Tập 3 Ký ức ngọt ngào đã lên sóng 21h Chủ Nhật ngày 25/6 trên kênh THVL1, với sự góp mặt của 2 thần tượng: ca sĩ Long Nhật, ca sĩ Vân Khánh. Không chỉ tâm sự về những vui buồn trong sự nghiệp họ còn đặc biệt tái hiện hit xưa trên sóng truyền hình. Bên cạnh đó là sự góp mặt của 2 nghệ sĩ trẻ: Trúc Chi, Phan Ý Linh.

Mở màn, 2 thần tượng lần lượt tái hiện ca khúc gắn liền với tên tuổi của mình. Nếu Long Nhật thể hiện Tìm lại người xưa thì Vân Khánh lại lựa chọn Tình Huế. Phần trình diễn này khiến MC Kim Tử Long xúc động nhớ lại ngày xưa cũ. Tiết mục kết thúc, khi nam MC tâm sự “1 tuần rồi chưa gặp” thì Long Nhật lại hài hước đáp: “1 tuần đâu mà 1 tuần anh Long, mấy tháng rồi, từ đầu năm tới giờ anh đi hát, anh đi show anh không cho em đi. Hồi nhỏ đi đâu anh cũng cho em đi còn giờ không cho em đi nữa rồi”. Nghe vậy Kim Tử Long liền nhìn Long Nhật cười chữa cháy: “Hôm nay anh đã mời em đến Ký ức ngọt ngào rồi đó“. Nam MC cũng không quên bày tỏ sự vui mừng khi được hội ngộ Vân Khánh. Cầm chiếc nón lá trên tay, nữ thần tượng hào hứng chia sẻ về khác biệt giữa nón lá Huế và nón lá thường.

Được biết Vân Khánh là con nhà nòi, khi Kim Tử Long hỏi về điều này nữ nghệ sĩ cười nói: “Ngày xưa ba mẹ em thuộc đoàn văn công Vĩnh Linh. Mẹ em hát những bài về kháng chiến, cách mạng. Ba em là nhạc công, chơi nhạc cụ dân tộc. Hiện tại mẹ em nghỉ rồi vì sức khỏe không tốt còn ba em vẫn còn chinh chiến. Ông có câu lạc bộ ca Huế, ông đi show về bài chòi…Mỗi lần như vậy em khuyến khích ông đi để có niềm vui và đam mê“. Tiếp lời, Long Nhật tiết lộ gia đình anh rất thương Vân Khánh. “Cha Long Nhật là nhà thơ, nhà thư pháp nên mình cùng Vân Khánh đã làm cho ông một CD thơ, và chính cha Vân Khánh là người đánh đàn bầu để 2 anh em ngâm thơ“, nam thần tượng tâm sự.

Nói thêm về sự nghiệp âm nhạc, Vân Khánh tiết lộ bắt đầu bước lên sân khấu kiếm tiền chuyên nghiệp từ năm 12 tuổi. Cô bộc bạch: “Năm 89,90 khoảng thời gian Bình Trị Thiên tách tỉnh thì em theo chân ba mẹ về Quảng Trị, ngay tại Đông Hà. Đầu tiên em cũng bỡ ngỡ nhưng thấy cuộc thi Tiếng hát hoa phượng đỏ do thị xã Đông Hà tổ chức, em đăng ký mà trong nhà không ai biết hết. Tối đó khi em đem giải đặc biệt là một cái phích nước về thì cả nhà hỏi, lúc đó em mới nói mình được giải Tiếng hát hoa phượng đỏ với ca khúc Mẹ. Ngay tại nơi em sinh sống mọi người bắt đầu biết đến một cô bé nhỏ người nhưng giọng lớn. Sau đó Vân Khánh được đoàn nghệ thuật tỉnh Quảng Trị mời vô hát với những chương trình của đoàn. Lúc đó ba mẹ cũng lo sợ vì em nhỏ quá mới lớp 6, lớp 7. Cũng sợ đi hát sớm ham chơi bỏ bê học hành nhưng lúc đó Vân Khánh cảm thấy mình rất thích khi được đứng trên sân khấu cho nên hứa rằng ba mẹ yên tâm con đi hát nhưng vẫn hoàn thành chuyện học tập của mình. Chính vì vậy những đêm đi diễn mặc dù về rất khuya vẫn chịu khó ngồi vô bàn để học hành. Cho nên không bỏ lỡ công việc của mình“.

