Dấu Ấn Việt – Tập 15: Cuộc đua ngày càng trở nên kịch tính khi bốn thí sinh tiếp theo trong vòng Chung kết 1 đã thể hiện những bài hát vô cùng cảm xúc cùng khả năng thanh nhạc chuyên nghiệp. Tại vòng thi Chung kết 1, các thí sinh sẽ biểu diễn mashup […]

Dấu Ấn Việt – Tập 15: Cuộc đua ngày càng trở nên kịch tính khi bốn thí sinh tiếp theo trong vòng Chung kết 1 đã thể hiện những bài hát vô cùng cảm xúc cùng khả năng thanh nhạc chuyên nghiệp.

Tại vòng thi Chung kết 1, các thí sinh sẽ biểu diễn mashup hai bài hát, trong đó một bài sẽ do thí sinh tự chọn, bài còn lại sẽ do các đội trưởng tư vấn.

4 thí sinh tranh tài tuần này gồm: Kim Liên, Quang Tùng, Tường Vy, Minh Nhật sẽ mang đến những bản mashup đầy cảm xúc và phần trình diễn được đầu tư chỉn chu.

Ban giám khảo chấm điểm bao gồm: NSND Tạ Minh Tâm, Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, Ca sĩ Ngọc Ánh. 7 đội trưởng hỗ trợ thí sinh: Đoàn Đại Hòa, Miha, Triệu Long, Hồng Mơ, Yên Nhiên, Huy Luân, Dương Quốc Hưng. MC Nguyên Bảo đảm nhận vị trí dẫn dắt chương trình.

Kim Liên cùng đội trưởng Hồng Mơ có màn hòa giọng ngẫu hứng cực ăn ý

Là một trong những thí sinh đang hoạt động chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ca hát, Kim Liên được kỳ vọng nhiều sẽ là thí sinh “nặng ký” cho ngôi Quán quân. Tại vòng thi này, cô đã thể hiện bản mashup “Mùa hoa cải” (nhạc sĩ Lê Vinh và phổ thơ Nghiêm Thị Hằng sáng tác) và “Mùa xuân” (sáng tác: Phạm Minh Tuấn, phổ thơ Supơman Êlêna).

Cả hai bài hát đều mang ý nghĩa sâu sắc về tình yêu quê hương, cuộc sống và những cảm xúc đẹp đẽ trong chiến tranh. Nhờ sự trợ diễn của diễn viên Công Danh, nữ ca sĩ đã thành công tái hiện lại câu chuyện tình bị xa cách bởi chiến tranh khiến ban giám khảo và các đội trưởng vô cùng xúc động.

Với giọng hát đầy nội lực và truyền cảm, Kim Liên nhận được 6 lượt chọn từ các đội trưởng. Ngoài ra, cô cũng đã có màn song ca ngẫu hứng với đội trưởng Hồng Mơ, đôi bạn lâu năm thể hiện sự ăn ý, đồng điệu trong từng câu hát.

Về phần chuyên môn, ban giám khảo đều dành lời khen cho phần trình diễn của Kim Liên. Ca sĩ Ngọc Ánh góp ý cần điều chỉnh lại phần dàn dựng trên sân khấu để đem lại cảm giác hợp lý và chân thật hơn cho người xem.

Quang Tùng bị “đuối” vì chọn bài không phù hợp với giọng hát

Chàng sinh viên sở hữu giọng ca trầm ấm cùng ngoại hình điển trai, sáng sân khấu đã mang đến đêm thi bản mashup “Quảng Bình quê ta ơi” (Hoàng Vân sáng tác) và “Tình đất đỏ miền Đông” (Trần Long Ẩn sáng tác). Các ca khúc đều thể hiện vẻ đẹp tình người, tình yêu sâu sắc và niềm tự hào về Quảng Bình, miền Đông Nam Bộ nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung.

