MV “Một người đánh mất một người” được chính thức phát hành vào 20 giờ ngày 1/11 trên kênh YouTube của O.lew thích hát. Có thể thấy năm 2023 này, nữ ca sĩ hoạt động rất năng suất để cho ra các sản phẩm âm nhạc được chắp bút “đo ni đóng giày” từng chữ cẩn thận để vừa thỏa đam mê nghệ thuật, vừa gửi tặng đến những khán giả luôn ủng hộ và đồng hành cùng cô.

MV “Một người đánh mất một người” được thực hiện rất mộc mạc, đơn giản tương tự các MV trước đó của O.lew. Hình ảnh cùng màu sắc MV nhuốm buồn, kết hợp với giai điệu nhẹ nhàng cùng ca từ gọi nhớ đầy kỷ niệm, O.lew làm thổn thức lên một sự tiếc nuối cho tình yêu không trọn vẹn.  Bên ngoài, O.lew là một cô nàng rất hoạt bát, lạc quan với nụ cười tỏa sáng nhưng khi đặt bút viết về những cảm xúc, nỗi lòng góp nhặt từ những cuộc tình trước lại có sự sâu sắc, đa sầu đa cảm. 

Sau các ca khúc “Rồi ta sẽ ngắm pháo hoa cùng nhau”, “Cô đơn như em” và tới “Một người đánh mất một người” có thể thấy O.lew rất có thế mạnh trong sáng tác và thể hiện các ca khúc ballad chủ đề tình cảm. Khi nhắc đến việc có sợ bị khán giả đánh giá “một màu” không, nữ ca sĩ cũng chia sẻ thẳng thắn: “Qua các ca khúc của mình, O.lew chính là muốn mọi người sống chậm lại, suy nghĩ một chút về cảm xúc của bản thân. Vì thế mình nghĩ nếu làm giai điệu du dương, nhẹ nhàng một xíu thì mọi người dễ chìm vào đó hơn. 

Bản thân O.lew hiện tại chỉ muốn làm nhạc để chia sẻ cảm xúc, tìm những trái tim đồng cảm. Những cảm xúc mình đã trải qua không chỉ của riêng mình, mà ở đâu đó vẫn có nhiều người đang như thế. Nếu các bạn nghe được bài hát của mình biết đâu sẽ thấy được an ủi. Còn về sự mới mẻ, mình nghĩ mỗi người sẽ có một nét đặc trưng riêng. Có thể trong tương lai mình sẽ thay đổi, nhưng hiện tại mình vẫn thích bản thân lúc này”. 

Có thể nói, O.lew là một trong những “tân binh” GenZ hiếm hoi hoạt động “tự thân vận động” mà không qua một công ty quản lý, hay đội ngũ phụ trách truyền thông lớn nào nhưng vẫn đạt độ viral ấn tượng. Nữ ca sĩ tiết lộ: “Các sản phẩm của O.lew là mình tự bỏ tiền 100% không có ai hỗ trợ. Vì không có ekip nên mình cũng phải đắn đo, cân nhắc và suy nghĩ rất nhiều thứ mỗi khi làm một dự án. Có những lúc bất lực quá mình ngồi thừ ra luôn. Nhưng hiện tại thì O.lew “có nhiêu chơi nhiêu”, cứ như vậy mà bước đi rồi làm từ từ thôi. Nếu có nhà đầu tư, có ekip hỗ trợ thì có thể làm dự án thật đẹp, thật hoành tráng. Tuy nhiên, nếu không có mình vẫn sẽ bắt tay vào làm dự án đó, nhưng hình thức sẽ nhỏ gọn, vừa vặn với khả năng của mình hơn.”.

O.lew cũng tiết lộ một phần lý do chưa nhận lời đầu quân cho một công ty giải trí nào chính là mong muốn bản thân giữ được âm nhạc của mình giữ được tính nghệ thuật, thể hiện những cảm xúc chân thật chứ không bị thương mại hóa, chạy theo nhạc thị trường. Tuy nhiên, nếu tương lai có đơn bị đáp ứng được điều đó với O.lew thì có thể cô nàng sẽ yên tâm gửi gắm và cùng đồng hành. 

Với sự đầu tư về âm nhạc, O.lew hứa hẹn sẽ có nhiều bước tiến vững chắc, là một ca sĩ tiềm năng đóng góp nhiều hơn nữa vào thị trường nhạc Việt qua các ca khúc tự sáng tác. 

O.lew thích hát (tên thật Phan Thị Thuỳ Linh, 1999) là một trong những ca sĩ hiện tượng trẻ cực viral cộng đồng mạng thời gian qua. Trong đó, viral nhất phải nhắc đến ca khúc “Rồi ta sẽ ngắm pháo hoa cùng nhau” xuất sắc chạm mốc 21 triệu lượt xem sau 8 tháng ra mắt. Giữ vững phong độ trên đường đua âm nhạc, các ca khúc “Hôm nay cuối tuần”, “Vườn hoa con cá”, “Cô đơn như em” của cô đều sở hữu lượt view và độ viral “khủng”.