Năm 1998 khi từ Huế vào thành phố Hồ Chí Minh, Vân Khánh khá bỡ ngỡ: “Lúc đó Vân Khánh suy nghĩ, ăn mặc đơn giản, tóc để ngôi giữa, lên hát chỉ hát thôi không nghĩ mình phải có kỹ năng khác về sân khấu, giao lưu, biểu diễn. Thường thường ai chưa có tiếng tăm sợ nhất là hát sau ngôi sao nhưng Vân Khánh chuyên gia bị xếp hát sau ngôi sao mà vẫn rất vô tư không để ý gì. Vân Khánh cũng không biết quy luật hát sau ngôi sao khán giả bỏ về hết chứ không coi mình hát nữa. Đến lúc lên hát không ai thèm vỗ tay, khán giả trống trơn mình buồn chảy nước mắt về đêm khóc. Vân Khánh nghĩ rằng mình là một con ong chăm chỉ cần mẫn trên cánh đồng nghệ thuật, mình cứ đam mê cải thiện mình từng ngày để phát triển“.

Không phải con nhà nòi như Vân Khánh nhưng Long Nhật cũng có tình yêu mãnh liệt với âm nhạc. Tuy nhiên nam ca sĩ không nhận được sự ủng hộ từ gia đình, anh kể: “Gia đình Long Nhật là gia đình nho học, 3 đời làm quan lớn nên chuyện học hành đối với gia đình rất quan trọng. Trước khi đất nước thống nhất ba là thầy dạy văn sử, ba hay đón các đoàn nghệ sĩ về trường diễn và ba thấy là nghệ sĩ rất vất vả. Ba luôn ám ảnh việc đi làm nghệ sĩ rất vất vả, ba luôn nói với các anh em trong nhà là tụi con ngồi ăn ngon ấm áp thế này thì thằng Long Nhật còn bay trên trời hoặc ở Lào Cai, Yên Bái. Trong suy nghĩ của ba mẹ là nghề đó chưa ráo mồ hôi đã hết tiền, nghệ sĩ bay bổng lắm không biết tính toán nên ba sợ về già không ai lo. Ba nói nhà cao cửa rộng không ở cứ chui vào hậu trường sân khấu. 

Ba không chấp nhận việc Long Nhật đi hát. Khi thi tuyển vào đoàn Hải Đăng Nha Trang và trúng tuyển, lúc đó Long Nhật còn bé mới xong 12 thôi. Long Nhật cũng đỗ đại học nhưng chưa ai đỗ đại học mà buồn như mình vì đỗ phải học thêm 4 năm nữa mà mình muốn đi hát liền. Mẹ nói bây giờ đi làm hoặc đi học rồi mùa nắng thì đi hát, lúc đó mình mới nói cho con làm việc gì mà tối nào cũng được hát. Chứ cái niềm hạnh phúc cắt cắt ra làm việc gì cũng nhớ tới hát. Con không thích nhà cao cửa rộng đi học có người đưa đón mà con thích đứng ở hậu trường sân khấu, con thích ăn cơm bụi, con thích ở tập thể, ngủ trong sân khấu cũng được miễn sao tối được hát. Nếu chưa hát con chỉ mới tồn tại thôi còn được hát mới thực sự là sống“.

Trong thời gian hoạt động nghệ thuật Long Nhật cũng gặp một sự cố không nhỏ. Vì sức khỏe không tốt nên giọng hát của anh cũng bị ảnh hưởng. Long Nhật bồi hồi kể lại: “Khi ở bên Mỹ mình bị ốm rất nặng, bị nước trong phổi phải nhập viện 1 năm. Khi ra viện tập hát lại, thường thường Long Nhật lên tới mí phá són nhưng lúc đó ra hát những nốt cao nó rung rung còn những nốt thấp nó mờ. Thì lúc đó có những suy nghĩ rất dại dột là sống không bằng chết, hát không được thì đời còn gì đâu mà vui nhưng niềm yêu thương, sự may mắn và những điều tốt đẹp vẫn còn đó khi hát lại được mình liền gọi cho những người thân thiết báo tin, tâm sự muốn làm liveshow. Nghe vậy mọi người vội tập trung và tổ chức 2 suất chiều và tối tại phòng trà cho Long Nhật. Sau giai đoạn 1 năm trời bị bệnh như thế khi Long Nhật khỏe mạnh và trở lại Việt Nam thì lại được khán giả đón nhận, điều đó khiến mình rất vui và hạnh phúc“.

Sau khi lắng nghe những tâm sự của Long Nhật – Vân Khánh, Trúc Chi – Phan Ý Linh lần lượt thể hiện Lòng mãi yêu thương – Huế Xưa để dành tặng khán giả cũng như thần tượng của mình. Tập 4 Ký ức ngọt ngào sẽ phát sóng lúc 21h Chủ Nhật ngày 2/7 trên kênh THVL1, với những chia sẻ tiếp theo của 2 thần tượng về kỷ niệm, kỷ vật trong sự nghiệp.

Giang Phương