Tối ngày 10/11, Lâm Nguyễn thể hiện tiết mục cảm tác từ bộ phim “Bằng chứng thép” với nhân vật tâm thần phân liệt đầy ám ảnh, lấy trọn nước mắt khán giả trong tập 10 Đánh thức đam mê.

Tối ngày 10/11, tập 10 chương trình Đánh thức đam mê chính thức lên sóng trên kênh THVL1. Nối tiếp chủ đề Phim – Kịch từ tuần trước, tuần này là màn tranh tài đến từ 4 thành viên nhóm C – nhóm Diễn viên gồm Lâm Nguyễn, Trà Ngọc, Lâm Thắng và Việt Trang. Với chủ đề cảm tác các tác phẩm phim – kịch nổi tiếng, các thành viên nhóm diễn viên được đặt rất nhiều kỳ vọng vì có nhiều lợi thế về mảng diễn xuất. Do đó, Lâm Nguyễn đã lựa chọn một kịch bản nặng đô với vai diễn tâm lý phức tạp để mang đến Đánh thức đam mê tập 10. 

Luôn tìm kiếm và thực hiện những kịch bản, những vai diễn đa dạng màu sắc, với chủ đề lần này, Lâm Nguyễn quyết định vào vai một nhân vật tâm thần phân liệt với những nỗi ám ảnh, dằn xé nội tâm để thử thách bản thân mình hơn khi tiến gần đến vòng chung kết. 

Lâm Nguyễn lựa chọn cảm tác tác phẩm kinh điển “Bằng chứng thép” khi hóa thân vào nhân vật Long. Đây là câu chuyện trả thù của Long dành cho người mẹ kế của mình (Hồng Trang thủ vai), bà là người bạn thân và cũng là người đã phá nát gia đình Long khi cướp chồng của bạn, gián tiếp gây nên cái chết của mẹ cậu. Long bắt cóc người mẹ kế với chủ đích khiến bà ta phải trả lại toàn bộ tài sản vốn dĩ thuộc về người mẹ của mình. Đồng thời, Long cũng muốn ba của mình (Hữu Đằng thủ vai) chứng kiến khoảnh khắc mẹ kế thừa nhận tất cả những gì đã hành hạ về thân thể, tinh thần của Long trong suốt thời gian chung sống. Cuối cùng vì đã kích cùng chứng rối loạn đa nhân cách khiến Long không thể kiềm chế mà có ý định ra tay giết mẹ kế. Ba của Long đã lựa chọn buông xuôi tất cả để bù đắp những thiếu thốn về tinh thần cho Long. 

Ám ảnh tâm lý vì mẹ mất, nhân vật Long hầu như luôn huyễn hoặc bản thân rằng mẹ còn sống, thậm chí hằng ngày sẽ trò chuyện cùng mẹ và nghĩ rằng mẹ muốn Long giết người mẹ kế. Hóa thân vào một kẻ rối loạn đa nhân cách, Lâm Nguyễn đã đặt rất nhiều tâm huyết để cảm nhận, cảm thông cùng nhân vật khi đảm nhiệm vai diễn này. Cảm tác từ một tác phẩm kinh điển “Bằng chứng thép” và vào vai một nhân vật với hoàn cảnh éo le, Lâm Nguyễn đã tốn nhiều ngày để hoàn thiện kịch bản và sống cùng với nhân vật để  nuôi xúc cảm cho đêm diễn thi đấu. 

Chính sự nỗ lực này đã giúp Lâm Nguyễn nhận về nhiều lời khen có cánh từ phía ban giám khảo. Giám khảo Vũ Thành Vinh nhận xét: “Trong Lâm Nguyễn anh có cảm giác em có con người của đạo diễn, em có cách xử lí câu chuyện có cái ẩn ý ở phía sau rất nhiều!”. Giám khảo Ngọc Sơn đánh giá cao giọng hát của Lâm Nguyễn: “Lâm Nguyễn hát giọng trầm ấm, giọng em rất là đẹp và diễn rất hay. Chúc mừng em!”. Với sự công nhận cho những nỗ lực của Lâm Nguyễn ở vòng thi lần này, Lâm Nguyễn đã về đích với hạng nhì tại chủ đề Phim – Kịch khi đối đầu cùng các thí sinh nhóm diễn viên. 

Để tạo nên một câu chuyện, một nhân vật với gam màu u tối, trầm buồn và dằn vặt, Lâm Nguyễn đã phải suy nghĩ và thấu hiểu cho nhân vật. Nam diễn viên thậm chí đã tìm hiểu rất nhiều về căn bệnh tâm thần này khi đòi hỏi của nhân vật Long là biểu diễn cả về tâm lý lẫn hình thể. Những khoảnh khắc co giật, ánh mắt điên dại và nụ cười ngờ nghệch đáng sợ nhưng cũng đáng thương trên sân khấu là kết quả cho những nỗ lực suốt nhiều ngày trời của nam diễn viên để đem lại một cảm xúc chân thật, đau thương cho khán giả khi xem tiết mục. 

Vai diễn Long được đánh giá là một trong những vai diễn nặng tâm lý nhất xuyên suốt hành trình Lâm Nguyễn đến với Đánh thức đam mê. Nam diễn viên chia sẻ: “Khi thực hiện vai diễn và hoàn thành tiết mục, tôi vẫn không thể thoát được vai mà vẫn luôn có cảm giác uất nghẹn, đau đáu trong tâm lý của mình. Tuy vậy, tôi biết ơn và hạnh phúc khi một lần nữa được trao cơ hội thể hiện bản thân ở một vai diễn như nhân vật Long bởi không phải lúc nào mình cũng có thể sống được với một vai diễn ám ảnh như vậy nếu không có hành trình Đánh thức đam mê”. 

Ngày càng tiến gần hơn với giai đoạn nước rút của vòng Chung kết, Lâm Nguyễn càng hé lộ những màu sắc cá nhân độc đáo của bản thân khi liên tục mang đến những nhân vật, tiết mục ấn tượng từ hình tượng đến kịch bản. Hi vọng nam diễn viên sẽ giữ vững phong độ để tiếp tục mang đến cho khán giả những tiết mục ấn tượng và đến gần hơn với ngôi vị quán quân của Đánh thức đam mê. 

Phương Giang