Đầu tháng 12, Orange đã cho ra mắt 2 ca khúc mới: “Đừng kết thúc hôm nay” & “Nụ cười không vui”. Ngay lập tức, các ca khúc này đã được mang tới sân khấu LAB Stage của ZLAB bằng một live session vô cùng cảm xúc. Đây là một trong những sân khấu đầu tiên của Orange sau khi được xác nhận là Ong Bây Bi.

Orange là một trong những ca sĩ hoạt động năng suất nhất nhì Vpop. Sau ca khúc “Có đau thì đau một mình”, ra mắt vào tháng 9 vừa qua, mới đây, Orange đã tiếp tục giới thiệu 2 tác phẩm do cô tự sáng tác là “Nụ cười không vui” và “Đừng kết thúc hôm nay” trên sân khấu LAB Stage của ZLAB cùng với tân binh Jaysonlei. Đây được dự đoán là 2 trong số những sáng tác sắp được ra mắt, bên cạnh những ca khúc đã được khán giả đón nhận khi Orange tham gia chương trình thực tế với danh tính là Ong Bây Bi.

Chia sẻ với ZLAB, Orange cho biết 2 bài hát lần này là câu chuyện của chính bản thân về tình yêu và cuộc sống. “Nụ cười không vui” nói về những cảm xúc mà mọi người thường cho là “tiêu cực” và muốn che dấu sau khi chia tay một mối tình không mấy tốt đẹp. “Những câu nói như “Cho qua đi”, “Đau khổ giúp ta trưởng thành hơn” không sai, nhưng trước khi tới được những suy nghĩ đó, thông thường chúng ta đều phải trải qua cảm giác khó chịu, thậm chí là cay cú” – Orange chia sẻ.”Đừng kết thúc hôm nay” là ca khúc mà Orange cho rằng “cá nhân nhất” khi nó xuất phát từ câu chuyện thật với những suy nghĩ thật trong cô. Được biết, Orange từng rất đắn đo khi cho ca khúc này vào album lần này vì không chắc có người sẽ đồng cảm với mình.

Trong hậu trường ZLAB, Orange đã ví album lần này như là một chuyến tàu lượn siêu tốc với nhiều cảm xúc hỗn độn. Nơi đây chứa đựng những cảm xúc hỗn độn của một cô gái sau những trải nghiệm trong cuộc sống, tình yêu. Có những bài hát khiến người ta cảm thấy cô gái “toxic” nhưng cũng có những bài hát thể hiện trạng thái của cô gái khi đã trưởng thành hơn, nhận ra bài học sau những trải nghiệm. Orange bật mí rằng hầu hết ca khúc trong album đều được viết từ câu chuyện của bản thân, song vẫn có những chi tiết được thêm thắt để tác phẩm thêm phần mãn nhãn.

Orange (tên thật là Khương Hoàn Mỹ) là một ca sĩ trẻ với giọng ca đầy nội lực. Debut từ  2014 đến nay, Orange ngày càng chứng minh được tài năng của mình không còn chỉ về giọng hát mà còn trong khả năng sáng tác. Các tác phẩm đình đám trước đó như “Khi em lớn” hay “Em hát ai nghe” đều là do cô đảm nhận vai trò sáng tác.

“Orange chưa bao giờ muốn nghỉ ngơi với âm nhạc” là lời khẳng định của ca sĩ sinh năm 1997 về dự định tiếp theo. Cô bật mí vẫn còn các dự án kết hợp với các nghệ sĩ, và cả các sáng tác dành cho các ca sĩ vẫn đang được hoàn thành và sẽ sớm được ra mắt với khán giả. Cô cũng đang thử sức với những kỹ năng mới như nhảy để khiến khán giả bất ngờ hơn trong mỗi lần xuất hiện của mình.

Phương Giang