Không chuyên tâm làm việc dù đã hết Tết là thói quen xấu của nhiều người Việt. Mở đầu tập 34 Gia đình khó dễ là cảnh đếm ngược ngày đến Tết 2024 của Liên Khó (Lâm Vỹ Dạ). Dù vừa trải qua 10 mùng nhưng Liên Khó vẫn mê Tết vì đó là thời điểm 3 mẹ con được ăn ngon mặc đẹp đi chơi khắp nơi.

Cô hào hứng nói với Tưởng Dễ (Hứa Minh Đạt) rằng: “Chỉ còn 355 ngày là đến Tết nữa rồi. Trời ơi em thích Tết quá, ước gì Tết nguyên 1 năm luôn“. Tuy nhiên suy nghĩ của vợ và 2 con gái khiến Tưởng Dễ lắc đầu ngán ngẩm.

Ngoài mẹ con Liên Khó còn rất nhiều người ở xóm trọ Khó Dễ có suy nghĩ tương tự. Nếu Tình đơn phương (Võ Đăng Khoa) cho con trai nghỉ học ở nhà ngủ, bà Tú (Phi Phụng) chưa chịu bán hủ tiếu vì chồng con về quê chơi hết tháng giêng thì Ngọc Hà (Lê Trang) còn táo bạo hơn khi vay tiền công ty tài chính để mua dàn loa về hát. Thành viên xóm trọ khó dễ mải mê thực hiện câu nói “tháng giêng là tháng ăn chơi” mà không hề nghĩ tới hậu quả.

Nhưng vài ngày sau điều gì phải đến cũng đã đến. Dù chồng con chưa lên thành phố nhưng bà Tú vẫn phải mở tiệm hủ tiếu kiếm tiền. Tuy nhiên vì nghỉ quá lâu nên bà mất khách, bán ế cả ngày trời. Trong khi đó Lạc Phương (Bùi Vạn Thuận) nghỉ học nhiều đồng thời không tập trung nghe giảng nên bị cô giáo đề nghị mời phụ huynh. Thê thảm nhất có lẽ là Ngọc Hà, vay tiền mua dàn loa chơi “hậu Tết” nhưng không kiếm được tiền trả góp nên bị “dí nợ” đến hoang mang. Lúc này họ mới nhận ra suy nghĩ, hành động của mình là không đúng.

Bất ngờ xuất hiện, vợ chồng Khó Dễ đồng ý cho bà Tú và Ngọc Hà chậm tiền nhà trọ. Bên cạnh đó họ không quên dặn dò, thậm chí làm một bài thơ răn đe mong mọi người rút kinh nghiệm.

Gia đình khó dễ phát sóng 21h50 thứ 4,5 hàng tuần trên kênh THVL1.