Nói “Con yêu mẹ” trên mạng xã hội đâu phải việc gì đáng xấu hổ. Nhất là khi bạn có thể làm nó theo một cách thật mới mẻ và khác biệt.

Bày tỏ tình yêu với mẹ, một hành động đáng yêu trên mạng xã hội

Việc dùng mạng xã hội bày tỏ tình cảm với người yêu thương đã trở nên quen thuộc với giới trẻ ngày nay

Giờ đây, việc đăng một bức ảnh, viết một status vào những ngày lễ, dịp kỉ niệm trên trang cá nhân đã không còn là việc quá lạ lẫm với người dùng mạng xã hội Việt Nam. Nó cho thấy, chúng ta đã có thái độ tích cực và thoải mái hơn với việc bày tỏ cảm xúc của mình với một người đặc biệt, hay chia sẻ niềm hân hoan ấy với vòng tròn bạn bè ảo của mình.

Nhưng bên cạnh những phản ứng tích cực, vẫn có những ý kiến trái chiều về hiện tượng này. Phe phản đối lập luận, là những chuyện tình cảm cá nhân đâu nhất thiết phải đưa hết lên mạng cho người người nhà nhà chứng kiến. Họ đánh giá đấy là việc làm không thật lòng, phô trương, đua theo trào lưu và chỉ nhằm câu tương tác.

Cách suy nghĩ này liệu có quá ích kỉ và phiến diện hay không? Nghiên cứu về xu hướng sử dụng mạng xã hội chỉ ra rằng, 1 trong 5 lí do người dùng chia sẻ những câu chuyện của mình lên trang cá nhân nhằm mục đích xây dựng và nuôi dưỡng các mối quan hệ.

Một người dùng mạng xã hội Gapo chia sẻ bức ảnh với chứng nhận đã chuẩn bị một bữa ăn thật hấp dẫn cho mẹ của mình. Rất khó để phán xét việc thể hiện này là cần thiết hay vô bổ

Việc chia sẻ giúp họ cảm thấy mình được kết nối sâu sắc hơn với thế giới này. Việc một người con bày tỏ tình yêu với mẹ trên mạng xã hội cũng không nằm ngoài mục đích ấy. Đó chính là cách để người ấy củng cố mối quan hệ giữa họ và mẹ mình trở nên gắn bó khăng khít hơn.

Ở một mức độ khác, những lời bày tỏ đáng yêu ấy góp phần lan toả cảm xúc tích cực và những yêu thương đến đông đảo cộng đồng. Ngày dài của ai đó có lẽ sẽ dễ chịu hơn khi họ đọc được, hay nhìn thấy những thông điệp ấy giữa một newfeed tràn lan những tin tức tiêu cực, những phát ngôn gây mâu thuẫn… Không quan trọng bức thông điệp ấy có được viết ra để dành cho họ hay không.

Cùng Gapo chào mừng ngày 8/3 bằng “Thay lời muốn nói”

11 nhiệm vụ đơn giản giúp củng cố tình yêu thương với người phụ nữ vĩ đại nhất cuộc đời mỗi người

Ba từ “mẹ yêu con” không bao giờ thể hiện hết tình yêu, và trách nhiệm của một người mẹ. Tình yêu của mẹ thể hiện bằng sự săn sóc chu toàn cho con từ bữa ăn đến giấc ngủ, bằng những lắng lo vun đắp cho con từ ngày thơ bé đến khi trưởng thành, bằng những hi sinh thầm lặng mà mẹ chẳng thể nói cùng ai…

Dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3  này, người dùng mạng xã hội Gapo đang vô cùng hào hứng với tính năng mới mang tên “Thay lời muốn nói”. Không chỉ là một sự kiện lan toả yêu thương trên mạng xã hội, “Thay lời muốn nói” còn đưa ra rất nhiều gợi ý về món quà 8/3 vừa độc đáo, vừa ý nghĩa dành cho mẹ – trong trường hợp bạn vẫn chưa nảy ra ý tưởng sẽ tặng mẹ món quà gì.

Mạng xã hội Gapo ngập trong lời chúc và cảm xúc tích cực đến mẹ

Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, hàng ngàn bức ảnh đã được chia sẻ, và nhiều hơn thế, là những kỉ niệm với mẹ ngọt ngào đã được người dùng mạng xã hội Gapo chia sẻ với hashtag #thayloimuonnoi. Giao diện bắt mắt, dễ dàng sử dụng với ba bước thao tác dễ dàng, “Thay lời muốn nói” chắc chắn là tính năng mới mà người sử dụng mạng xã hội hơn 3 triệu người dùng nên thử trong dịp 8/3.

Tình yêu không chỉ là lời nói. Thấu hiểu được điều ấy, mạng xã hội Gapo đã tạo ra,  không chỉ một nền tảng để chia sẻ và kết nối người Việt, mà còn rất nhiều tính năng   được sử dụng làm công cụ để người dùng trẻ bày tỏ tình cảm, quan điểm và suy nghĩ của mình trong cả đời thực lẫn trên mạng xã hội. Những người dùng Gapo, dù đang ở lứa tuổi học sinh – sinh viên trẻ trung hay lớn hơn đều có thể dễ dàng sử dụng nền tảng này như một công cụ để lan toả, và kết nối những giá trị tích cực.