Chuyện tình đẫm nước mắt và niềm đau giữa Anh Tài – Bích Ngọc sẽ lên sóng THVL1 vào ngày lễ tình nhân 14/2. Tình yêu dối lừa xoay quanh chuyện tình oan trái xen lẫn hận thù của Khánh My (Bích Ngọc) và Việt Bách (Anh Tài).

Được người cha giàu – ông Hoàng Nam (Trung Dũng) đón về nhà sau khi mẹ ruột qua đời, Khánh My – một cô gái trong sáng, thiện lương bỗng phải đối mặt với trận chiến mới. Đó là những xung đột leo thang, sự hãm hại ngấm ngầm từ anh chị cùng cha khác mẹ: Hoàng Minh, Hoàng Vân. Tất cả tuổi thơ của Khánh My đều là bóng tối, nếu không có sự xuất hiện của Việt Bách.

Thật trớ trêu khi trưởng thành mọi chuyện đã thay đổi, Việt Bách một tay khẽ lau nước mắt cho Khánh My như một vị cứu tinh nhưng mặt khác lại lợi dụng tình yêu của cô để mưu toan báo thù. Việt Bách muốn cha ruột Khánh My phải chết trong uất hận, bị cướp hết gia sản vì năm xưa đã hãm hại gia đình anh.

Nhưng không ngờ sau khi dùng Khánh My như quân cờ Việt Bách chợt nhận ra mình đã yêu cô hơn bất kỳ điều gì. Để có được Khánh My lần nữa, Việt Bách phải bước qua sự phản đối của bà mẹ nuôi giàu có – bà Nhã Lan (Hoàng Trinh), phải vượt qua được sự mưu mô, dám yêu dám hận của cô vợ sắp cưới Minh Thư (Đàm Phương Linh). Và trên hết, Việt Bách phải đánh đổi từ tham vọng, sự nghiệp thậm chí cả tính mạng cho sự trả giá lần này.

Từ cô gái ngây thơ, Khánh My từng bước trở thành một đối thủ đáng gờm, đi đòi lại công bằng với sự giúp đỡ của Khải Quốc (Nguyễn Quốc Trường Thịnh). Ân oán tình thù chồng lấp, mưu toan tiếp nối những cạm bẫy chực chờ, Việt Bách từ một kẻ chơi cờ lão luyện dần biến thành con cờ bị chi phối.

Góp mặt trong Tình yêu dối lừa, Anh Tài đã khắc họa thành công sự lạnh lùng, quyết tâm cao độ bất chấp tất cả để trả thù của Việt Bách. Bên cạnh đó không thể thiếu nỗi day dứt, những đấu tranh tâm lý của Việt Bách khi dùng tình yêu để thao túng, biến Khánh My thành quân cờ.

Bên cạnh đó, chuyện tình giữa Khánh My – Việt Bách cũng bị ảnh hưởng bởi Minh Thư (Đàm Phương Linh). Đàm Phương Linh đã lột tả xuất sắc hình ảnh một cô gái háo thắng, làm tất cả để đoạt được người mình yêu. Minh Thư luôn lợi dụng tình thương của bà Nhã Lan dành cho cô để thúc ép hôn sự với Việt Bách. Liên tục hãm hại Khánh My và Khải Quốc để có được Việt Bách, dù biết tình yêu khó thể cưỡng cầu.

Sau Lưới trời, Bích Ngọc quyết tâm ghi dấu ấn trong Tình yêu dối lừa. Sở hữu vẻ ngoài đẹp dịu dàng Bích Ngọc vô cùng phù hợp với nhân vật Khánh My – một cô gái hiền lành, ngây thơ và tốt bụng. Lớn lên trong hoàn cảnh khắc nghiệt, khổ cực, thường xuyên bị bắt nạt nhưng Khánh My chưa bao giờ đánh mất bản thân. Phải đến khi bị người mình yêu thương lợi dụng, phản bội cô mới chợt bừng tỉnh và nhận ra sự khốc liệt của cuộc sống.

Khi Khánh My tuyệt vọng nhất Khải Quốc (Nguyễn Quốc Trường Thịnh) chính là người ở bên chia sẻ, động viên, giúp đỡ cô. Vốn là một thiếu gia ăn chơi có tiếng nhưng sau khi gặp Khánh My anh quyết định thay đổi bản thân. Từ một người ham chơi anh dần trở thành trụ cột gia đình, quản lý sản nghiệp trước sự đấu đá cũng như âm mưu thâu tóm của Việt Bách.

Tình yêu dối lừa muốn gửi tới thông điệp rằng Cuộc đời vốn ẩn chứa nhiều bất ngờ khó đoán định bao gồm: niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc và khổ đau. Tất cả chúng ta dù tài giỏi hay thông minh đến đâu cũng khó có thể lường trước được những chiếc bẫy ngọt ngào của cuộc sống. Đó là chiếc bẫy của tham vọng và sự dối lừa. Để đổi lấy vật chất phù du, con người sẵn sàng hắc hóa cùng những mưu mô, thủ đoạn. Họ không hề nhận ra chiếc bẫy cuối cùng cũng vô hiệu hóa trước sự nghiệt ngã của thời gian và số mệnh, dẫu họ có dùng cả con tim để hoạch định thứ tình yêu dối lừa.

Bên cạnh Anh Tài, Bích Ngọc, Đàm Phương Linh, Nguyễn Quốc Trường Thịnh, Tình yêu dối lừa còn có sự góp mặt của Trung Dũng, Hoàng Trinh, Đào Vân Anh, Ngô Phương Anh, Dũng Bino, bé Cát Vi…Bộ phim sẽ lên sóng lúc 20h thứ 2 – thứ 7 trên kênh THVL1 từ 14/2.