22/08 vừa qua, Nguyễn Thái Dương (Yang) – giọng ca từng gây sốt với hit 18 triệu views “Là ai mang nắng đi xa”, đã ra mắt MV “Chạy Theo Em Ngược Gió” – một sản phẩm do Century Production thực hiện sau 2 năm ấp ủ.

MV “ Chạy Theo Em Ngược Gió” là tâm huyết của Century và toàn thể các thành viên. Ca khúc đã được hoàn thiện sau 2 năm trì hoãn vì nhiều biến cố. Được ghi hình ở hai địa điểm là Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Lạt, MV mang màu sắc rất nhẹ nhàng và tinh khôi. “Chạy Theo Em Ngược Gió” với nội dung xoay quanh câu chuyện tình đầu tan vỡ của hai người trẻ tuổi, một chàng nhạc sĩ mộng mơ và một cô hoạ sĩ có nụ cười tỏa nắng. Cả hai đều mang sự day dứt về những kỉ niệm xưa cũ, dù xa cách nhưng vẫn luôn nhớ về nhau. Nỗi nhớ của chàng nhạc sĩ được thể hiện qua từng lời trong bài hát anh viết, còn nàng hoạ sĩ cũng gửi gắm nỗi niềm qua từng nét vẽ. Qua đó gửi gắm thông điệp tình đầu luôn đẹp và cũng thật khó quên.

Câu chuyện của MV “Chạy Theo Em Ngược Gió” là sự day dứt về mối tình đầu ngây thơ, non nớt nhưng khắc sâu trong tim mỗi người. Century Production cũng cho biết bài hát sẽ có tận 3 phiên bản: Official, Piano và Lofi.

Ca sĩ thể hiện Nguyễn Thái Dương (Yang) trở lại đường đua âm nhạc với dự án “Chạy Theo Em Ngược Gió” sau thành công của bài hát “Là Ai Mang Nắng Đi Xa” vào 2 năm trước. Sở hữu vẻ ngoài điển trai thư sinh đúng chuẩn hình mẫu của mối tình đầu kết hợp cùng chất giọng dịu dàng, ngọt ngào, Yang đã thể hiện một cách thành công từ hình tượng của một thanh niên với những bốc đồng của tuổi trẻ đến chàng trai trưởng thành trong tương lai.

“Visual chàng trai bên bạn năm 17 tuổi”gây nhung nhớ của Nguyễn Thái Dương (Yan)

Century Production là đội ngũ trẻ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nghệ thuật âm nhạc bắt đầu hoạt động vào năm 2021. Century Production từng thành công với dự án “Ngày Không Có Em”“Đông Qua Lá Thay Màu” được trình bày qua giọng hát của ca sĩ trẻ ThịnK, mang về con số triệu views trên YouTube và các thành tích đáng kể trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác. “Chạy Theo Em Ngược Gió” là một trong những sản phẩm được đầu tư chỉn chu về cả âm thanh lẫn hình ảnh của Century Production và Defcon. Dự án này là thành quả của quá trình dài đầy thử thách và sự cố gắng của cả hai đội ngũ sản xuất, các nghệ sĩ, diễn viên, các đơn vị hỗ trợ và các đối tác đồng hành. Sau khi phát hành, ca khúc đã nhận được rất nhiều lời khen dành cho giọng hát đầy cảm xúc của Yang cũng như hình ảnh vô cùng đầu tư của MV. Tài khoản Tâm Nguyễn chia sẻ: “Hay lắm ạ! Lâu lắm rồi mới nghe được bài hát khiến mình buồn đến vậy!”

Với sự tâm huyết và chỉn chu trong từng khâu sản xuất, MV “Chạy Theo Em Ngược Gió” được xem là một trong những sản phẩm âm nhạc đáng mong chờ và được kỳ vọng sẽ là sản phẩm có thể giúp cả hai ekip khẳng định tài năng cũng như gặt hái thêm nhiều thành tích xứng đáng trên đường đua âm nhạc. 

Giang Phương