Dù đã rất cố gắng nhưng phần trình diễn của Quang Tùng chỉ nhận được hai lượt chọn từ các đội trưởng. Ca sĩ Đoàn Đại Hòa chia sẻ phần trình diễn của Quang Tùng có sự tiến bộ hơn so với các buổi tập trước đó. Tuy nhiên, do còn ít kinh nghiệm biểu diễn, chưa kiểm soát được tâm lý nên phần thể hiện không được như mong đợi.

NSND Tạ Minh Tâm góp ý tiết mục của thí sinh tuy là hai bài hát được trình bày liên tục nhưng chưa đạt đến sự kết nối nhuần nhuyễn của một liên khúc hoàn chỉnh. “Quang Tùng cần tập luyện nhiều để cải thiện kỹ năng hơn” – Nam giám khảo nói thêm.

Tường Vy chiếm spotlight khi sở hữu cả thanh lẫn sắc

Từ vòng Bán kết, nữ ca sĩ gốc Hải Phòng đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc nhờ kỹ thuật thanh nhạc tốt cùng ngoại hình xinh đẹp. Ở vòng này, Tường Vy đã lựa chọn thể hiện bản mashup “Bà mẹ Gạc Ma” (sáng tác: Phạm Minh Tuấn) và “Đất nước” (sáng tác: Phạm Minh Tuấn, thơ: Tạ Hữu Yên). Hai ca khúc có ý nghĩa ca ngợi về tình yêu quê hương, lòng yêu nước, sự hy sinh cao cả của những người mẹ nói riêng và nhân dân nói chung. Nhờ sự trợ diễn của diễn viên Gia Lệ, Tường Vy đã tái hiện lại câu chuyện đầy cảm động về cảnh người mẹ mất con trong thời chiến.

Với sự thông minh trong cách chọn bài hát, tạo hình phù hợp, vẻ ngoài đằm thắm, nhẹ nhàng cùng giọng hát truyền cảm, da diết nhưng không kém phần hào hùng, Tường Vy đã chinh phục được sáu vị đội trưởng.

Về phần nhận xét chuyên môn, ban giám khảo hầu hết dành lời khen cho phần thi của Tường Vy. Ca sĩ Ngọc Ánh góp ý thêm về việc cần hát rõ lời, đặt thêm nhiều cảm xúc thay vì quá chú trọng kỹ năng để phần thi chạm được đến cảm xúc người nghe hơn.

Minh Nhật hóa thành “anh quân bưu vui tính” khuấy động chương trình

Chàng giảng viên trẻ lựa chọn “Anh quân bưu vui tính” (Đàm Thanh sáng tác) và “Lá xanh” (Hoàng Việt sáng tác). Hai ca khúc tôn vinh tinh thần chiến đấu, sự hy sinh cao cả và tinh thần yêu nước của người lính Việt Nam.

Trong phần biểu diễn, Minh Nhật đã hóa thân thành lính quân bưu vui tính, dũng cảm vượt qua khó khăn, nguy hiểm để mang thông tin, thư từ đến chiến trường. Chất giọng trầm ấm, cách xử lý bài hát mới lạ, thí sinh này cũng đã xuất sắc nhận được 6 lượt chọn của các đội trưởng. Ca sĩ Triệu Long chia sẻ mặc dù có sự thay đổi thứ tự bài hát ở phút chót nhưng Minh Nhật vẫn làm tốt phần trình diễn, điều đó khiến anh rất tự hào về thí sinh của đội mình.

Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh dành lời khen cho sự tập trung cao độ của Minh Nhật: “Có thể phần thể hiện chưa thật sự xuất sắc, nhưng mà mình làm có tâm sẽ khác. Mình sẽ xoay chuyển bằng cách nào tốt nhất trong các hoàn cảnh cho phép. Thái độ đó giúp hoàn thiện được bản thân nhanh hơn và người khác sẽ quý mình hơn”.

Chương trình Dấu Ấn Việt do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình được phát sóng vào lúc 21h tối Thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1. Tập 16 lên sóng vào ngày 22/06/2024.