Sơn Ca có phần hơi… run và hồi hộp khi tham gia tiết mục này bởi cô sở hữu chiều cao khiêm tốn 1m55, tuy nhiên, cũng có nhiều bạn bè, đồng nghiệp khác như Nam Cường, Nguyễn Phi Hùng, Nguyên Vũ, Vy Oanh… nên Sơn Ca cũng cảm thấy an tâm hơn đôi chút.

Tối thứ Bảy, 2/3/2019, Lễ hội Áo dài TP. HCM Lần 6 năm 2019 đã chính thức khai mạc với sự chứng kiến của hàng nghìn khán giả và du khách quốc tế tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP. HCM. Sự kiện đặc biệt diễn ra thường niên này chính là một trong những chương trình được công chúng đón chờ hàng năm với những thiết kế áo dài đặc biệt và vô cùng ấn tượng được trình làng.

Sơn Ca thướt tha, duyên dáng trên sàn catwalk với mẫu Áo dài của NTK Việt Hùng

Sơn Ca tự tin trên sân khấu với áo dài Việt Hùng

Trong số những BST được ra mắt tại đêm khai mạc của Lễ hội, điểm nhấn của chương trình có thể kể đến chính là BST Thành phố màu xanh của NTK Việt Hùng. Có đến hơn 90 nghệ sĩ đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau góp mặt trong màn trình diễn bộ sưu tập này, từ các MC, Ca sĩ, diễn viên cho đến những người nổi tiếng khác.

Nữ ca sĩ Sơn Ca cũng là một trong những gương mặt góp phần tạo nên thành công của tiết mục này. Cô cho biết, đây là lần đầu tiên bản thân mình xuất hiện với vai trò như một “người mẫu” thực thụ, lại là biểu diễn áo dài trước rất nhiều khán giả và quan khách quốc tế. Điều này làm cho Sơn Ca có phần hơi… run và hồi hộp khi tham gia tiết mục này bởi cô sở hữu chiều cao khiêm tốn 1m55, tuy nhiên, cũng có nhiều bạn bè, đồng nghiệp khác như Nam Cường, Nguyễn Phi Hùng, Nguyên Vũ, Vy Oanh… nên Sơn Ca cũng cảm thấy an tâm hơn đôi chút.

Sơn Ca thướt tha, duyên dáng trên sàn catwalk với mẫu Áo dài của NTK Việt Hùng

Ngoài ra, thông điệp đặc biệt ý nghĩa của BST này là “bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp và văn minh” cũng là một trong những lý do khiến Sơn Ca thích thú và nhận ngay lời mời khi được ngỏ ý tham gia biểu diễn trong Bộ sưu tập này.

Sơn Ca thướt tha, duyên dáng trên sàn catwalk với mẫu Áo dài của NTK Việt Hùng

Bên cạnh Sơn Ca và các gương mặt nói trên, các nghệ sĩ nổi tiếng khác như NSƯT Kim Xuân, Quý Bình, Trịnh Kim Chi, Hồ Giang Bảo Sơn, Kim Khánh, Kim Tuyến, Quế Trân, Đình Toàn, Hoà Hiệp, Phúc An, Bá Thắng, Kiều Trinh, Thanh Tú, Kha Ly, Thanh Duy… cũng tham gia trình diễn BST này.

Sơn Ca thướt tha, duyên dáng trên sàn catwalk với mẫu Áo dài của NTK Việt Hùng

Và đặc biệt, đến với Lễ hội Áo dài TP. HCM Lần VI 2019 cũng có sự tham gia của 26 nhà thiết kế danh tiếng của Việt Nam và Hàn Quốc khác. Xuyên suốt đêm khai mạc là các tiết mục trình diễn áo dài đầy ấn tượng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK Thu Thủy, NTK Liên Hương, NTK Tạ Linh Nhân, NTK Tuấn Hải, NTK Đình Hải, NTK Ngô Nhật Huy, NTK Nguyễn Tuấn… Đồng thời, nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn cũng được thực hiện xen kẽ để khuấy động không khí đêm khai mạc.

Sơn Ca thướt tha, duyên dáng trên sàn catwalk với mẫu Áo dài của NTK Việt Hùng

Sơn Ca cho biết, được hòa mình vào không khi đậm nét văn hóa Việt Nam này là một kỷ niệm vô cùng đẹp của cô năm nay. Sơn Ca cho biết cô sẽ cố gắng dành thời gian tham gia nhiều sự kiện trong chuỗi chương trình của Lễ hội Áo dài từ 2/3 đến 17/3 hết mức có thể. Ngoài ra, nữ ca sĩ cũng sẽ rủ bạn bè, người thân tham gia các sự kiện này để tôn vinh giá trị ý nghĩa của chiếc áo dài. Cô rất mong khán giả và tất cả mọi người cũng sẽ đều ủng hộ chương trình ý nghĩa này và nữ ca sĩ hy vọng sẽ tiếp tục góp mặt và trở thành một phần đặc biệt của Lễ hội trong những năm sau nữa.

Ảnh: Lê Huy

Bo Ra