Chồng muốn dạy con thế này, nhưng vợ lại muốn dạy con thế kia, không ai chịu nhường nhịn ai từ trong gia đình lên đến sóng truyền hình khiến MC Hồng Vân và tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A phải làm cầu nối để dung hòa cho đôi vợ chồng trẻ.

“Tôi và anh không thể thống nhất việc học cho con gái, trong khi tôi muốn con vừa chơi vừa học và tham gia các hoạt động ngoài trời, anh Tú lại chỉ muốn áp đặt con vào việc học là chính”, Huyền Ngọc chia sẻ. Cô còn kể thêm những điều cấm mà ba Hoàng Tú đặt ra cho các con như không được ăn kem, không được uống và ăn đá lạnh. Cô cho rằng con mình sẽ mất đi tuổi thơ nếu như không thể trải nghiệm được những điều đó.

Ngoài những ngày học trên trường, bé nhỏ nhà ca sĩ Hoàng Tú và Huyền Ngọc còn phải có 3 buổi học thêm giữa tuần. Chưa dừng lại ở đó, trong thời gian rảnh rỗi ở nhà, nam ca sĩ thường cho con làm lại các bài tập cũ để thuần thục hơn. “Bé hay quên công thức cũ, trên lớp thường bị cô giáo nhắc nhở vì không tập trung, thường xuyên nói chuyện, nên tôi phải cứng rắn với bé nhiều hơn”, Hoàng Tú trần tình.

Một lần, con gái tỏ ra mệt mỏi và tâm sự với mẹ rằng không muốn học nữa, nhưng ba vẫn một mực ép con phải học, cả hai mâu thuẫn gay gắt và có trận cãi nhau nảy lửa. “Tôi là người nóng tính, anh cũng dễ cáu gắt nếu như bị phật ý, vợ chồng tôi thường xuyên cãi nhau vì những lần như vậy”, Huyền Ngọc nói.

Đáp lại, Hoàng Tú lại tiết lộ bà xã mình là một người khi nóng giận thì không cần biết đúng sai, khiến bản thân anh vô cùng khó chịu, những lần như thế anh chủ động “xuống nước”. “Người nào quyền lực hơn là người đó thắng, và người đó không ai khác chính là vợ tôi”, nam ca sĩ hài hước.

Clip ca sĩ Hoàng Tú: “Vợ chồng cãi nhau, ai quyền lực nhất là người chiến thắng”: 

Hoàng Tú tiết lộ, anh được nuông chiều từ bé và không bị ép buộc phải làm việc gì, nhưng đến khi lấy vợ, anh tập bỏ bớt những cảm xúc của bản thân để hòa hợp với bà xã Huyền Ngọc. “Tôi từ một người không thích làm việc nhà, nay đã tự tin làm tốt mọi việc trong nhà, tôi không để vợ phải làm gì cả”, nam ca sĩ khoe. Trái ngược với chồng, Huyền Ngọc lại phải tự lập từ rất sớm vì mất ba, nên cô muốn dạy con theo cách của mình, cô muốn hướng cho các con có tính tự lập từ bé.

Clip ca sĩ Hoàng Tú và bà xã hotgirl có quá khứ hoàn toàn đối lập nhau:

Nhận xét về hai phương pháp của cặp vợ chồng trẻ, tiến sĩ Tô Nhi A cho biết đây hoàn toàn là những cách thức dựa trên những trải nghiệm của Hoàng Tú và Huyền Ngọc. “Cả hai đều có mong muốn dồn hết tâm lực của mình để dạy con theo trải nghiệm riêng của mình, với mong cầu rằng con mình không lặp lại điều đó”, Tô Nhi A nhận xét. Tác động của giáo dục gia đình không dừng lại ở một thế hệ, mà đôi khi ảnh hưởng đến những thế hệ sau, nữ tiến sĩ cho biết mỗi đứa trẻ được sinh ra là một thế hệ mới và việc lặp lại phương thức cũ là một điều không ổn.

Đồng tình với nhận định của chuyên gia tâm lý, MC Hồng Vân mách nước để Huyền Ngọc thay vì ép con phải tự lập, hãy để con chủ động làm điều đó, bằng chính kinh nghiệm của mình đã được minh chứng cho bé Bí Ngô, con gái út của NSND Hồng Vân. “Hãy thử thay đổi vai trò để con cái được một lần bảo bọc cha mẹ, chúng ta sẽ bất ngờ về những gì mà con đã tự học được, có những điều tôi không biết nhưng con bé lại rất am hiểu, khiến tôi vô cùng bất ngờ”, Hồng Vân nhắn nhủ.

Chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo với chủ đề “Mâu thuẫn trong cách dạy con” xoay quanh cuộc sống hôn nhân của cặp vợ chồng ca sĩ Hoàng Tú – Huyền Ngọc phát sóng lúc 19h35 thứ sáu ngày 9/6/2023 trên VTV9.