Tập 2 Dấu Ấn Việt tiếp tục gợi lòng tự tôn dân tộc qua những giai điệu hào hùng của Tổ quốc với phần trình diễn của Huy Luân – Dương Quốc Hưng – Yên Nhiên – Trúc Lai. Cùng sự đồng hành của ban giám khảo NSƯT Cao Minh – Ca sĩ Đông Đào và Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Lê Nguyên Bảo.

Dương Quốc Hưng khiến khán giả chìm đắm trong ca khúc Tiếng Đàn Bầu với phần dàn dựng gợi cảm xúc. Giọng ca nam tính đã cho thấy kỹ năng khi nhẹ nhàng xử lý những nốt nhạc khó, hoàn hảo trong việc truyền tải tâm ý của nhạc sĩ đến với người nghe. “Đây là bài hát truyền thống của Việt Nam, hát rất khó mà vừa rồi em làm rất tốt” – Bằng khả năng của mình, Dương Quốc Hưng đã chinh phục được cả giám khảo khó tính Cao Minh lẫn đạo diễn Vũ Thành Vinh. Nam đạo diễn đã phải công nhận rằng sự nam tính đã làm cho ca khúc có màu sắc rất đặc biệt.

Huy Luân lại thổi làn hơi biển cả của những người lính nơi đảo xa với bản nhạc Nơi Đảo Xa. Là những giai điệu quen thuộc khi người dân Việt Nam ít nhiều cũng đã từng nghe qua, nay lại được tái hiện với giọng ca đầy xúc cảm Huy Luân, cùng bối cảnh được dựng lại mang đậm không gian của biển. Thể hiện tròn trịa nhưng NSƯT Cao Minh vẫn nhắc nhở rằng Huy Luân cần phải biết cách điều chỉnh sự lên xuống để bài hát không bị “ngang như đường cao tốc”.

Sắc đỏ rực rỡ của Trúc Lai khiến người xem không thể rời mắt với nhạc phẩm Ngẫu Hứng Sông Hồng. Giữa sân khấu được dàn dựng công phu và hoành tráng là giọng ca đầy kỹ năng của Trúc Lai, vừa có nội lực vừa uyển chuyển nhẹ nhàng, tất cả đã tạo nên một phần trình diễn đầy hấp dẫn. Yêu thích giọng ca Trúc Lai nhưng đạo diễn Vũ Thành Vinh mong đợi cô nàng sẽ thể hiện thêm phần bài chòi để thêm sinh động. Giám khảo Đông Đào cũng đánh giá cao “Vừa nãy cất tiếng hát là chị đã biết em là đối thủ đáng gờm rồi.”

Bóng hồng Yên Nhiên “rót” nhẹ vào tai khán giả những giai điệu thánh thót trong Việt Nam Quê Hương Tôi. Như một chú chim sơn ca, giọng hát của Yên Nhiên có cao có thấp, có trầm có bổng. Với trọn vẹn tâm tình đặt để trong từng câu hát, Yên Nhiên đã gợi tình yêu quê hương ngày càng mãnh liệt trong tim mỗi người dân Việt Nam ta. Tuy sở hữu chất giọng cao vút, nhưng bài hát này vẫn chưa hoàn toàn làm hài lòng NSƯT Vũ Thành Vinh, vì quá cao nên khiến anh cảm thấy hơi “ché”. 

Chương trình Dấu Ấn Việt do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ tối thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1, tập 3 sẽ được lên sóng vào ngày 23/3/2024.

Phương Giang