Wowy Lão Đại – Rapper đường phố là cái tên được nhiều bạn trẻ Underground hâm mộ, bằng chính đôi chân của mình và khả năng thể hiện trong phong cách âm nhạc đã đưa sự nghiệp của anh lên đến đỉnh cao.

Chàng Rapper lớn lên trong khu ổ chuột

Khi nhắc đến Hip-Hop Rap Việt, không thể không nhắc đến Wowy – là một trong những người đam mê mạnh mẽ và luôn cống hiến hết mình cho mảng nghệ thuật này từ những thời kỳ đầu cho đến tận bây giờ. Wowy vừa chia sẻ những hình ảnh tuổi thơ khi anh chỉ là cậu nhóc 16 tuổi vẽ Graffiti ngoài đường rất mộc mạc và giản dị, trước cả khi anh ra hit “Khu Tao Sống” – bài Rap làm nên tên tuổi của Rapper Wowy.

Wowy – Rapper đa tài luôn khẳng định chất riêng và thành công

Rapper Wowy

Wowy sinh ra và lớn lên tại khu ổ chuột của Sài Gòn, theo chia sẻ, khi còn bé anh không được sống gần cha mẹ trong một khoảng thời gian rất dài vì cha mẹ Wowy đi làm ăn xa, Wowy và em trai phải sống nhờ vào những người dì và cậu của mình tại một căn nhà nhỏ ở quận 5. Cuộc sống cơ hàn năm nào đã tạo nên phong cách đầy vẻ bụi bặm và chất riêng đường phố của Wowy mà mọi người luôn yêu quý.

Trong lần biểu diễn đầu tiên của sự nghiệp biểu diễn nhạc Rap, Wowy đã có cơ hội biểu diễn trước hơn 150.000 khán giả quốc tế khi anh tham gia Art Night Festival Singapore 2010: New World. Cơ hội này là một trong những niềm hạnh phúc mà Wowy chia sẻ: “Có thể khán giả không hiểu tiếng Việt nhưng ai cũng đã giơ tay cao và hát theo điệp khúc Rap của tôi để ủng hộ cho cậu nhóc nhỏ Wowy lúc bấy giờ, rất cảm kích, họ đã lock cả 4 dãy đường của Singapore”. 

Wowy – Rapper đa tài luôn khẳng định chất riêng và thành công

Hình ảnh trích từ Fanpage của Wowy.

Đa tài, dám nghĩ, dám làm và khẳng định chất riêng

Wowy được đánh giá là một trong những nghệ sĩ Rap phát triển nghệ thuật đa dạng, ngoài là một rapper nổi tiếng của Sài Thành, anh còn làm nhạc phim chính cho phim truyền hình của Mỹ chiếu trên HBO quốc tế và phim điện ảnh Việt Nam. Để khám phá khả năng của mình, Wowy còn thử sức diễn xuất cho phim ngắn của đạo diễn người Pháp, ekip đã giành 6 giải lớn trong 7 hạng mục tranh giải năm ấy, Wowy cũng đã sở hữu giải diễn viên nam chính xuất sắc nhất cho sự kiện này.

Wowy – Rapper đa tài luôn khẳng định chất riêng và thành công

Nổi bật hơn, Wowy tiếp tục tham gia đóng vai phản diện và sản xuất nhạc phim OST chính cho phim điện ảnh Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy tham gia đấu trường liên hoan phim quốc tế, giúp Wowy có cơ hội sải bước thật ngầu trên thảm đỏ, phim cũng đã giành những giải thưởng lớn trong hạng mục quan trọng của liên hoan phim quốc tế Busan. Mặc dù hiện tại phim chưa được kiểm duyệt bởi Cục Điện Ảnh Việt Nam để phát hành cho khán giả mộ điệu trong nước, nhưng sức nóng và sự mong chờ của phim Ròm đang tăng lên từng ngày và một số cộng đồng mạng còn đùa rằng: “Phim nào đi đấu giải cứ mời Wowy chắc chắn thắng giải Nhất”.

Wowy – Rapper đa tài luôn khẳng định chất riêng và thành công

Hình ảnh một số tác phẩm Wowy tham gia được triễn lãm tại các bảo tàng nghệ thuật thế giới.

Hơn thế nữa, Wowy còn có một quá trình hoạt động nghệ thuật đương đại gần 10 năm với các tác phẩm nghệ thuật  triển lãm tại các viện bảo tàng nghệ thuật, trung tâm nghệ thuật ở nhiều nước trên thế giới, với những tác phẩm được anh tham gia thực hiện từ lúc Wowy còn khá trẻ hợp tác cùng các nhóm nghệ sĩ quốc tế như tác phẩm: Letter from SaiGon to SaiGon, Take Cover Take Care, Hip-Hop Sampling History, Vietnam The World Tour,… và gần đây nhất là tác phẩm đương đại BlakLotus – Hoa Trống Việt Nam, đánh dấu tác phẩm đương đại solo đầu tiên của Wowy.

Wowy – Rapper đa tài luôn khẳng định chất riêng và thành côngWowy hiện tại đã có cuộc sống tốt hơn nên anh muốn sẻ chia nhiều hơn. Với sự thăng trầm trong cuộc sống và sự nghiệp mà anh đã phải trải qua nhiều khó khăn từ đôi bàn tay trắng đi lên, vì thế Wowy luôn mong muốn bản thân có thể truyền ngọn lửa, động lực cho nhiều thế hệ trẻ sau này, hơi hướng âm nhạc của Wowy thường mang ý nghĩa cố gắng, vượt lên số phận, vượt lên chính mình để tiến tới thành công. Anh chia sẻ: “Tôi muốn người hâm mộ đừng cố gắng để giống như tôi, mà hãy cố gắng để tốt hơn tôi. Đó là mong ước của tôi khi hoạt động nghệ thuật”

Wowy – Rapper đa tài luôn khẳng định chất riêng và thành côngMột nghệ sĩ không chạy theo các phong trào nhạc chữ tình dễ bắt tai, hay theo trend mạng xã hội mà luôn phát triển đam mê nghệ thuật độc lập đến lập dị và kín tiếng nhưng những hoạt động Wowy đã làm và tham gia được đánh giá rất cao về mặt chất lượng từ các chuyên gia và các trang tin quốc tế như VICE của Mỹ, luôn lựa chọn và đánh giá Wowy là một trong những rappers thành công nhất của Việt Nam và đối với nhiều bạn trẻ yêu quý, luôn coi Wowy như tấm gương và gọi anh là “Lão Đại”, “Huyền Thoại” của Rap Việt.

Wowy – Rapper đa tài luôn khẳng định chất riêng và thành công

Bo Ra