Không chủ đích tung ca khúc mới song ca cùng bạn gái trong bối cảnh lùm xùm tình cảm với người yêu cũ chưa kịp lắng xuống nhưng đây cũng là một yếu tố khiến nhiều khán giả thêm tò mò về bài hát mới của Đạt G.

Âm nhạc màu sắc và bắt tai, ca từ ý nghĩa với nội dung và thông điệp rất rõ ràng là điều dễ nhận thấy ở “Về” sau lần nghe đầu tiên. Bài hát là cuộc đối thoại của cặp đôi đang yêu nhưng vẫn đầy khắc khoải. Dù còn rất nhiều tình cảm nhưng chàng trai vẫn quyết định ra đi vì tự nhận mình vẫn còn tay trắng. Anh không muốn vì gắn với mình mà cô gái mất đi tương lai, hạnh phúc. Những ám ảnh về sự tự ti, mất niềm tin vào bản thân, nỗi đau khi phải rời bỏ người yêu dằn vặt trái tim chàng trai trẻ.

Đạt G tung MV hát cùng bạn gái Du Uyên 'chất phát ngất'Đạt G cho biết cảm hứng để anh viết “Về” là khi quên chìa khóa cổng để vào nhà lúc đêm đã rất khuya. Anh đứng trước cửa nhà nhiều giờ rồi gọi điện thoại cho bạn gái Du Uyên cầu cứu. Trong suốt thời gian đó, những suy nghĩ tiêu cực ùa tới; những băn khoăn về cuộc đời, tương lai của chính mình, nỗi ám ảnh về sự bé nhỏ và thấp kém của bản thân dội đi dội lại trong anh. Và ca khúc “Về” đã ra đời trong một ngày sau đó. Phần phối khí của bài hát được thực hiện bởi Bee BB (Nguyễn Phạm Phương Anh) – nhà sản xuất chuyên về dòng  Dubstep, Bass Music,Trap trong vòng khoảng 1 tháng.

Đạt G tung MV hát cùng bạn gái Du Uyên 'chất phát ngất'Một điểm ấn tượng khác của “Về” là phần MV được thực hiện kỳ công. “Cả ekip chúng tôi đã hết sức nỗ lực. Từ những cảnh nắng nóng, gió bụi trên đồi Bàu Cát cho đến những cảnh quay trong studio, không có cảnh nào là dễ dàng cả”, Đạt G chia sẻ. Anh tự tin đây sẽ là “5 phút đáng nghe và xem nhất nếu bạn là người yêu âm nhạc”.

Đạt G tung MV hát cùng bạn gái Du Uyên 'chất phát ngất'Chia sẻ về sự xuất hiện của Du Uyên trong ca khúc, Đạt G cho biết: “Giọng của Du Uyên có nét rất riêng và phù hợp với ca khúc. Bản thân tôi rất muốn cùng cô ấy có một sản phẩm ‘để đời’ với cô gái này”.

Đạt G tung MV hát cùng bạn gái Du Uyên 'chất phát ngất'Trước khi MV chính thức ra mắt, đoạn teaser ngắn kéo dài chưa đầy một phút của anh đã nhận được sự chào đón rất nồng nhiệt của người hâm mộ với hàng chục nghìn lượt xem, yêu thích và bình luận trên mạng facebook. Không chủ đích tung ca khúc mới hát cùng bạn gái trong bối cảnh lùm xùm tình cảm với người yêu cũ chưa kịp lắng xuống nhưng đây cũng là một yếu tố khiến nhiều khán giả thêm tò mò về bài hát của anh.

Đạt G tung MV hát cùng bạn gái Du Uyên 'chất phát ngất'Đạt G cho biết trước mắt, bản thân anh chỉ tập trung vào âm nhạc, trau dồi kỹ năng bản thân để mang đến cho khán giả những sản phẩm hoàn hảo nhất. “Tôi sẽ nỗ lực mỗi ngày để làm việc, bảo vệ những người mình yêu thương – điều mà hằng đêm trước khi ngủ tôi luôn trăn trở. Nơi tôi xuất phát không trải hoa hồng đỏ nhưng tôi mong đó sẽ là đích đến của mình”, nam ca sĩ 23 tuổi tâm sự.

Đạt G tung MV hát cùng bạn gái Du Uyên 'chất phát ngất'Đạt G là cái tên mới nổi trong cộng đồng người yêu nhạc Việt Nam khi ca khúc “Buồn của anh” do anh sáng tác trở thành hiện tượng âm nhạc đáng chú ý hồi đầu năm nay. Thừa thắng xông lên, anh liên tiếp cho ra mắt nhiều bản thu, trong đó đáng chú ý là bài hát viết cho “hiện tượng livestream” Hoa Vinh có tên gọi “Đừng quên tên anh”. Mới đây, ca khúc “Buồn không em” của anh cũng dành được vị trí ấn tượng trong các BXH âm nhạc trong nước.

Bo Ra