhau, chúng ta quyết chiến thắng dịch bệnh.”

Thay mặt cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang, Ông Trần Công Thắng Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang bày tỏ niềm vui mừng, cảm kích khi nhận được những món quà từ Lazada. “Trong thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm chia sẻ, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, trong đó có Lazada Việt Nam. Chúng tôi xin cảm ơn Lazada Việt Nam đã trao tặng những phần quà ý nghĩa vào đúng thời điểm cấp thiết nhất, để người dân Bắc Giang có thêm sức mạnh chống lại dịch Covid-19.”   

Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh tiếp nhận các vật phẩm trao tặng từ Lazada

Đây là những hoạt động tích cực tiếp theo của Lazada góp phần cùng Chính phủ và cộng đồng vượt qua khó khăn trước tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19 này. Trước đó, vào tháng 3 và tháng 8/2020, Lazada đã ủng hộ 100.000 khẩu trang y tế, 10.000 bộ trang phục bảo hộ và 2 phòng cách ly áp lực âm tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc  tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng nhằm chung tay cùng Chính phủ, cộng đồng Việt Nam đẩy lùi dịch Covid-19.

  • Hợp tác với Quỹ Hy vọng triển khai chương trình quyên góp trực tuyến “Be Strong Vietnam – Cùng Nhau Vượt Qua Đại Dịch”

Lazada và Quỹ Hy vọng chính thức khởi động chương trình “Be Strong Vietnam – Cùng nhau vượt qua Đại dịch” thông qua hình thức quyên góp trực tuyến trên nền tảng Lazada. Theo đó, từ ngày 07/6/2021, khách hàng có thể sử dụng Xu trong tài khoản Lazada đổi lấy các gói Đóng Góp với các mệnh giá khác nhau để chung tay quyên góp hỗ trợ các chiến sỹ tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Hoạt động này được thực hiện với sự phối hợp của Quỹ Hy vọng – quỹ xã hội và từ thiện được vận hành bởi Báo điện tử VnExpress và Công ty Cổ phần FPT.

Chương trình “Be Strong Vietnam – Cùng nhau vượt qua Đại dịch” do Lazada Vietnam phối hợp thực hiện Quỹ Hy Vọng – quỹ xã hội và từ thiện được vận hành bởi Báo điện tử VnExpress và Công ty Cổ phần FPT

Để tham gia quyên góp trực tuyến, cộng đồng có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào trang quyên góp của chương trình tại đây

Bước 2: Tại trang quyên góp của chương trình, khách hàng có thể sử dụng Xu để đổi lấy các gói Đóng Góp với các mệnh giá tương ứng từ 10.000 đồng và 20.000 đồng.

Toàn bộ số tiền quyên góp quy đổi sẽ được Lazada chuyển trực tiếp đến Quỹ Hy vọng để trao tặng, hỗ trợ đến các bác sỹ, chiến sỹ ở tuyến đầu chống dịch

  • Cung cấp hàng loạt ưu đãi và các chương trình giải trí hấp dẫn, khuyến khích cộng đồng an tâm ở nhà chống dịch

Từ ngày 07/6/2021 đến 07/7/2021, Lazada triển khai chương trình “Miễn phí vận chuyển – An tâm nhận hàng” nhằm trao tặng hàng chục ngàn mã miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng ở 5 tỉnh thành đang chịu nhiều ảnh hưởng bởi Covid-19 hiện nay, bao gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc. Cụ thể, khi mua các sản phẩm phòng chống dịch Covid-19 và nhu yếu phẩm chăm sóc sức khỏe và gia đình tại đây, với mỗi đơn hàng từ 99.000 đồng trở lên và giao về 5 tỉnh thành nêu trên

, khách hàng sẽ có thể áp dụng một mã miễn phí vận chuyển trị giá 40.000 đồng.

Bên cạnh đó, Lazada triển khai Lễ hội mua sắm hè 2021 với thông điệp “Ở nhà săn hàng sale” từ ngày 06/6/2021 đến 10/6/2021 nhằm mang lại cảm giác an tâm mua sắm tại nhà cho người tiêu dùng với nguồn hàng hóa đa dạng cùng các ưu đãi giảm giá lên tới 50%, miễn phí vận chuyển toàn quốc từ 0 đồng và hàng triệu mã giảm giá với tổng giá trị lên tới 39 tỷ đồng.

Lễ hội mua sắm “Ở nhà săn hàng sale” diễn ra từ 6-10/6/2021 với nhiều ưu đãi và chương trình giải trí để mọi người an tâm mua sắm tại nhà

Đặc biệt, Lazada sẽ tiếp tục mang đến hàng loạt các chương trình giải trí, cung cấp thông tin và các bí quyết tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần trên ứng dụng Lazada để người tiêu dùng có thể an tâm mua sắm và lạc quan chống dịch tại nhà. Đồng thời, Lazada sẽ liên tục mở rộng nguồn hàng, triển khai phương thức giao hàng không tiếp xúc, đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, ưu đãi giảm giá để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

  • Đồng hành cùng các doanh nghiệp, nhà bán hàng tiếp tục duy trì kinh doanh ổn định

Tích cực đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan chức năng để hỗ trợ các nhà bán hàng địa phương đưa mặt hàng nông sản lên thương mại điện tử trong chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia. Đồng thời, Lazada chính thức tái kích hoạt gói Kích cầu Kinh tế, đồng hành hỗ trợ 100,000 nhà bán hàng mới vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19 với gói hỗ trợ thúc đẩy doanh số có tổng giá trị lên đến 10 tỷ đồng.

Lazada cũng tiếp tục áp dụng các gói hỗ trợ cùng nhiều hoạt động huấn luyện liên tục giúp các nhà bán hàng dễ dàng tham gia và nâng cao hiệu quả kinh doanh trên nền tảng như phối hợp với các Nhà Bán Hàng kì cựu tổ chức dự án LazMaster. Đối với các nhà bán hàng đã đăng ký hoạt động, Lazada áp dụng nhiều giải pháp giúp giảm chi phí kinh doanh như: giảm chi phí vận chuyển, đóng gói và chương trình Voucher Tích Lũy hỗ trợ Nhà Bán Hàng 60% chi phí tài trợ Mã giảm giá. Bên cạnh đó, Lazada còn hỗ trợ kết nối với các chuỗi cung ứng nội địa để tìm nguồn hàng cho các nhà bán hàng.

Chia sẻ về những nỗ lực của Lazada, ông James Dong – Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam cho biết: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, điều cấp thiết nhất hiện nay là các doanh nghiệp, tổ chức cần chung tay hỗ trợ cho các y bác sỹ và chiến sỹ tại tuyến đầu cũng như  cộng đồng an tâm chống dịch và ổn định đời sống. Với vai trò là một nền tảng thương mại điện tử, chúng tôi đã ngay lập tức triển khai hàng loạt các hoạt động để thiết thực tiếp sức cho đội ngũ ở tuyến đầu chống dịch, cũng như tổ chức các chương trình ưu đãi giảm giá và miễn phí vận tuyển để cộng đồng yên tâm mua sắm và giải trí và các thương hiệu, nhà bán hàng và các đối tác cũng có thể duy trì kinh doanh ổn định. Bằng cách này, tôi tin rằng, chúng ta có thể ngăn chặn dịch bệnh hiệu quả, song song với thúc đẩy nền kinh tế số của Việt Nam phát triển để cùng nhau chúng ta chiến thắng dịch bệnh”.