Tối 3/11, tập 9 với phần tranh tài của các thí sinh Đánh thức đam mê diễn ra với chủ đề Phim – Kịch. Lâm Nguyễn đã có màn hóa thân xuất sắc khi làm “trùm cuối” phản diện cho tiết mục của đội Diễn viên.

Tối ngày 3/11, chương trình Đánh thức đam mê lại tiếp tục bắt đầu một chủ đề thử thách mới để đến gần hơn với đêm chung kết với tập 9 – tập tranh đấu giữa ba đội diễn viên, ca sĩ và nghệ sĩ. Với chủ đề Phim – kịch các thí sinh buộc phải tạo nên một tiết mục có sự đòi hỏi hơn về yếu tố nghệ thuật phim ảnh và chính kịch. Là sở trường của đội diễn viên, Lâm Nguyễn cùng đồng đội đã tạo nên một tác phẩm ấn tượng dựa trên nguyên tác của Tiệc trăng máu khiến cho ban giám khảo phải ngạc nhiên trước sự tương tác, hỗ trợ cũng như năng lực của bảng C – bảng diễn viên. 

Sau hai chủ đề tranh tài đầy lôi cuốn hấp dẫn, ở vòng đấu thứ ba này với chủ đề Phim – kịch, Lâm Nguyễn cùng các đồng đội mong muốn có thể mang đến một sân khấu đậm chất nghệ thuật, diễn xuất và khoe trọn sở trường, màu sắc của từng thành viên. Với việc lựa chọn kịch bản từ bộ phim điện ảnh Tiệc trăng máu, Lâm Nguyễn cùng các cộng sự đã nhiều ngày suy nghĩ và luyện tập để vừa thoát ra nét diễn gốc của bộ phim điện ảnh đình đám vừa tạo được chất riêng cho tiết mục trong khoảng thời gian có hạn. Với tiết mục “Úp lá khoai”, đội bảng C đã thực sự mang đến một sân khấu hấp dẫn, cuốn hút người xem với lối kể chuyện hài hước, châm biếm và mới mẻ. 

Tiết mục được cảm tác từ bộ phim điện ảnh Tiệc trăng máu xoay quanh câu chuyện một nhóm bạn thân thiết ở độ tuổi tứ tuần cùng hội tụ vào buổi tiệc thân mật được Việt Trang cùng chồng là Lâm Thắng tổ chức tụ họp bạn bè là Lâm Nguyễn và Trà Ngọc (trợ lý riêng của Lâm Thắng). Tại đây, cả nhóm đã cùng nhau chơi trò chơi gắn liền với nhóm từ thuở ấu thơ là “Úp lá khoai”. Với những hình phạt “Thật hay Thách” dành cho người bị chỉ điểm từ đây những bí mật, góc khuất của mỗi nhân vật dần được phơi bày. Nhóm bạn bốn người thực sự đã luôn không thật lòng, gian díu, dấu diếm và lừa lọc nhau bấy lâu nay. 

Lâm Nguyễn vào vai một anh chàng xởi lởi, niềm nở luôn là người gắn kết và mang đến những tiếng cười cho hội bạn. Nhưng thực chất Lâm Nguyễn lại là một người nham hiểm là “trùm cuối” khi bán tài liệu mật của công ty Lâm Thắng khiến cho công ty bạn mình phá sản. Lâm Nguyễn chính khiến cho giọt nước tràn ly và hội bạn đã tự mình vạch mặt những bí mật, tật xấu như ngoại tình, gian díu của Lâm Thắng và Trà Ngọc. 

Xuyên suốt câu chuyện “Úp lá khoai”, Lâm Nguyễn cùng các diễn viên đã mang khán giả đi từ cung bậc cảm xúc này đến cảm xúc khác vừa vui nhộn, hài hước với những mảng miếng được tung hứng đầy nhịp nhàng, ăn ý của các diễn viên vừa chợt uất nghẹn với những toan tính, mưu mô của những người bạn đã gắn bó nhau đến tuổi tứ tuần. Tất cả những cảm xúc ấy đã đẩy câu chuyện lên cao trào, khiến cho tiết mục của đội bảng C trở thành một tiết mục ấn tượng, ghi dấu trong lòng khán giả và ban giám khảo. 

Các giám khảo đã có những lời nhận xét có cánh cho Lâm Nguyễn và các đồng đội. Giám khảo Hữu Quốc nhận xét: “Đây là một tiết mục tôi cho rằng khó diễn, đòi hỏi các bạn phải có màu sắc riêng và các bạn đã làm được. Các bạn mang đến một tiết mục mà nếu diễn viên bình thường không có nội lực bên trong thì sẽ không bao giờ hoàn thành được tiết mục như thế này. Chúc mừng các bạn!”. Tổng kết điểm với số điểm gần như tuyệt đối từ phía 4 vị ban giám khảo dành cho đội bảng C là 39,75 điểm. Lâm Nguyễn cùng đồng đội đã liên tục dành hạng nhất ba lần liên tiếp ở phần thi đồng đội cả ba chủ đề của cuộc thi. Riêng với Lâm Nguyễn chiến thắng này đã kéo dài chuỗi thành tích nhất bảng từ cá nhân đến đồng đội của anh suốt 3 tuần phát sóng liên tiếp. 

Vào vai một anh chàng hài hước, duyên dáng nhưng cũng đầy mưu mô, Lâm Nguyễn lần đầu cho khán giả thấy một hình ảnh chững chạc, điềm tĩnh của một người đàn ông thành đạt và ẩn sâu là nét xảo trá, dối gian với bạn bè. Nét diễn mới đầy ấn tượng này một lần nữa khiến Lâm Nguyễn luôn tạo một hình ảnh đầy mới mẻ khi đến với sân khấu của Đánh thức đam mê. Đa dạng màu sắc, nét diễn cuốn hút và sự nỗ lực không ngừng trong việc cải thiện năng lực diễn xuất đã giúp Lâm Nguyễn liên tiếp có được những chiến thắng đầy xứng đáng. Hi vọng với chủ đề ba ở vòng thi đơn, Lâm Nguyễn sẽ tiếp tục nối dài chuỗi thành tích ấn tượng và đem lại những sân khấu đa dạng màu sắc cho khán giả tại Đánh thức đam mê. 

Phương Giang