Nga Nguyễn là cô gái Việt duy nhất nhận được cơ hội góp mặt trong sự kiện thời trang lớn nhất trong năm.

Met Gala là một trong những sự kiện uy tín nhất trong năm của giới thời trang. Khách mời bao gồm dàn ngôi sao nổi tiếng, người mẫu đình đám, nhà thiết kế và những người có tầm ảnh hưởng tới ngành công nghiệp thời trang. Tuy nhiên, tất cả khách mời đều được lựa chọn bởi tổng biên tập tờ VogueMỹ, Anna Wintour.

Nga Nguyễn là tín đồ Việt may mắn. Cô có cơ hội góp mặt trong sự kiện với lời mời từ BTC của Met Gala năm nay. Nga xuất hiện trên thảm đỏ cùng dàn sao thế giới như Rihanna, Katy Perry hay Lily Collins. Đặc biệt hơn hết với chủ đề về tôn giáo, cô đã tin tưởng và lựa chọn một chiếc váy đến từ nhà thiết kế Việt.

Váy của Lý Quí Khánh xuất hiện trên thảm đỏ Met Gala

Nga Nguyễn là cô gái Việt duy nhất góp mặt trong sự kiện Met Gala năm nay.

Lý Quí Khánh là nhà thiết kế đã sáng tạo nên chiếc váy phom dáng lạ mắt cùng phần áo khoác cho Nga Nguyễn trên thảm đỏ.

Anh cũng chia sẻ, “Chủ đề năm nay là Thiên Chúa Giáo nên tôi muốn thiết kế trang phục gần nghĩa nhất không lan man. Thiết kế được chia làm 2 gam màu trắng đen với 2 phần riêng biệt của áo dài và áo choàng, giúp Nga ấn tượng trên thảm đỏ và tiện lợi khi dự tiệc sau sự kiện với áo dài”.

“Hai cánh áo thể hiện cho đôi cánh của thiên sứ cũng như chiếc nón của các cô ma-sơ, trong đó trắng đen đồng nghĩa với việc tượng trưng cho cái thiện ác. Còn toàn bộ thân áo được cut out hình thánh giá, được đính kết từ những hạt pha lê cao cấp của Tiệp Khắc”, Lý Quí Khánh nói thêm.

Tuy nhiên, hiện chiếc váy gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, với nhiều ý kiến khen chê trái chiều.

Váy của Lý Quí Khánh xuất hiện trên thảm đỏ Met Gala

Khó khăn lớn nhất chính là quá trình vận chuyển. Lý Quí Khánh đã sử dụng khoảng phí không nhỏ để gửi sang New York và cử một nhân viên thân tín giúp Nga diện trang phục  trước khi bước lên thảm đỏ.

Nga Nguyễn đang làm việc tại LVMH – một tập đoàn lớn sở hữu những thương hiệu xa xỉ trên thế giới (Fendi, Louis Vuitton, Givenchy, Moet, Acqua di Parma…). Công việc chính của cô về mảng marketing, quản lý các hoạt động của cửa hàng từ xa.

Đó chính là lý do cô luôn nhận được cơ hội xuất hiện trong các show diễn thời trang danh giá. “Nó vừa có một chút sáng tạo, lại vừa có công việc văn phòng. Việc gì tôi cũng cố gắng tham gia để học hỏi được nhiều hơn từ những người có kinh nghiệm, để những ý kiến của mình được lắng nghe và áp dụng”, cô từng chia sẻ trên trang báo điện tử về quan điểm nghề nghiệp của bản thân.

Váy của Lý Quí Khánh xuất hiện trên thảm đỏ Met Gala

Nga Nguyễn xuất hiện trên hàng ghế đầu trong show diễn Max Mara, cùng Tổng biên tập Vogue Nhật – Anna Dello Russo.

Thiên Minh

Getty Images, Pinterest